25 Thuật Đắc Nhân Tâm

Đây là cuốn sách rất có ích trong việc đối nhân xử thế và chinh phục lòng người cũng là một cách để thành công. Cuốn sách rất hay. Tác giả kể ra những câu chuyện nhỏ thành 25 bí quyết bổ ích mà từ đấy ta có thể rút ra nhiều bài học bổ ích và xây dựng được các mối quan hệ tốt đẹp.

Danh mục:

Giới thiệu

25 thủ thuật đắc nhân tâm bí quyết chinh phục lòng người của không chỉ các nhà lãnh đạo mà còn là của chính bạn! Có rất nhiều cách để thành công trong cuộc sống, kinh doanh và các mối quan hệ. Nhưng một yếu tố không thể thiếu là khả năng chinh phục lòng người. Chúng ta ai cũng muốn nhận được thật nhiều sự ủng hộ, kết giao được nhiều bạn bè, xây dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp, nhưng không phải ai cũng làm được điều đó.

Là tập hợp những kinh nghiệm quý báu trong hàng chục năm nghiên cứu và giảng dạy về nghệ thuật sống của tác giả John C. Maxwell, 25 thuật đắc nhân tâm mang đến cho người đọc cái nhìn đơn giản nhưng thiết thực để có thể mở cánh cửa trái tim của tất cả mọi người. Qua những câu chuyện nhỏ thú vị của John C. Maxwell, cuốn sách cung cấp cho bạn 25 bí quyết để trở thành “viên nam châm” với bất cứ ai gặp bạn, như: nhìn ra những ý định tốt đẹp trong mỗi con người, xây đắp những kỷ niệm và thường xuyên gợi nhớ lại chúng, làm cho mọi người những việc họ không thể tự làm, chia sẽ bí mật cùng ai đó.

Hãy đọc kỹ từng bí quyết, thực hành chúng và bắt đầu hành trình khai mở tâm hồn đầy sức cuốn hút của chính bạn!

Đọc thử

HÃY BẮT ĐẦU TỪ CHÍNH BẢN THÂN MÌNH

Mối quan hệ của bạn có thể tốt như chính bạn vậy

– NEIL CLARK WARREN

LES… BÀI HỌC ĐƯỢC CỤ THỂ HÓA THÀNH HÀNH ĐỘNG

Nếu bạn muốn chiếm được lòng tin, tình cảm của mọi người, trước tiên bạn phải chiến thắng chính bản thân mình hoặc ít nhất bạn cũng đang dần hoàn thiện điều đó. Đây là một điều hiển nhiên.

Là một nhà tâm lí chuyên về những mối quan hệ, tôi đã chứng kiến hàng trăm người được điều trị bằng liệu pháp tâm lí. Tôi đã nói chuyện với hàng trăm nghìn người trong những buổi hội thảo. Tôi đã viết hơn chục cuốn sách về vấn đề này. Mọi người quanh tôi biết rằng tôi yêu thích công việc giúp người khác chinh phục lòng người. Nhưng có một điều tôi biết đó là nếu bạn không bắt đầu từ chính bản thân mình, bạn sẽ không thể chinh phục lòng người cho dù bạn có mọi bí quyết.

Cho phép tôi nói thẳng về vấn đề này. Nếu bạn cứ cố học theo “những bí quyết” trong những chương tiếp theo mà không học cách chiến thắng chính bản thân mình, bạn sẽ phải thất vọng tràn trề. Tuy nhiên, nếu ban đầu bạn dành thời gian để chú ý đến bản thân, bạn sẽ sớm có thể chú ý đến người khác.

BẠN PHẢI BẮT ĐẦU TỪ BẢN THÂN MÌNH

William James, nhà tâm lí người Mỹ đầu tiên đã nói: “Địa ngục tù đày ở thế giới bên kia có trong thuyết thần học còn tốt hơn cả địa ngục chúng ta tự tạo ra ở thế giới này bởi cách hình thành tính cách sai lầm.” Nếu chúng ta không tự chiến thắng chính bản thân mình, chúng ta chắc chắn sẽ không thể chiến thắng người khác. Đó là lý do tại sao bước đầu tiên lại rất quan trọng. Thực tế, có ít nhất hai lí do thuyết phục lí giải tại sao chinh phục lòng người lại bắt đầu từ chính bản thân mình.

