10 Suy Nghĩ Không Bằng Một Hành Động

Chúng ta có được những thù lao như thế nào trong cuộc sống hoàn toàn quyết định bởi số lượng và chất lượng chúng ta đã cống hiến. Ông cha ta đã đúc kết rằng: “Có gieo hạt ắt có thu hoạch”, “chúng ta có thể nhận biết rõ một con người qua công việc”, “gieo gì thì gặt đấy”, “với mỗi một hành động đều tạo ra một phản ứng tương đương nhưng đối lập”, “trên đời không có gì cho không”.

Danh mục:

Giới thiệu

Hành động chính là sức mạnh, một vạn lời nói trống rỗng không bằng một hành động thực tế. Dám nghĩ sẽ làm cho con người thể hiện được toàn bộ năng lực của mình. Dám nghĩ có thể làm cho năng lực của mỗi người phát huy đến cực độ, làm cho người ta cống hiến tất cả, vượt qua mọi trở ngại, tạo nên những thành công không ngờ tới. Nếu như mỗi sự việc chúng ta đều phát huy hết khả năng của mình, cố gắng trổ hết tài năng, cuộc sống sẽ có nhiều thành công. Đó chính là điều mà cuốn sách 10 Suy Nghĩ Không Bằng Một Hành Động muốn gửi tới quý vị độc giả.

Đọc thử

Bạn phải hiểu được mình cần làm gì

Hầu như những người hiểu được mình cần cái gì, hiểu được từ vị trí hiện tại đạt được vị trí mà trong lòng mình mong muốn phải qua con đường nào. Hơn nữa không dễ cảm thấy tự mãn, do đó loại người này sẽ có được những thành tựu trong sự nghiệp. Vậy thì một người làm thế nào để hiểu được anh ta cần cái gì? Chí nguyện vĩ đại của những nhân vật lớn không phải là bẩm sinh đã có, họ dựa theo nhiều kinh nghiệm và lưu tâm đến những điều người khác chưa khám phá ra và họ không hài lòng với hiện tại.

Mỗi ngày có mỗi việc riêng. Việc hôm nay là mới, không giống việc hôm qua. Ngày mai lại có việc của ngày mai. Việc hôm nay nên hoàn thành trong ngày hôm nay, tuyệt đối không được kéo dài sang ngày mai! Sự bê trễ sẽ là trở ngại cho công việc.

Gác lại công việc của hôm nay, đến ngày mai mới làm, chính sự kéo dài đó đã làm mất đi một khoảng thời gian, mà trên thực tế có thể làm tốt được công việc đó. Lúc đầu còn cảm thấy thoải mái dễ chịu để làm tốt công việc, sau kéo dài hàng ngày hàng tuần thì hiện rõ sự khó khăn và chán ngán.

Trong cuộc đời của chúng ta, mỗi người đều có cơ hội tốt đến với mình. Khi đó chúng ta không nắm chắc nó ngay, sau này mãi mãi sẽ mất đi.

Có kế hoạch nhưng không thực hiện là làm nó tan thành mây khói, điều này sẽ nảy sinh ra những ảnh hưởng không tốt đối với sức mạnh phẩm chất của chúng ta. Có kế hoạch thì cố gắng thực hiện, điều này có thể làm tăng thêm sức mạnh phẩm chất của chúng ta. Có kế hoạch thì không hiếm nhưng thực hiện được kế hoạch mới đáng quí.

Một ý tưởng, quan niệm sinh động và mãnh liệt chợt xuất hiện trong đầu của nhà văn, tạo ra sự xúc động không thể ngăn cản được ý muốn cầm bút viết ngay, đem những ý tưởng, quan niệm sinh động đẹp đẽ ấy chuyển vào tờ giấy trắng. Nhưng lúc đó anh ta hơi chút không tiện nên đã không cầm bút viết lại ngay. Ý tưởng đó sống động, thôi thúc không ngừng trong não bộ của anh, vậy mà anh vẫn cứ trì hoãn kéo dài. Sau đó ý tưởng đó dần dần trở nên mơ hồ, mờ nhạt, và cuối cùng tiêu tan hết!

Một ấn tượng thần kỳ mỹ miều bỗng nhiên chớp nhoáng xuất hiện trong tâm tưởng của một nhà nghệ thuật, nhưng anh ta không muốn cầm bút lên ngay để đem ấn tượng bất hủ ấy vào trong tranh của mình. Ấn tượng choáng hết tâm hồn của anh ta, vậy mà anh ta không chịu chạy ngay vào phòng tranh vùi đầu để múa bút. Cuối cùng bức tranh thần kỳ này sẽ dần dần mờ nhạt đi từ trong tâm khảm của anh ta.

Có bệnh mà cứ trì hoãn không đi chữa bệnh, để đến lúc bệnh nặng không thể chữa trị được nữa thì lại đòi chữa bằng được. Loại người này không phải là ít.

Trong những thói quen đủ để làm hại con người ta là thói quen kéo dài thời gian, thế gian có rất nhiều người đều vì loại thói quen này làm cho mệt mỏi hoặc rơi vào cảnh bi thảm. Thói quen trì hoãn thời gian có thể làm tổn hại và làm giảm năng lực làm việc của con người ta nhất.

Bạn nên tích cực tránh thói quen trì hoãn, giống như tránh một điều sắp dẫn đến một loại tội ác vậy.

Giả sử đối với một sự việc, bạn phát hiện ra tự mình đang có khuynh hướng trì hoãn, bạn cần lập tức nhảy dựng lên, cho dù sự việc ấy khó khăn như thế nào, lập tức bắt tay vào làm ngay không nên sợ khó khăn, không nên tham an nhàn trước mắt; có như vậy lâu dần bạn sẽ tự dập tắt khuynh hướng trì hoãn thời gian đó.

