7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt

(2 đánh giá của khách hàng)

Chúng ta chỉ có thể kiểm soát duy nhất một điều: “ Thái độ sống”. Tích cực và chủ động là bước đầu tiên để chiến thắng bản thân. Đây là lý do vì sao thói quen thứ nhất là chìa khóa và được tác giả nói đến đầu tiên. Thói quen thứ nhất nói : “ Bản thân tôi là ngọn nguồn sức mạnh. Tôi là người định hướng cho đời mình. Tôi có thể thay đổi hoàn cảnh. Tôi tự chịu trách nhiệm về hạnh phúc và bất hạnh của đời mình. Tôi là người lái con tàu số mệnh chứ không phải là một hành khách”.

Danh mục:

Giới thiệu

Gieo suy nghĩ, gặt hành động

Gieo hành động, gặt thói quen

Gieo thói quen, gặt tính cách

Gieo tính cách, gặt số phận.

Đó là bốn câu nói mở đầu cho cuốn sách 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt.

Bạn đừng nghĩ cuốn sách này chỉ dành cho những bạn ttrẻ thành đạt, cuốn sách này dành cho tất cả những ai muốn trở nên thành đạt.

Con người, ai cũng muốn thành đạt nhưng không phải ai cũng hành động để trở nên thành đạt, cuốn sách này sẽ giúp bạn. Mỗi người đều có những thói quen, có thói quen tích cực, nhưng cũng có thói quen tiêu cực. Những thói quen tiêu cực sẽ làm trì hoãn hành động của bạn, giữ lại mong muốn thành đạt của bạn.

7 thói quen xấu thường thấy của những bạn trẻ là:

1. Thụ động, có thái độ sống tiêu cực

2. Lười suy nghĩ

3. Nước đến chân mới nhảy

4. Chỉ nghĩ đến thắng thua

5. Thích nói trước rồi mới nghe

6. Không hợp tác với mọi người

7. Sống mòn.

Bạn có thói quen nào trong những thói quen xấu này không, dù chỉ có một thói quen thôi thì bạn nên thay đổi và phải thay đổi nếu muốn thành công trong cuộc sống.

Đến với 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt, bạn sẽ được học để tạo lập được 7 thói quen tốt, khắc phục những thói quen xấu. Bạn sẽ được làm quen với những khái niệm như tài khoản cá nhân, tài khoản quan hệ, những việc làm và hành động ảnh hưởng như thê nào tới tài khoản của mình.

Cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn từng bước để tạo thói quen, chiến thắng bản thân, chiến thắng với cộng đồng và đổi mới bản thân.

Cuốn sách rất dễ hiểu, dễ thực hiện. Dưới mỗi thói quen mới được giới thiệu sẽ có hướng dẫn cụ thể để bạn thực hành.

Đọc thử

BẢN THÂN TÔI LÀ NGỌN NGUỒN SỨC MẠNH

6 tháng 3

THÓI QUEN 1:

Có thái độ sống tích cực
Đây chính là chìa khóa để thực hiện những thói quen khác và cũng là lý do để thói quen này được nói đến đầu tiên.

Thói quen thứ 1 nói: “Bản thân tôi là ngọn nguồn của mọi sức mạnh. Tôi là người định hướng cho đời mình. Tôi tự chịu trách nhiệm về hạnh phúc hay bất hạnh của đời mình. Tôi là người lái con tàu số mệnh chứ không phải là một hành khách nào khác”.

7 tháng 3

Có hai loại người trên đời:

Người tích cực, chủ động: Là những người luôn tự chịu trách nhiệm về mọi việc và chủ động tạo ra hoàn cảnh cho mình.
Người tiêu cực, thụ động: Là những người chỉ biết đổ lỗi, và luôn chờ hoàn cảnh xảy đến với mình.
8 tháng 3

Tích cực hay tiêu cực… là do bạn chọn

Mỗi ngày tôi và bạn có cả trăm cơ hội để chọn cho mình thái độ sống tích cực hay tiêu cực

Có bao nhiêu lần một người băng qua đường khiến bạn phải thắng gấp?

Khi đó bạn phải làm gì? Hoảng hốt? Tức giận và dừng lại gây sự?

Hay bạn cứ bình thản đi tiếp?

Sự chọn lựa là của bạn.

