90 Ngày Đầu Tiên Làm Sếp

(3 đánh giá của khách hàng)

Cuốn sách này không chỉ dành cho các giám đốc hay nhân viên cấp quản lý mà còn là cuốn sách cho mọi người, cho các giám đốc kỹ thuật, quản lý dự án, đốc công và cho mọi nhà lãnh đạo mới đang trong thời kỳ chuyển giao từ cấp bậc này lên cấp bậc khác.

Danh mục:

Cuốn sách này không chỉ dành cho các giám đốc hay nhân viên cấp quản lý mà còn là cuốn sách cho mọi người, cho các giám đốc kỹ thuật, quản lý dự án, đốc công và cho mọi nhà lãnh đạo mới đang trong thời kỳ chuyển giao từ cấp bậc này lên cấp bậc khác. Cuốn sách trình bày mười chiến lược giúp các nhà lãnh đạo nhanh chóng thành công bao gồm:

Thúc đẩy bản thân thích nghi với chức vụ và môi trường: Các nhà lãnh đạo cần dẹp bỏ lối suy nghĩ và cách làm việc trong vị trí cũ để đảm nhiệm vai trò mới. Đừng cho rằng những gì từng giúp mình thành công trước đây sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả.

Luôn tìm tòi học hỏi: Tìm hiểu về công ty, về nhân sự, về lĩnh vực hoạt động kinh doanh và tất cả những gì về công ty mới càng nhanh càng tốt. Nhà lãnh đạo phải tìm hiểu thị trường, sản phẩm, công nghệ, hệ thống, cơ cấu và cả văn hóa lẫn chính trị của tổ chức và ngành.

Lựa chọn chiến lược phù hợp: Không có một quy tắc duy nhất nào để thành công trong giai đoạn chuyển nhưng cơ bản có bốn tình huống mà các nhà lãnh đạo thường gặp: (i) khởi đầu; (ii) xoay chuyển, (iii) tổ chức lại và (iv) duy trì thành công.

Giành được những thắng lợi bước đầu: Sớm có được thành công sẽ giúp nhà lãnh đạo lấy được lòng tin của mọi người.

Đàm phán và xây dựng thành công các mối quan hệ: Nhà lãnh đạo cần tìm cách xây dựng mối quan hệ cá nhân thân thiện, hiệu quả với người phụ trách mình và đáp ứng những kỳ vọng của họ. Nhà lãnh đạo cần thảo luận với người phụ trách mình cũng như nhân viên mình phụ trách về tình huống, những kỳ vọng, phong cách làm việc, các nguồn lực, và nhu cầu phát triển cá nhân của mỗi người.

Tạo dựng sự đoàn kết trong tổ chức: Càng lên cao, vai trò của nhà lãnh đạo trong tổ chức càng quan trọng. Nhà lãnh đạo cần xây dựng môi trường làm việc tốt, tạo dựng sự đoàn kết trong tổ chức và thống nhất định hướng chiến lược và phương pháp làm việc của từng bộ phận với định hướng, chiến lược chung của công ty.

Xây dựng ê kíp làm việc: Ê kíp làm việc hiệu quả có vai trò sống còn trong sự thành công của nhà lãnh đạo. Kinh nghiệm cho thấy nhà lãnh đạo cần có những quyết định cứng rắn về nhân sự, không được phép nể nang, nhân nhượng nếu muốn thành công.

Thiết lập liên minh: Thành công của nhà lãnh đạo không chỉ dựa vào năng lực và tài trí của từng cá nhân hay của nhóm làm việc mà còn cần có sự hỗ trợ, hậu thuẫn của những người không trực tiếp dưới quyền.

Duy trì sự cân bằng: Do thời kỳ chuyển đổi rất căng thẳng và khó khăn nên sự cân bằng trong cuộc sống là hết sức cần thiết. Vì thế, nhà lãnh đạo cần xây dựng sự cân bằng trong cuộc sống là hết, làm chỗ dựa cho bản thân trong giai đoạn khó khăn này.

Quan tâm tới mọi người: Cuối cùng, nhà lãnh đạo cần hiểu vai trò của mình là giúp đỡ tất cả mọi người, cả cấp dưới, cấp trên và các đồng nghiệp vượt qua những khó khăn trong giai đoạn chuyển tiếp của chính họ. Cuốn sách này không chỉ dành cho các giám đốc hay nhân viên cấp quản lý mà còn là cuốn sách cho mọi người, cho các giám đốc kỹ thuật, quản lý dự án, đốc công và cho mọi nhà lãnh đạo mới đang trong thời kỳ chuyển giao từ cấp bậc này lên cấp bậc khác.

3 đánh giá cho 90 Ngày Đầu Tiên Làm Sếp

  1. Tau Leos

    “90 Ngày Đầu Tiên Làm Sếp” là cuốn sách rất hay và bổ ích. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu về chiến lược và thành công. Tác giả đã chỉ ra những phương pháp vô cùng hữu hiệu trong ngắn và dài hạn cho những ai vừa có một công việc, địa vị quản lý mới. Cuốn sách đưa ra những phương pháp rất hay giúp người đọc rèn được những kĩ năng cần thiết để thích nghi và phát triển ở vai trò mới như: tìm tòi, học hỏi những kiến thức về công ty, công việc, tạo khởi đầu thuận lợi, xoay chuyển tình thế, tái cấu trúc và duy trì bộ máy công ty, xây dựng lòng tin với cấp dưới, đàm phán, thương thảo với đối tác, tạo sự ủng hộ của mọi người,… Đó là nhưng bước đi ban đầu tập tễnh nhưng mang tính quyết định đến tương lai của bạn, cuốn sách thực sự như bí kíp hữu hiệu với nhiều vị lãnh đạo trẻ, giúp họ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

  2. Nunu

    Làm sếp khó hay dễ ? Bất chấp mọi cấp độ , việc làm sếp cần những khả năng và kĩ năng cụ thể . Múc độ làm sếp của bạn ở mức nào ? Trong tháp nhu cầu của Maslow có 5 cấp độ , bạn làm sếp chỉ để có đủ tiền đáp ứng nhu cầu thể lý của mình ?,hay ở mức độ cao nhất là thể hiện bản thân ? Có thể môi trường và văn hóa doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng một phần không ít đến cách bạn làm sếp ,tuy nhiên quyển sách này sẽ giúp bạn định vị lại bản thân và có những bí quyết để bạn trở thành người sếp tuyệt vời nhất.

  3. Ngoc Thuy

    Một cuốn sách hay, không quan trọng bạn với chức danh gì, sếp, hay là nhân viên. Tuy nhiên đây là cuốn sách cung cấp cho bạn những kiến thức , quy trình cự thể tuyệt vời để thích nghi với môi trường mới, chứng tỏ được năng lực bạn, và mọi người luôn nể phục,, tôn trọng bạn.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button