Nên coi “trì hoãn” thời gian là kẻ thù đáng sợ nhất của bạn; bởi vì nó lấy cắp thời gian, phẩm chất, năng lực, của cải và tự do của bạn, hơn nữa còn làm cho bạn trở thành nô lệ của nó.

Phải sửa ngay thói quen trì hoãn, phương pháp duy nhất chính là công việc hiện tại. Hãy lập tức bắt tay vào làm việc, kéo dài thêm một phút đủ làm cho công việc khó khăn thêm một phút.

Làm nhiều còn thích hơn so với nghĩ nhiều

Thực tế, nhiều nhân vật nổi tiếng đã làm việc với tình cảm và sự nhiệt tình hiếm có, hiến thân cho sự nghiệp mà mình theo đuổi.

Tài năng và bản lĩnh chỉ thuộc về những người chăm chỉ làm việc, quyền lực và vinh quang cũng chỉ có thể thuộc về những người vùi đầu làm việc; những người ăn không ngồi rồi thường là những kẻ bất tài.

Lu-ít XIV cho rằng: “Quốc vương chỉ có lao động vất vả mới có thể quản lý tốt đất nước được”.

Nhà chính trị, nhà sử học nổi tiếng người Anh Cla-len-đơn đã nói tới một trong những lãnh tụ quốc hội, Han-pơ-tơn: “Ông ấy là một người hết sức chăm chỉ, cho dù là công việc vất vả nhất, nặng nề nhất cũng không đè bẹp được ông ấy, ông ấy luôn đặt gánh nặng nhất lên vai mình. Ông ấy luôn làm hết chức trách bổn phận với nghị lực khó có thể tưởng tượng nổi. Sự lười biếng, nhàn tản không thể ở con người. “Đứng trước công việc cực kỳ nặng nề, Han-pơ-tơn không bao giờ phàn nàn. Một lần, ông ta viết trong thư gửi cho mẹ:”Cuộc sống của con chính là làm việc vất vả. Mấy năm nay, con luôn dốc sức cho đất nước, làm hết chức trách, tận tâm tận lực, không dám ngơi nghỉ…”

Huân tước Pam-xtơn cũng như vậy, về già, ông không những không giảm đi sự nhiệt tình làm việc, mà càng tích cực làm việc hơn so với thời kỳ thanh niên trai tráng. Ông mãi giữ được sự hài hước dí dỏm, trong công việc. Luôn luôn tràn đầy nhiệt tình đối với công tác giống như ngọn lửa vậy. Ông cho rằng, vừa tới văn phòng nếu thấy có nhiều việc phải làm, thì cảm thấy vô cùng vui. “Làm việc chính là sức khoẻ, là việc khiến cho người ta khoẻ mạnh”. Đây là câu mà ông ta thường nói.

Bất kể khi nào, mọi người đều có thể tìm thấy niềm vui trong công việc, tìm thấy hạnh phúc trong công việc. Đây là một nguyên tắc vĩnh hằng bất biến. Thói quen làm việc tốt, thái độ làm việc nghiêm túc, phẩm chất đạo đức và sự tu dưỡng là điều kiện cơ bản để một người làm tốt công việc của mình.

Tương tự, những người làm việc khoa học thường có một sự nghiệp huy hoàng, nhiều người trong số họ đã trở thành những nhà doanh nghiệp hàng đầu. Làm việc khoa học bao gồm thói quen chịu khó, tự giác tuân thủ kỷ luật, giỏi suy xét, phán đoán. Những điều đó đều là tố chất mà một người thành đạt cần có. Người làm việc khoa học thường giỏi nhìn nhận thời thế, thay đổi tuỳ từng lúc, tuỳ từng nơi, tuỳ từng người, việc gì cũng có thể ra tay trước, giành lấy.

Những người làm việc khoa thường hết sức chịu khó, chuyên tâm, nhanh chóng tiếp nhận kiến thức mới. Họ chú trọng vận dụng phương thức, phương pháp đúng đắn. Vì vậy họ thường nhạy cảm hơn, mưu trí hơn trong công việc.

Quan điểm cho rằng, biết đọc sách, có kiến thức thì có thể sống, trở thành người giỏi chèo lái việc đời là một quan điểm sai lầm. Nhiều người ngồi lỳ trong thư phòng, nhồi nhét bao nhiều kiến thức, nhưng quan điểm mà họ đưa ra không hề thích hợp với cuộc sống hiện thực. Sách vở và cuộc sống có khoảng cách của nó, chỉ có kết hợp một cách hữu cơ giữa lý thuyết và thực tế thì mới có thể là người hữu dụng.

Thành công không phải là đo bằng chiều cao, cân nặng, học lực hay hoàn cảnh gia đình của một người, mà là quyết định bằng lý tưởng cá nhân “lớn nhỏ”. Mà lý tưởng “lớn nhỏ” cũng quyết định thành công “lớn nhỏ”.

Thể loại

11 quyển sách hay rèn luyện bản thân giúp khai mở trí óc và tâm hồn - “Thông tin sẽ là kiến thức khi bạn vận dụng nó vào cuộc sống hiệu quả còn không thì nó chỉ là bề rộng chứ không phải là bề sâu”. 11 quyển sách hay rèn luyện bản thân giúp người đọc tự suy nghĩ về việc cập nhật kiến thức của mình và thay đổi một… Đọc thêm

Nơi bán

 

Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “10 Suy Nghĩ Không Bằng Một Hành Động”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button