BẠN KHÔNG THỂ HẠNH PHÚC NẾU KHÔNG KHỎE MẠNH

Các nhà tâm lí đã từng nghĩ rằng tập trung và loại bỏ những cảm xúc tiêu cực là việc rất quan trọng. Bây giờ, chúng ta đã biết là có một cách còn tốt hơn thế. Sự ra đời của một nghiên cứu mới đã chuyển phân tích ban đầu của tâm lí học từ việc loại bỏ những cảm xúc tiêu cực sang nhận thức tầm quan trọng của sức khỏe.

Nghiên cứu mới cho thấy bạn không thể hạnh phúc đơn giản chỉ bằng cách tránh được tình trạng suy nhược, căng thẳng. Thực sự là không – bạn không thể hạnh phúc nếu bạn không khỏe mạnh. Và khỏe mạnh không chỉ là không bị ốm. Tâm hồn khỏe mạnh không chỉ là một tâm hồn không có những cảm xúc tiêu cực. Tâm hồn khỏe mạnh còn là yếu tố cốt lõi để chinh phục lòng người.

BẠN KHÔNG THỂ CHO ĐI NHỮNG GÌ MÀ BẠN KHÔNG CÓ

Một điều đã trở thành chân lí đó là bạn không thể cho đi những gì bạn không có. Giống như những học viên tâm lí khác, tôi cũng phải tiến hành liệu pháp tâm lí với chính bản thân mình. Thầy tôi nói: “Les, là một nhà tâm lí, em sẽ chỉ có thể hiểu được người khác khi em hiểu chính mình.” Tại sao ư? Bởi vì bạn không thể cho đi những gì bạn không có. Bạn không thể yêu quý người khác nếu như bạn không yêu quý chính bản thân mình.

Harry Firestone nói: “Bạn sẽ nhận được cái tốt đẹp nhất từ mọi người nếu bạn cho đi cái tốt đẹp nhất của chính mình.” Điều đó thật đúng. Nhưng nếu cái tốt đẹp nhất của bạn lại không tốt hơn của người khác, bạn sẽ không bao giờ có thể tăng thêm giá trị cho họ.

Điểm mấu chốt là gì? Nếu bạn không trở thành một người chiến thắng, bạn sẽ không thể chinh phục được người khác. Nhưng có một điều đáng mừng là sự khát khao và những nỗ lực để chinh phục lòng người sẽ giúp bạn trở thành người chiến thắng. Đó là điều mà nhà văn tiểu luận người Mỹ Charles Warner muốn ám chỉ khi ông nói: “Không ai có thể chân thành giúp đỡ người khác mà lại không giúp đỡ chính bản thân họ.”

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI CHIẾN THẮNG

Pearl Bailey nói: “Đến một lúc nào đó khi chúng ta nhận ra rõ bản thân mình, nó sẽ trở nên tốt hơn hoặc xấu đi.” Mọi người đều có những mối lo lắng và mối bất an của riêng mình. Nếu tôi đề nghị bạn miêu tả một người chiến thắng, môt người mạnh khỏe, có thể bạn sẽ nói rằng đó là một người tự tin, tốt bụng, can đảm, khoan dung… Bạn có thể đúng một phần. Nhưng để trở thành một người chiến thắng, bạn phải có nhiều, chứ không chỉ là một số khả năng nổi trội. Có một thứ cần thiết để trở thành người chiến thắng đó là giá trị của bạn.

