8 Tố Chất Trí Tuệ – Quyết Định Cuộc Đời Người Phụ Nữ

Phụ nữ muốn được người ta yêu, thì mình phải biết yêu một cách cuồng nhiệt, yêu hết mình, thề non hẹn biển, làm cho đàn ông say như điếu đổ, còn phải biết vận dụng những mánh khóe để hút hồn bọn họ, làm cho đàn ông như cá mắc câu, như chim sa bẩy, càng dẫy dụa càng bị xiết chặt. Phải biết cách vừa thỏa mãn lòng tự trọng vừa ngự trị tâm hồn bọn họ.

Danh mục:

Giới thiệu

Sức quyến rũ của phụ nữ xuất phát từ phong độ thanh thoát duyên dáng, khiến mọi người bị cảm hóa, muốn được tiếp xúc trò chuyện gần gũi giúp đỡ, đồng thời làm cho người phụ nữ nổi bật giữa đám đông. Trí tuệ không phải là thứ muốn là có được, cũng không thể giành được bằng cách mô phỏng kiểu khác, mà phải tự mình rèn luyện tích lũy. Hiển nhiên rèn luyện phải dựa trên cơ sở khoa học.

Cuốn sách 8 Tố Chất Trí Tuệ Quyết Định Cuộc Đời Người Phụ Nữ tập hợp hệ thống hóa, phân tích tám nét tâm lý quyết định thành công của người phụ nữ, đem giới thiệu với bạn đọc. Với kết câu chặt chẽ, mới mẻ, nêu nhiều thí dụ mang tính kinh điển, hy vọng giúp các bạn độc giả dễ dàng nắm bắt tìm hiểu, sau mỗi nét trí tuệ là một dẫn chứng về một nữ nhân vật thành đạt nhờ những tố chất trí tuệ khác nhau. Không những độc giả học hỏi được nhiều điều, mà những tấm gương sáng chói đó sẽ cổ vũ động viên và mang thêm nguồn sức mạnh cho bạn.

Đọc thử

TÀI NĂNG VƯỢT TRỘI

1. Phụ nữ giàu tố chất mãi mãi tươi trẻ

Trong cuộc sống hầu như bất kỳ người phụ nữ nào cũng mong muốn mình mãi mãi xinh đẹp, tươi trẻ, và họ đã không ngần ngại áp dụng các biện pháp và kỹ thuật, thiết bịị hiện đại nhất, đắt giá nhất để đẩy lùi dấu hiệu già lão, thậm chí sửa sang sắc đẹp để mình trẻ trung xinh xắn như một minh tinh màn bạc, nhưng đáng tiếc đó chỉ là vẻ đẹp bên ngoài, không phải là vẻ đẹp về tư duy tư tưởng. Phụ nữ muốn tươi trẻ mãi cần không ngừng học hỏi, trau dồi để tăng cường vẻ đẹp bên trong. Nếu như trí tuệ, tố chất được phô diễn ra ngoài thì người phụ nữ ấy mới thực sự được coi là xinh đẹp, tươi trẻ.

Có một ông vua, lúc lâm chung đã cho gọi hai hoàng tử đến bên long sàng, dặn dò rằng: “ Cha muốn có một bông hoa mãi mãi không bao giờ tàn úa, nếu trong hai con, ai tìm được bông hoa đó trước, thì sẽ được kế vị ngôi báu”. Thế là hai hoàng tử lập tức lên đường , không quản ngại trèo non vượt biển, quyết tìm cho bằng được hoa lạ, thỏa mãn ước nguyện của vua cha. Họ đã di qua rất nhiều vùng miền, thăm hỏi khá nhiều nghệ nhân làm vườn, nhưng chẳng hề biết được tung tích của loài hoa lạ đó, vì rằng tất cả mọi loài hoa trên thế gian đều có nở có tàn, chẳng có hoa nào nở mãi không tàn cả.

Hai chàng hoàng tử đâu chịu khoanh tay về không, cuối cùng thì họ cũng mang bông hoa tìm được về cung dâng lên vua cha. Hoàng tử anh mang về một bông hoa hết sức bình dị, nhưng chàng rất đỗi tự hào trước vua cha, vì đã tự mình học hỏi nghệ nhân làm vườn kỹ thuật ươm hoa trong phòng ấm, áp dụng biện pháp dùng nhiệt độ thích hợp để giữ cho hoa tươi lâu hơn,và cây thường xuyên khai hoa. Sau khi vua cha xem xét, không hề phán bảo điều gì. Còn hoàng tử em thì dâng lên vua cha một lọ hoa bằng thủy tinh, trong lọ đựng bột hoa được chàng nghiền vụn. Chàng tâu với vua cha rằng: “ Hoa nở tự nhiên cho dù đẹp hơn , nhưng không thể tránh khỏi quy luật có nở có tàn, chỉ có mùi hương của hoa là để cho con người thưởng thức mãi không chán, do vậy bông khoa không có hình mới chính là loại hoa nở mãi không tàn. Vua cha nghe xong lời giải bày của hoàng tử em liền nở nụ cười tỏ ý hài lòng, vậy là chàng được kế vị ngôi báu.