9 tháng 3

Người tiêu cực thường lựa chọn thái độ ứng xử dựa trên sự bốc đồng.

Cũng như một chai soda, nếu cuộc sống lắc họ vài cái, áp lực tăng lên và thế là cái nút chai bị văng ra.

10 tháng 3

Còn người tích cực chọn cách ứng xử dựa trên nhận thức.

Họ luôn suy nghĩ trước khi hành động. Họ biết mình không thể điều khiển những gì sẽ xảy đến, nhưng họ tin rằng mình có thể quyết định rằng nên làm điều gì.

11 tháng 3

Không như người tiêu cực chứa đầy hơi ga, người tích cực giống như nước. Bạn cứ tha hồ lắc cũng chẳng có gì xảy ra: không xì bọt, không trào bong bóng, không áp lực.

Người tích cực luôn biết tự làm chủ bản thân mình

12 tháng 3

Bạn có thể nhận ra sự khác biệt giữa người năng động, tích cực và người thụ động, tiêu cực qua ngôn ngữ mà họ sử dụng.

Ngôn ngữ tiêu cực: “Tôi là vậy đó. Tôi quen vậy rồi”. Điều họ thật sự muốn nói là: Tôi không chịu trách nhiệm gì về cung cách hành động của tôi. Tôi không thể thay đổi được. Tôi sinh ra đã là như vậy rồi.

Bạn hãy để ý xem, như vậy là ngôn ngữ tiêu cực đã tước bỏ sức mạnh bản thân của chúng ta.

13 tháng 3

Khi bạn rơi vào trạng thái thụ động thì giống như bạn đã đưa bộ điều khiển từ xa của cuộc đời mình cho ai đó và bảo: “Này, hãy điều khiển tôi khi nào anh thích”.

Trái lại, ngôn ngữ tích cực sẽ có tác dụng giống như việc đặt bộ điều khiển từ xa đó vào tay bạn và như thế, bạn được tự do chọn kênh mà bạn muốn.

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

20 cuốn sách kinh doanh hay đầy giá trị - 20 cuốn sách kinh doanh hay và đầy giá trị sau đây sẽ cho một bạn lượng kiến thức và nhiều bài học giá trị từ thành công cho đến thất bại trong. Đọc để hiểu mình và biết ta, vững lòng trên con đường sự nghiệp đầy gian nan, trắc trở. Khởi Nghiệp Du… Đọc thêm

Nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 99k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 149k tại các tỉnh thành khác. Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 150k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

TỚI NƠI BÁN

2 đánh giá cho 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt

  1. Hoàng Synnie

    Có lẽ đây là cuốn sách nói về kĩ năng sống đầu tiên tôi đọc và nó đã để lại ấn tượng rất tốt đối với tôi. Sách có nội dung dễ hiểu, nhiều ví dụ, hình vẽ sáng tạo giúp các bạn trẻ không bị nhàm chán. Và sau một phần lại có những hoạt động giúp thay đổi thói quen. Qua quyển sách nhỏ nhắn các bạn sẽ học được nhiều kĩ năng sống cần thiết, giúp bạn nhận ra khá nhiều thói quen sai lầm cũ của bản thân. Tôi nghĩ các bạn trẻ đặc biệt là những ai ít đọc sách, học kém, tự ti, … Nên đọc cuốn sách này.

  2. Nguyễn Trọng Nhân

    Là một quyển sách cực kì bổ ích và cũng rất dễ đọc Sách đánh mạnh vào những độc giả tuổi thiếu niên từ 15 đến 20 nhưng thật sự ai cũng cần đọc vì thói quen tốt là số phận của cuộc đời.Với lối viết mộc mạc,hóm hỉnh đúng tâm lí tuổi mới lớn nên những gì Sean Covey trình bày với 7 thói quen giúp bạn trẻ thành đạt cũng rất dễ chịu,bám sát thực tế cũng không hàn lâm.Mỗi chương là mỗi thói quen,cuối mỗi chương đó sẽ trình bày các gợi ý để bạn có thể tạo ngay thói quen đó ngay ngày hôm sau.Cho nên thật dễ để ta áp dụng.Thiết nghĩ,nếu mỗi người Việt chúng ta ai cũng áp dụng những gì mà tác giả trình bày trong sách thì Việt Nam chúng ta sẽ đáng sống hơn lúc này biết bao.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button