Những người chiến thắng là những người có giá trị riêng. Để hiểu được điều đó, hãy hỏi bất cứ một vận động viên xuất sắc hay người nhận huy chương vàng, những người vừa kí một hợp đồng trị giá hàng triệu đô. Nhưng nói thực, để trở thành một người chiến thắng (hoàn toàn hiểu theo nghĩa đen) thì thành tích, lương hoặc khả năng kiếm tiền chẳng có ý nghĩa gì cả. Giá trị của bạn và việc bạn có sở hữu nó hay không mới là điều đáng bàn cãi. Khi bạn có giá trị của riêng mình, và khi bạn tin tưởng vào bản thân mình, bạn sẽ trở thành người chiến thắng.

Sau đây là một vài cách để thực hiện điều đó:

NHẬN RA GIÁ TRỊ CỦA BẠN

Có một lần tôi đứng diễn thuyết cùng Gary Smalley, bạn của tôi và chứng kiến cách anh lôi cuốn đám đông khán giả như thế nào. Trước hàng nghìn khán giả, Gary cầm một tờ giấy bạc 50 đô mới cứng và hỏi họ: “Ai muốn có tờ 50 đô này?” Rất nhiều cánh tay giơ lên.

“Tôi sẽ đưa 50 đô này cho một trong số các bạn ngồi đây,” anh nói, “nhưng đầu tiên hãy cho phép tôi làm điều này.” Anh bắt đầu làm nhàu tờ tiền. Sau đó anh hỏi: “Có ai còn muốn tờ tiền này không?” Và những cánh tay vẫn giơ lên cao.

“Vâng, vậy nếu tôi làm điều này.” Anh làm rơi tờ tiền xuống dưới đất và dùng chân di nó ở trên sàn. Sau đó anh nhặt nó lên, tờ tiền lúc này đã nhàu nát và bẩn. “Bây giờ ai còn muốn có tờ tiền này?” Một lần nữa, khán giả vẫn giơ tay.

“Các bạn đã vừa có được một bài học có ý nghĩa,” Gary nói. “Cho dù tôi có làm gì với tờ tiền, các bạn vẫn muốn có nó bởi vì giá trị của nó không hề thay đổi. Nó vẫn có trị giá 50 đô.”

Thí dụ minh họa đơn giản của Gary có ý nghĩa rất sâu sắc. Trong cuộc sống, rất nhiều lần chúng ta đã bị hạ gục, bị đánh bại, và bị bôi nhọ bởi những quyết định của chúng ta hoặc bởi những tình huống khó khăn. Chúng ta có thể có giác cảm là mình vô dụng, tầm thường trong mắt chính mình và trong mắt người khác. Nhưng cho dù điều gì xảy ra, chúng ta sẽ không bao giờ mất đi giá trị của một con người. Không gì có thể làm thay đổi điều đó. Hãy nhớ lấy điều này.

CHẤP NHẬN GIÁ TRỊ CỦA BẠN

Bạn đã nghe câu: “Anh ấy có vấn đề” bao nhiêu lần rồi? Câu đó có nghĩa là anh ta gặp rắc rối. Anh ta không được khỏe. Anh ấy cảm thấy trong người không được thoải mái. Đó là điều mà chúng tôi, những nhà tâm lí muốn ám chỉ khi nhắc đến từ biết tự chấp nhận.

Hãy đối mặt với nó. Tất cả chúng ta đều có những mối bất an và những vấn đề mà chúng ta mong muốn có thể thay đổi bản thân. Nhưng chắc chắn chúng ta không thể. Có một số thứ trong chúng ta không thể thay đổi được. Có thể bạn sinh ra không được trời phú cho ngoại hình mong muốn. Hoặc có thể bạn không cao như bạn muốn. Gen của bạn đã quy định như vậy mà cuối cùng bạn phải chấp nhận nó hoặc bạn gạt đi, không thừa nhận giá trị của riêng mình và phí phạm nhiều thời gian để làm khỏa lấp mối lo lắng. Bạn trở nên bị ám ảnh bởi ý nghĩ mình không có được những thứ tốt đẹp hơn.