Thật ra,vẻ đẹp bề ngoài không nói lên tất cả, đương nhiên sắc đẹp có thể để lại ấn tượng sâu sắc khó quên cho người khác, nhưng nếu chỉ có sắc đẹp không thôi, mà không có nội dung phong phú bên trong, thì chẳng mấy lúc người tiếp xúc sẽ cảm thấy nhàm chán. Ngược lại, với một người phụ nữ hình thức không lấy gì làm duyên dáng sắc sảo, nhưng biết ứng xử thaó vát, cử chỉ đoan trang, nhãn quan nhanh nhậy, nhu mỳ dễ thương, quan hệ xã giao thoáng đạt, gần gũi thân mật, thì dễ tạo ra sức cuốn hút đối với cánh đàn ông, tầm ảnh hưởng của họ sẽ vượt xa phụ nữ chỉ có sắc đẹp đơn thuần.

Đành rằng thời gian rồi sẽ khắc lên trên khuôn mặt người phụ nữ những nếp nhăn đáng sợ, nhưng mặt khác, thời gian cũng giúp họ trưởng thành trở nên chín chắn hơn, lịch lãm phong độ hơn, nói cho cùng, thì yếu tố làm cho người phụ nữ nổi bật vẫn là trí tuệ, chứ không phải là dung mạo, có thể ví người phụ nữ trí tuệ với bông hoa nở mãi không tàn, màu sắc tươi tắn của hoa đương nhiên là rất đẹp, nhưng hương thơm của hoa sẽ thấm đậm vào lòng người sâu lắng hơn. Rất ít nhà nữ khoa học, nhà nữ chính trị , nữ văn sĩ có sắc đẹp nguyệt thẹn hoa nhường, nhưng họ vẫn được người đời tôn vinh mến phục ,vì trí tuệ của họ không những nâng tầm giá trị con người họ, mà còn tỏa sáng ra chung quanh. Suy cho cùng thì sắc đẹp chẳng qua chỉ là cái vỏ bề ngoài, nó sẽ bị thời gian gậm nhấm tác động đến lúc phai tàn, với những người phụ nữ trí tuệ, thời gian sẽ làm bộc lộ ra vẻ đẹp bên trong của tài năng kiến thức, nét đẹp về tư cách đạo đức, bản lĩnh thật sự, có thể nói đó chính là cái duyên thầm của họ, là yếu tố khiến cho thiên hạ phải khâm phục ngưỡng mộ.

Người mẫu thời trang nổi tiếng thế giới Khương Bồi Lâm xuất thân từ một giáo viên tâm lý học vận động ở vườn trẻ, chỉ với khoảng thời gian vẻn vẹn ba năm để vươn lên tầm cỡ thế giới. Từ năm 1999 đến năm 2001 cô lần lượt giành được các danh hiệu cao quý như á khôi người mẫu quốc tế Thượng Hải năm 1999, xếp số 1 trong danh sách 10 người mẫu nổi tiếng nhất Trung Quốc năm 2000, từ năm 2001 về sau, nhờ nổ lực cố gắng phi thường, cô lại trở thành quán quân người mẫu chuyên nghiệp tuần lễ thời trang quốc tế ở Trung Quốc năm 2002.

Khi trả lời về những niềm vinh quang mình đã đạt đượo, cô không hề phủ nhận yếu tố sắc đẹp trời cho và vận may, nhưng theo cô, đó không phải là tất cả, bởi vì trong hàng ngũ người mẫu không thiếu gì người đẹp, điều đáng nói là, ngày nay tiêu chuẩn để đánh giá người đẹp đã thay đổi, trong thành tích của cô, yếu tố phấn đấu rèn luyện chiếm phân nửa. Tuy nhiên điều khiến cho Khương Bồi Lâm phấn khởi nhất không hẳn là những thành tích đó, mà là nhờ vậy mà cô đã thi đậu vào lớp nghiên cứu sinh tâm lý học thuộc Trường đại học sư phạm Bắc Kinh để tiếp tục sự nghiệp học tập. Theo cách nói của phóng viên, thì việc học hành đã hỗ trợ thêm lòng tự tin, giúp cho Khương Bồi Lâm càng tỏ ra sắc sảo hấp dẫn hơn.

