100 Ý Tưởng PR Tuyệt Hay

(6 đánh giá của khách hàng)

PR không phải là một hoạt động mang tính công thức. Nó đòi hỏi sự sáng tạo, tính độc đáo và khả năng chấp nhận rủi ro để tạo ra điều có sức ảnh hưởng. Người làm PR phải có khả năng đương đầu với cả hai dạng hoạt động – phản hồi chớp nhoáng và xây dựng dần dần – và có thể cần phải thực hiện cả hai dạng hoạt động cùng một lúc.

Danh mục:

Quan hệ công chúng (PR) vượt hẳn việc tiếp xúc cùng khắp mọi người. Đó là một hoạt động dài hạn: điều mà công tác PR nhắm đến làm là tạo nên hình tượng tốt đẹp về doanh nghiệp, nhưng quan trọng hơn là tạo nên hình tượng chuẩn xác về doanh nghiệp trong tâm trí mọi người.

PR không phải là một hoạt động mang tính công thức. Nó đòi hỏi sự sáng tạo, tính độc đáo và khả năng chấp nhận rủi ro để tạo ra điều có sức ảnh hưởng. Người làm PR phải có khả năng đương đầu với cả hai dạng hoạt động – phản hồi chớp nhoáng và xây dựng dần dần – và có thể cần phải thực hiện cả hai dạng hoạt động cùng một lúc.

100 Ý Tưởng PR Tuyệt Hay nhắm đến số lượng độc giả khá rộng. Với người không có kinh nghiệm gì về PR, nó sẽ cung cấp một số ý tưởng nền tảng. Với những chuyên gia PR giàu kinh nghiệm, quyển sách này sẽ mang đến một vài ý tưởng mà họ chưa mường tượng đến. Một số ý tưởng hiệu quả với các công ty nhỏ, một số hiệu quả với các công ty lớn hơn: có ý tưởng hiệu quả với các tổ chức phi lợi nhuận, một số thì hiệu quả với các tổ chức thương mại. Một số hiệu quả trong các ngành dịch vụ, các ý tưởng còn lại thì hiệu quả đối với ngành sản xuất hoặc bán lẻ.

6 đánh giá cho 100 Ý Tưởng PR Tuyệt Hay

 1. Bong Huynh

  Mình làm bên mảng PR nên muốn tìm hiểu ý tưởng của mấy cuốn sách như thế này. Về điểm mạnh thì cuốn này hợp cho các doanh nghiệp, các bạn mới vào nghề tìm hiểu ngành PR. Tuy nhiên, mình chưa thật sự thích lắm vì nhiều thông tin còn chung chung, nói hơi rộng ở quy mô PR tổng thể chứ ít nói đến viết PR hay đại loại thế.
  Việc tác giả chia nhỏ 100 ý tưởng để dễ đọc, dễ theo dõi nhưng cũng là điểm yếu vì một số ý tưởng chưa thật sự sâu sắc và ứng dụng được nhiều trong thực tiễn kinh doanh.

 2. Phương Thảo

  Sách đúng như mình mong đợi. Cách trình bày rất rõ ràng mang lại cảm giác thích thú cho người đọc. Dân marketing hay PR đều nên đọc cuốn sách này. mình thấy sách cũng còn rất nhiều chủ đề khác khá hấp dẫn nên mình sẽ mua đọc trong thời gian tới. Sách đưa ra nhiều ý tưởng hay và thực tế. Nhiều ý tưởng mới mẻ và ví dụ khá thực tế nhưng ko phải ý tưởng nào cũng tuyệt hay như tựa sách. Đây là cuốn sách mình nghĩ nên tham khảo thôi chứ chưa phải là cuốn về PR hay nhất