Từ chấp nhận xuất phát từ một từ Latinh ad capere có nghĩa là “yêu mến ai.” Hay nói cách khác, bản chất của quá trình chấp nhận người khác là sự tự chấp nhận. Tôi sẽ nói lại một lần nữa: bạn sẽ không bao giờ chinh phục được lòng người nếu bạn không là người chiến thắng.

NÂNG CAO GIÁ TRỊ CỦA BẠN

Có lẽ bạn đã nhận ra và chấp nhận giá trị của mình. Có thể bạn hiểu trong sâu thẳm rằng bạn được Chúa yêu quý và giá trị của bạn là không thể cân đo đong đếm được. Xin chúc mừng! Bước tiếp theo là nâng cao giá trị của bạn trong mắt người khác bằng cách khắc phục mọi vấn đề của bạn. Hay nói cách khác, bạn cần phải tỏ rõ bạn là ai bằng cách vượt qua những khó khăn đó trong khả năng của bạn.

Ví dụ, bạn có thể kiềm chế cơn tức giận đang sôi lên trong bạn. Có thể bạn cảm thấy khó khăn khi thiết lập những giới hạn hoặc lãnh trách nhiệm. Có thể bạn có một số thói quen xấu hoặc bạn cần phải sửa đổi thái độ của mình. Tất cả chúng ta đều có những khó khăn mà chúng ta có thể vượt qua. 45% người dân Mỹ nói rằng họ sẽ thay đổi thói quen xấu nếu có thể. Sự thật là họ có thể làm được điều đó. Mỗi chúng ta có thể hoàn thiện bản thân mình bất cứ khi nào chúng ta muốn.

Trong cuốn sách Teaching the Elephant to Dance (Crown, 1990), James Belasco đã miêu tả cách những người huấn luyện đã xích những con voi con vào những chiếc cọc được chôn sâu dưới đất. Bằng cách đó, những con voi học cách chỉ hoạt động tại chỗ đó. Những con voi lớn và khỏe hơn được huấn luyện theo cách này không bao giờ rời khỏi chỗ thậm chí khi chúng có thể kéo chiếc cọc đi. Sự thích nghi với hoàn cảnh đã khiến chúng bớt di chuyển hơn. Cuối cùng, chỉ cần một chiếc vòng kim loại nhỏ, buộc lỏng ở quanh chân, những con voi vẫn đứng ở một chỗ thậm chí khi những chiếc cọc đã được tháo đi.

Đó là một câu chuyện có thể bạn đã từng nghe trước đó. Nhưng giống với những con voi to khỏe, rất nhiều người bị ràng buộc bởi những điều kiện quy định trước. Cũng giống như việc chiếc vòng buộc lỏng ở quanh chân con voi giữ cho nó khỏi di chuyển, một số người đặt ra những giới hạn không cần thiết đối với tiến bộ của bản thân. Đừng để điều này xảy ra đối với bạn. Đừng dại dột để những ràng buộc đó kìm hãm khả năng của bạn. Hãy thoát khỏi chúng và bạn sẽ trưởng thành hơn.

TIN VÀO GIÁ TRỊ CỦA BẠN

Khi bạn nhận ra, chấp nhận, và nâng cao giá trị của mình, cuối cùng bạn phải tin vào nó. Bạn phải tin bằng một niềm tin mãnh liệt rằng nó sẽ luôn là chỗ dựa cho bạn.

Chuck Wepner đã không lĩnh hội được bài học này. Là một võ sĩ quyền Anh, ông bị gọi là “kẻ hút máu vùng Bayonne” bởi vì hình phạt ông đã phải chịu thậm chí khi đã giành chiến thắng. Trong giới quyền Anh, ông được mệnh danh là “người bắt bóng”, võ sĩ mà thường xuyên dùng đầu để cản trở những cú đấm của đối phương. Wepner liên tục gây sức ép cho đối phương cho đến khi ông ta chiến thắng hoặc bị hạ nốc ao. Ông tỏ ra rất lì đòn, cho dù bị thụi liên tục nhưng cuối cùng ông vẫn ra đòn quyết định hạ gục đối thủ. Huấn luyện viên Al Braverman đã nói ông là “võ sĩ gan lì nhất mà ông từng gặp. Nếu ông bị thúc khuỷu tay hay bị đánh thương, ông không bao giờ nhìn tôi hoặc trọng tài để cầu cứu. Ông là một võ sĩ thực thụ.”