Trong cuộc sống đời thường, có khá nhiều người phụ nữ quá chăm lo ăn diện làm dáng, sao nhãng việc trao dồi khí chất, không nghĩ rằng cái duyên bên trong mới mang lại cho người khác niềm vui. Không thể phủ nhận, người con gái xinh đẹp, lại dày công trang điểm, ăn mặc đúng mốt thời trang, có thể tạo được cảm nhận về cái đẹp, có điều cảm giác về vẻ đẹp bên ngoài hết sức hời hợt nông cạn và ngắn ngủi, ví như ánh sao băng chợt sáng chợt tắt. Còn vẻ đẹp về khí chất không bị lệ thuộc vào tuổi tác, cũng không bị hạn chế về ăn mặc và trang điểm. Sức cuốn hút thực sự của một người chính là từ khí chất độc đáo của người đó, sức cuốn hút này không phân biệt người cùng giới hay người khác giới, vì nó xuất xứ từ vẻ đẹp bên trong của con người.

Phụ nữ giàu tố chất mãi mãi tươi trẻ

2. Đẹp nhất vẫn là người phụ nữ thông minh

Người phụ nữ như thế nào mới được coi là đẹp nhất, đó chính là người phụ nữ thông minh. Vì họ đã dùng kiến thức, tài năng của mình để tạo dựng một không gian cho riêng mình, khoảng không gian đó trở thành vật trang điểm cho cuộc sống của họ.

Một hôm có một cô gái xinh đẹp, tóc vàng bước lên máy bay để bay từ Newyork đến Chicago. Cô chỉ mua một chiếc vé ở khoang ngồi tiết kiệm, tuy nhiên khi cô gái bước lên máy bay lại yêu cầu tiếp viên bố trí cho cô ngồi ở khoang hạng nhất. Tiếp viên hàng không chân thành khuyên nhủ cô không nên đưa ra những đòi hỏi phi lý như vậy, cô lớn tiếng tuyên bố: “khoang hạng nhất còn bao nhiêu ghế trống như vậy, sao tôi lại không được ngồi cơ chứ?” trong khi các cô tiếp viên đang bối rối chưa biết xủ lý ra sao thì cơ trưởng bước đến hỏi:

“Đã xảy ra việc gì vậy, sao các cô lại phải to tiếng với nhau như thế ?”

“Cô này chỉ mua vé ở khoang tiết kiệm, nhưng lại đòi ngồi ở khoang hạng nhất” Tiếp viên phân trần.

“Xin hỏi tiểu thư định đi đâu?”, Cơ trưởng hỏi cô gái tóc vàng.

“Chicago”

Cơ trưởng cơ mỉm cười nhẹ nhàng nói nhỏ một câu với cô gái tóc vàng. Sau đó cô ta đã vui vẻ sách hành lý đi vào khoang tiết kiệm.

Cơ trưởng đã nói điều gì vậy? các cô tiếp viên tranh nhau gạn hỏi.

“Ồ, thật đơn giản, tôi đã bảo với cô ta rằng: “Chỉ có khoang tiết kiệm mới đến Chicago, còn khoang hạng nhất lại không đến đó”.

Khi các bạn độc giả đọc mẩu chuyện này chắc không khỏi cảm thấy buồn cười về sự ngờ ngệch của cô gái tóc vàng đó, vì cả khoang tiết kiệm và khoang hạng nhất đều thuộc một chiếc máy bay làm sao có thể bay đến hai nơi khác nhau được, vậy mà cô gái tóc vàng lại tin vào chuyện này, có lẽ câu chuyện này có phần phóng đại, nhưng mọi người sẽ có chung một nhận xét: Cô gái tóc vàng này dù có xinh đẹp đến mấy mà không có đầu óc phán đoán thì cũng không có sức cuốn hút, trong con mắt mọi người cô ta chỉ là “một chiếc gối thêu hoa sặc sỡ”. Cho dù vỏ ngoài bằng lụa là, gấm vóc, nhưng bên trong chỉ là lõi rơm mà thôi. Cách ứng xử của cô ta vô tình đã làm trò cười cho thiên hạ.