 3. Minh Nhật

  Trong thời đại kinh tế hiện đại như ngày nay, thuật ngữ PR được sử dụng vô số nhiều và rộng rãi. Khi xem xong các bài báo hay lượn một vòng trên Facebook xem các tin tức này nọ, chúng ta thường mở miệng ra là: “À, thì ra bọn họ đang PR”, nhưng thật sự có mấy ai hiểu nghĩa chính xác PR là gì? Và định nghĩa thuật ngữ PR ngày nay nó mở rộng hơn so với những năm thập niên 90 như thế nào? Và khi muốn PR ta phải bắt đầu từ đâu, cần làm những gì để thực hiện một thao tác được gọi là PR? Và PR đem lại lợi ích gì cho Doanh nghiệp, cá nhân bán hàng, một ngưởi làm trong ngành nghệ thuật hay chỉ đơn giản muốn làm nổi bật, khẳng định bản thân, cá tính của mình? Tất cả sẽ được trình bày tất cả trong cuốc sách này.
  Để có một kiến thức, kỹ năng đầy đủ thì bạn phải lăn lộn, trải nghiệm, đúc kết, chi phí cơ hội để có được, nhưng với cuốn sách này mình nghĩ nó sẽ cung cấp những chiêu bài đáng giá cho bạn mà không cần tốn nhiều công sức tìm kiếm, vật lộn với những khó khăn. Và mình nghĩ không nhất thiết phải là dân kinh doanh mới đcọ sách này, nó rất gần gũi trong cuộc sống hằng ngày, và phù hợp với mọi người! Nói chung rất đáng đồng tiền bát gạo khi mua sách này 🙂

 4. Trọng Tín

  Thuật ngữ PR-Public Relation chắc không còn gì xa lạ gì đối với người Việt Nam đặc biệt là những người đang hoặ đã học về lĩnh vực kinh tế, kinh doanh. Nhưng quyển sách này có một số điều chưa phù hợp lắm về các ý tưởng PR. Sách cung cấp một trăm ý tưởng về PR giúp chúng ta cải thiện và tích lũy thêm kiến thức và kinh nghiệm. Nhưng nhìn chung quyển sách có lẽ đáp ứng tốt cho những người mới biết đến lĩnh vực này. Riêng tôi thì xem đây là một phần tư liệu để tham khảo.

 5. Uyên Nhi

  Khi mua cuốn sách này mình kỳ vọng nó sẽ cho mình nhiều ý tưởng mới mẻ, nhưng thực sự mình cảm thấy khá thất vọng. Có nhiều ý khá trùng lặp về nội dung không cần phải tách riêng ra để đủ 100 ý mà có thể gộp lại chung, như các ý về báo chí, kênh Internet,..Và tuy trên bìa ghi 100 ý tưởng tuyệt hay nhưng không phải ý tưởng nào cũng đặc sắc. Cuốn sách này đưa ra một số ví dụ hay, mình nghĩ cảm hứng từ đó hơn rất nhiều so với những lời giới thiệu hay chỉ dẫn cách ứng dụng của tác giả, thậm chí mình thấy chỉ dẫn này sơ sài. Nếu bạn đã học nhiều về PR thì đây chắc chắn không phải là cuốn sách hay. Nếu bạn mới học về PR thì đây có thể là một cuốn sách phù hợp với ngôn từ đơn giản, dễ hiểu, nhưng sẽ là tốt hơn nếu bạn dành tiền để mua một cuốn sách như cuốn “Quảng cáo thoái vị và PR lên ngôi” để hiểu về tầm quan trọng của PR mà cuốn sách kia không thể đem lại cho bạn.

 6. Nguyễn Thị Hồng

  Cuốn sách đã đưa ra những cách Pr thật sự rất sáng tạo và hiệu quả, thông minh của các công ty nổi tiếng trên thế giới. Một cuốn sách góp nhặt nhiều ý tưởng PR khác nhau từ cuộc sống nhưng thực chất đã đưa người đọc đến gần hơn với khái niệm PR đang khá mới mẻ. Có nhiều cách thức chiếm lĩnh tình cảm, tâm trí của khách hàng ở một số thương hiệu tưởng chừng rất đơn giản nhưng thật sự hiệu quả như Gieo trồng ý niệm về thương hiệu từ lúc còn thơ, hay rất nhân văn là Âm thầm làm viêc tốt.. Làm PR không đơn thuần là sự sáng tạo mà thật sự đòi hỏi nhiều kĩ năng cuộc sống, hiểu biết về văn hóa, tâm lí xã hội rất sâu sắc. Một cuốn sách hữu ích. Tôi thật sự rất thích cuốn sách này, cuốn sách đã đưa một người chưa từng biết gì về PR đã hình thành những kĩ năng, nhận thức đầu tiên về lĩnh vực thú vị này.!

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close