Khi Wepner hạ gục Terry Henke ở vòng 11 trong trận đấu diễn ra ở thành phố Salt Lake, người bảo trợ cuộc đấu quyền Anh Don King đã tuyên bố Wepner thua và nhà vô địch hạng nặng là George Foreman. Nhưng khi Ali đánh bại Foreman, Wepner nói ông có thể hạ gục “Võ sĩ vĩ đại nhất” – Muhammad Ali. Vào buổi sáng trước trận đấu, Wepner đã đưa cho vợ mình một bộ váy ngủ màu hồng và nói với bà rằng bà sẽ “sớm được ngủ với nhà vô địch thế giới hạng nặng.”

Ali đã hạ đo ván Wepner một cách ngoạn mục chỉ trong vòng 19 giây còn lại trong trận đấu. Nhưng vòng thứ chín chứng kiến một khoảnh khắc đáng nhớ khi một cú đấm như trời giáng vào ngực Ali đã khiến nhà đương kim vô địch ngã lăn xuống sàn đấu.

Wepner nhớ lại: “Khi Ali ngã xuống, tôi đã nói với huấn luyện viên của mình, Al Braverman, ‘Hãy khởi động xe, chúng ta sẽ đến ngân hàng, chúng ta sẽ thành triệu phú.’ Và Al nói với tôi, ‘Hãy quay lại đằng sau anh. Anh ta đang đứng dậy kia kìa.” Sau trận đấu, vợ Wepner rút trong túi xách chiếc váy ngủ và hỏi ông: “Em sẽ đến phòng của Ali hay ông ấy đến phòng của em?” (xem trên trang www.wepnerhomestead.com)

Câu chuyện đó chỉ xoay quanh một trận quyền Anh kì lạ ngoại trừ một điều. Một nhà văn nghèo đã theo dõi trận đấu đó. Bỗng nhiên sau đó, ông nảy ra một ý tưởng: Đây rồi, ông tự nhủ. “Tôi về nhà và bắt đầu viết. Tôi đã viết liền một mạch trong ba ngày.” Nhà văn, diễn viên Sylvester Stallone đã nói như vậy khi ông kể lại với James Lipton trên chương trình Inside the Actor’s Studio về quá trình cho ra đời kịch bản bộ phimRocky, bộ phim đã đoạt phần thưởng hàng năm do Hàn lâm viện điện ảnh – nghệ thuật – khoa học Mỹ dành cho những thành tựu về điện ảnh.

Hãng phim đã trả cho Stallone một khoản tiền cao kỉ lục 400,000 đô la để có được kịch bản của ông, nhưng ông đã từ chối khoản tiền đó. Thay vào đó, ông chỉ nhận 20,000 đô la và có được một vai diễn trong Rocky với khoản tiền lương hàng tuần là 340 đô la. Hãng phim cũng đề nghị Wepner tham gia bởi vì bộ phim dựa trên cuộc đời của ông. Ông có thể được trả một khoản tiền là 70,000 hoặc 1% trong tổng doanh thu của bộ phim. Muốn chắc chắn về hạn thanh toán, Wepner đã nhận 70,000 đô, một quyết định cuối cùng đã khiến ông mất đi 8 triệu đô la. Hiện tại Chuck Wepner sống ở Bayonne bằng nghề bán rượu.