Nếu như người phụ nữ chỉ có vẻ ngoài xinh xắn, thì rất dễ bị người đời biến thành chiếc “lọ hoa” hoặc một thứ đồ chơi đắt giá, đáng buồn là sắc đẹp rất dễ bị phai tàn, đến lúc đó sẽ bị cuộc đời vứt vào sọt rác. Kiến thức sẽ mở mang tầm nhìn cho bạn, tăng cường nội lực của bạn, giúp bạn trở thành một người đàn bà giàu khí chất và có sức quyến rũ , được người đời ca ngợi là người phụ nữ có duyên thầm.

3. Hãy trở thành người phụ nữ vui tươi giàu kiến thức

Phụ nữ trí thức được coi là tầng lớp thượng lưu trong giới phụ nữ, những cơ may mà cuộc sống giành cho họ nhiều hơn những người phụ nữ bình thường khác, ví dụ họ được học hành, tạo dựng được cơ nghiệp, gặp may trong hôn nhân, có cơ hội thăng tiến, được đãi ngộ cao.v.v, do vậy người phụ nữ trí thức thường có cuộc sống vui vẻ thoảii mái. Thế nhưng hiện thực cho thấy, không phải người phụ nữ trí thức nào cũng có được cuộc sống tốt đẹp ta tưởng.

Trước hết, người phụ nữ trí thức thường có nghề nghiệp ổn định và có niềm say mê tạo dựng sự nghiệp, thế nhưng phụ nữ có nghề nghiệp ổn định hoặc thành đạt trong cuộc đời lại thường gặp những điều phiền hà, phức tạp riêng, vì chức vụ càng cao thì thử thách càng lớn. Bước sang thế kỷ mới, khoa học kỹ thuật phát triển nhanh chóng, quan điểm tư duy không ngừng được giải phóng, đã tạo cho phụ nữ khoảng không gian rộng lớn để tự thể hiện và nâng cao giá trị của bản thân mình. Theo con số thống kê của Liên Hợp Quốc, với 1/2 dân số thế giới, số ngày công mà phụ nữ bỏ ra lại chiếm đến 2/3 tổng số thời gian làm việc của toàn nhân loại, thế nhưng mức hưởng thụ của họ lại chỉ được 1/10, và số tài sản họ chiếm giữ trong tay chỉ bằng 1%, trong hàng ngũ những người hưởng lương cao, thì phụ nữ chỉ chiếm 3%-4%. Trên con đường sự nghiệp của người phụ nữ trí thức đã xuất hiện nhiều chướng ngại vật vô hình: chỉ vì họ là phụ nữ mà khi xin việc họ bị thua điểm so với một người đàn ông tài năng, phẩm chất kém hơn mình; chỉ vì họ là phụ nữ mà luôn luôn bị người ta nghi ngờ về năng lực công tác. Nói cách khác người phụ nữ thường xuyên phải chịu sức ép lớn hơn nhiều lần so với nam giới, nhưng họ phải dâng hiến nhiều hơn nam giới. Đối với phụ nữ trí thức thì sức ép về nghề nghiệp và sự nghiệp vừa là một thách thức vừa là một tệ nạn xã hội, vô hình trung nó trở thành kẻ thù của niềm vui.

Hơn nữa, cho dù có kiến thức tài năng vượt trội, người phụ nữ giành được thành công trên con đường sự nghiệp, thì họ vẫn cần hưởng thụ những niềm vui giản dị như bất kỳ người phụ nữ bình thường nào khác. Trong đời thường, không có người nào tránh khỏi những bước thăng trầm, giao động trong tâm lý tình cảm, điều này không những có liên quan đến tính cách, chu kỳ sinh lý, trạng thái nội tiết v.v, mà còn chịu sức ép trong công việc thường ngày và trong đời sống, những bất trắc trong sự nghiệp, trong hôn nhân và gia đình, đó là những nhân tố bên ngoài gây tác động ở chừng mực khác nhau. Người phụ nữ phải chịu sức ép chỉ vì những thiên kiến xã hội, là hiện tượng thường xảy ra. Bởi vậy có người nói: Làm người phụ nữ đã là khó, làm người phụ nữ vui vẻ, giàu kiến thức lại càng khó hơn.

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

8 sách hay về phụ nữ thành đạt hấp dẫn đến từng chi tiết - 8 sách hay về phụ nữ thành đạt khai thác một cách sâu sắc ý nghĩa cuộc sống của một người phụ nữ. Hàng triệu phụ nữ đã và đang được truyền cảm hứng sâu sắc từ chính những bài học trong cuốn sách.  Phụ Nữ Thông Minh Không Ở Góc Văn Phòng Người ta… Đọc thêm

Nơi bán

 

Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “8 Tố Chất Trí Tuệ – Quyết Định Cuộc Đời Người Phụ Nữ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button