An Nhiên Mà Sống

(5 đánh giá của khách hàng)

Là 1 MC kiêm nhà văn nên những câu chuyện của cô đều mang tính thực tế. Đó là những va chạm hằng ngày trong cuộc sống. Với văn phong nhẹ nhàng, có chút hóm hỉnh, tươi vui giúp ta nhận ra những điều nhỏ nhặt luôn ẩn chứa niềm vi của riêng nó. Cuộc sống có lúc thăng, lúc trầm cũng giống như một bản nhạc giao hưởng. Điều quan trọng là chúng ta dùng tâm trạng thế nào mà thưởng thức nó. Hãy vui vẻ đón nhận, hạnh phúc cho đi thì ta sẽ “An nhiên mà sống”.

Danh mục:

Tập tản văn An nhiên mà sống là một tập hợp những ghi chép của MC Lê Đỗ Quỳnh Hương trên trang mạng facebook. Từng là cây bút cộng tác với các tạp chí khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Quỳnh Hương đã từng có nhiều bài viết, truyện ngắn được đông đảo độc giả biết đến. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên, cô quyết định xuất bản một tập sách của riêng mình. Những bài viết của Quỳnh Hương giản dị nhưng chứa đầy ý nghĩa sâu sắc, nhân văn, tràn ngập tinh thần lạc quan, được đúc kết từ những trải nghiệm trong cuộc sống, công việc của chính tác giả.

Đọc quyển sách này, bạn sẽ khám phá ra một khía cạnh khác của MC Quỳnh Hương, một người mẹ, một người con trong gia đình, một cô sinh viên nhạc viện, một phụ nữ tinh tế, bản lĩnh và cũng hết sức dịu dàng.

Tập sách là một chia sẻ thú vị dành cho những người đang đi tìm ý nghĩa cuộc sống và sự bình an trong tâm hồn.

5 đánh giá cho An Nhiên Mà Sống

 1. Nguyễn Thúy An

  Từ lâu tôi đã rất thích lối văn phong nhẹ nhàng, gần gũi của chị Quỳnh Hương. Cầm trên tay quyển sách mang tựa đề trùng với mục tiêu sống của cuộc đời mình – hãy sống 1 cách an nhiên, tự tại, tôi rất thích.
  Cuộc sống tất bật, bon chen trong xã hội hiện đại khiến cho mỗi người trong chúng ta mỗi ngày bước ra đường đều phải mang những chiếc mặt nạ, phải gồng mình lên để sống, để che đậy cảm xúc, suy nghĩ, che đậy các khuyết điểm…những điều đó khiến chúng ta mệt mỏi, nặng nề trong các mối quan hệ, dần dần khoảng trống và cô đơn lấp đầy cả tâm hồn.
  Thông qua tản văn “An nhiên mà sống” của chị Quỳnh Hương, tôi tự tin hơn trong việc quyết tâm thay đổi cách sống, sống thật với chính con người mình, luôn ưu tiên cho bản thân, sống vui vẻ. Cuộc sống có an nhiên hay không, đều do ở chúng ta.
  “Em hồn nhiên, rồi em sẽ bình minh”

 2. Nắng Hạ

  “An Nhiên Mà Sống” đọc mỗi tựa sách thôi là cũng đủ làm mình thấy cuộc đời này nhẹ nhàng và bình yên rồi phải không các bạn ? Lần đầu tiên tôi biết đến cuốn sách này là bởi vì đây là tác phẩm của một người mà tôi rất yêu mến, cô là MC của chương trình Thay Lời Muốn Nói một chương trình đã có lịch sử hành trình hơn mười năm, tôi yêu cái giọng nói ngọt ngào, êm dịu này đã rất rồi, lời nói của cô có thể chạm đến trái tim của nhiều khán giả, người mang sứ mệnh truyền tải thông điệp yêu thương của cuộc sống, nỗi lòng chất chứa thầm kính của nhiều người nhưng khó giải bài đến với những người họ muốn gửi đến. Cuốn sách này cũng thế khi đọc qua bạn sẽ cảm thấy nó đúng là đứa con chính cô ấy đã sinh ra, cuốn sách còn cho bạn biết một Lê Đỗ Quỳnh Hương đời thực như thế nào, một người phụ nữ của gia đình, giàu tình cảm, có nhiều trải nghiệm sống và rất lạc quan, yêu đời. Những câu chuyện ngắn trong An Nhiên Mà Sống của cô sẽ giúp nhiều cho các bạn đọc giả có thêm một ít về kinh nghiệm sống và cảm nhận một cách lạc quan về sống của chính mình.

 3. An Nhiên

  Từ lâu đã biết và rất ấn tượng với MC Lê Đỗ Quỳnh Hương qua chương trình Thay Lời Muốn nói, biết chị là một người phụ nữ nhiều tài năng và sống tình cảm. Qua cuốn sách đầu tay của chị, lại càng thấy rõ hơn một người phụ nữ đôn hậu và thêm nữa còn là một “cây bút” rất có duyên. Với giọng văn đời thường như những lời chia sẻ, “an nhiên mà sống” đã mang đén những thông diệp nhẹ nhàng mà sâu lắng, cũng không kép phần sâu sắc chứa đựng nhiều ý nghĩa của cuộc sống quanh ta.

 4. Huynh Duyen

  Không biết sao các bạn thấy quyển này hay chứ mình mua rồi về đọc thấy chán quá. Lúc đầu mua là vì tựa đề hay, “An nhiên mà sống”, đúng, hãy an nhiên mà sống, cuộc đời ai chẳng muốn được an nhiên mà sống đúng không, và thứ hai là những lời khen của các độc giả đã đọc rồi. Nhưng khi có sách, đọc rồi thì cảm nhận lời văn bình thường quá, như lời nói hằng ngày vậy, chưa được chắt lọc, gọt dũa để thành một bài văn gì cả. Có thằng em trong xóm biết tác giả này nói mình phải biết Cô này, phải nghe những phần dẫn chương trình của Cổ thì mới cảm được quyển này nhưng mình đọc sách thấy không hấp dẫn nên cũng không tìm hiểu thêm về Cô nữa.

 5. Tran Thi Kim Tuyen

  Tác giả viết theo lối viết nhẹ nhàng, tình cảm và đúng là an nhiên đi mà vui sống. Cuộc đời có mấy đâu, nên qua cuốn sách, tác giả gửi gắm một thông điệp, vui vẻ đi, hạnh phúc đi, cuộc đời có mấy bao nhiêu mà hững hờ. Cá nhân tôi thấy đây là một ý kiến đúng, trong cuộc sống bon chen này, có gì đâu mà phải ganh đua, tị nạnh. Bản thân chúng ta là một, cuộc sống đầy bất trắc, chưa biết phút giây sau mình sẽ ra sao, nên cứ tận hưởng cảm giác vui vẻ và hạnh phúc đi.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button