Điều tương tự có thể xảy ra bất cứ khi nào bạn vội vã bán rẻ bản thân mình. Nếu bạn không tin tưởng rằng bạn có thứ có giá trị lớn để thể hiện với người khác – ví dụ như bản thân bạn – bạn sẽ không bao giờ thực sự chinh phục được lòng người. Bản thân mình chính là thứ quý giá nhất mà bạn sở hữu. Miễn là bạn nhận ra giá trị của nó, chấp nhận, nâng cao và có niềm tin sâu sắc vào nó, những bí quyết trong cuốn sách này có thể trở thành một phần trong tích cách của bạn. Và khi chúng xuất phát từ tâm, chúng sẽ dần chuyển thành sức lôi cuốn.

JOHN…BÀI HỌC THỨ NHẤT

Nếu tôi có thể gặp bạn, điều đầu tiên tôi sẽ nói với bạn là tôi tin tưởng bạn. Có thể bạn sẽ thấy thật khó mà tin nổi bởi vì tôi và bạn không hề quen biết nhau. Nhưng tôi hiểu điều này: mỗi cá nhân đều có giá trị riêng và những thứ có giá trị để thể hiện với người khác. Một trong những nhiệm vụ của tôi là nhận ra giá trị đó ở người khác, giúp họ phát hiện ra nó, và khuyến khích họ phát huy hết tiềm năng của mình. Bạn có thể trở thành người chiến thắng và giúp đỡ mọi người làm điều tương tự.

Đó là lý do tại sao tôi muốn khuyên bạn. Mặc dù tôi không thể ngồi nói chuyện trực tiếp với bạn được, nhưng tôi cùng Les viết cuốn sách này bởi vì tôi muốn giúp bạn. Trong từng chương tiếp theo, tôi sẽ gửi đến các bạn một bài học và dạy bạn bí quyết cụ thể để làm cho người khác thấy họ quan trọng. Đó là cách tôi giúp bạn chinh phục lòng người. Và khi chúng ta hoàn thành, tôi nghĩ bạn nên tìm một người thầy có thể giảng giải trực tiếp cho bạn, một người chiến thắng có thể tăng thêm giá trị cho bạn và dạy cho bạn biết thêm nhiều bài học cuộc sống.

LES… CÁCH ÁP DỤNG

Mỗi chương trong cuốn sách này kết thúc bằng một đoạn nhỏ về cách áp dụng. Nó được viết ra để giúp bạn biến lí thuyết thành hành động. Đoạn tóm tắt này đã giúp tôi rất nhiều, vì thế tôi muốn chia sẻ với các bạn.

Để áp dụng bài học của John vào chính cuộc sống của bạn…

Hãy quên:

Bất cứ những gì khiến bạn cảm thấy bất an.

Hãy hỏi:

Làm thế nào để tôi có thể nâng cao giá trị của mình để giúp ích cho mọi người chứ không chỉ riêng bản thân.

Hãy thực hiện điều này:

Hãy liệt kê tất cả những thứ bạn có thể cải thiện bản thân (thói quen xấu…) và tiến hành tất cả các bước cụ thể để tạo ra sự khác biệt.

Hãy nhớ:

Mối quan hệ của bạn cũng tốt như chính bạn vậy

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

Những quyển sách hay nhất của John Maxwell khuyên đọc - Nếu bạn muốn trở thành lãnh đạo hay ít nhất muốn vượt lên chính bản thân mình thì hãy đọc những cuốn sách của John Maxwell. Nó vô cùng hữu ích và dễ liên hệ. Những câu nói gần gũi, những ví dụ dễ hiểu, những bài học đầy ý nghĩa sẽ khiến chúng ta… Đọc thêm
Để tư duy trở nên khác biệt ! 5 quyển sách khuyên đọc - Đọc và hiểu những cuốn sách này sẽ giúp bạn thay đổi tư duy, có lợi thế hơn những người khác trong cuộc sống, góp phần định hướng cũng như từng bước giúp bạn chinh phục mục tiêu đã đặt ra, thay đổi cuộc đời bạn theo một cách tích cực nhất. 8 Kỹ Năng… Đọc thêm

Nơi bán

 

Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “25 Thuật Đắc Nhân Tâm”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button