30 Việc Học Sinh Tiểu Học Cần Phải Làm

(2 đánh giá của khách hàng)

Đây là cuốn sách có tác dụng giáo dục và hình thành nên thói quen tốt cho các bé. Hiện nay, đa phần các bé luôn được ông bà cha mẹ rất mực thương yêu, đòi gì là được nấy nên các bé không nhận thức được sự vất vả của cha mẹ phải khó khăn lắm mới kiếm được đồng tiền, không biết chào hỏi ông bà những người lớn tuổi, thích thì làm không thích thì thôi,…các bé chỉ thực hiện theo bản năng. Cuốn sách quý này dường như rèn cho bé tất cả các kĩ năng cần thiết như: sắp xếp thời gian học tập, yêu thương lễ phép với ông bà cha mẹ, quý trọng thời gian, thực hành tiết kiệm, biết giúp đỡ người khác…sách được trình bày khá đẹp mắt, qua mỗi câu chuyện ngắn sẽ giúp các bé tự rút ra bài học cho bản thân mình. Nếu như những ai có cơ hội đọc qua cuốn sách này cũng sẽ gởi lời cảm ơn chân thành đến tác giả vì những giá trị quý báu mà cuốn sách đem đến cho con em của mình.

Danh mục:

Xây dựng cho mình một lý tưởng tốt đẹp; Nói lời cảm ơn với những người yêu thương và giúp đỡ mình; Tự làm việc của mình, rèn luyện khả năng tự lập; Quan tâm, chăm sóc và bảo vệ anh chị em mình; Dùng những lời nói chân thành tán thưởng và ca ngợi bạn bè…

Trên đây là 5 trong số 30 câu chuyện, đồng thời cũng là 30 lời khuyên thiết thực bổ ích mà các chuyên gia muốn gửi tới các bậc phụ huynh và các em nhỏ ở bậc tiểu học. Qua đây, các em sẽ có được định hướng trong quá trình hình thành, rèn luyện phát triển nhân cách, đạo đức, lối sống.

Các câu chuyện được trình bày dưới hình thức truyện tranh, rất sinh động, thú vị, ngộ nghĩnh. Sau mỗi chuyện lại có thêm mục “Suy ngẫm “, “Câu chuyện bên lề “, “Câu hỏi tiến sĩ ” để các em tham khảo, suy nghĩ và thực hành.

2 đánh giá cho 30 Việc Học Sinh Tiểu Học Cần Phải Làm

  1. Nguyễn Hà Thanh

    Mình mua quyển này cho đứa em trai lớp 5 đọc, rõ là trẻ con thì không thích đoc sách nhiều chữ nên em mình ngấu nghiến phần chuyện tranh chỉ mất 15 phút, còn chữ thì mất mấy tháng ép buộc mới đọc xong, tuy nhiên phần “suy ngẫm” rất thú vị, vì trẻ còn nhỏ chưa chắc đã tự rút ra bài học sâu sắc cho mình nên phần này rất hữ ích cho trẻ, các bài học về: xây dựng cho mình một lý tưởng tốt đẹp; Nói lời cảm ơn với những người yêu thương và giúp đỡ mình; Tự làm việc của mình, rèn luyện khả năng tự lập; Quan tâm, chăm sóc và bảo vệ anh chị em mình; Dùng những lời nói chân thành tán thưởng và ca ngợi bạn bè…

  2. Nguyễn Thị Thúy Uyên

    hay, người lớn đọc cũng bổ ích. Trong sách dạy cho trẻ nhỏ nên làm gì và những người lớn cũng nên đọc để xem đã thấy mình trong sách chưa. Vì sao tôi bảo người lớn cũng nên đọc là vì có một số người còn chưa làm được việc của học sinh tiểu học cần làm nên tôi khuyên phụ huynh cũng nên đọc hoặc các bạn trẻ cũng nên đọc và suy ngẫm về bản thân mình.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button