Anh Sẽ Cưới Em Thêm Nhiều Lần Nữa

(4 đánh giá của khách hàng)

Tác giả đã thể hiện tình yêu dành cho vợ con, những cảm xúc chân thực qua chính cuộc sống gia đình, tình yêu của mình. Không còn là một anh chàng “phù phiếm” của 7 năm về trước mà là một người đàn ông đầy trách nhiệm: “Sự phù phiếm đã bị giới hạn bởi trách nhiệm.”

Danh mục:

Sau thành công vang dội của Mắc kẹt ở thiên đường, blogger Hoàng Anh Tú đã trở lại với chúng ta với Anh sẽ cưới em thêm nhiều lần nữa. Không bồng bột, không mãnh liệt, anh Chánh Văn đã thể hiện sự trưởng thành, lãng mạn của một người đàn ông 30 khi nói về giá trị của hôn nhân và gia đình. Kết quả của tình yêu là một đám cưới. Thế nhưng lại có sự khác biệt rất lớn khi hai người là người yêu của nhau và khi họ đã về chung sống dưới một mái nhà. Dường như họ đều thấy đối phương thay đổi bởi gia đình là nơi tình yêu thực tế, không chỉ là những cử chỉ quan tâm hay sự lãng mạn mà còn là các mối quan hệ với người thân, họ hàng, là trách nhiệm, tình yêu, sự chăm sóc đối với con cái. Cảm giác hụt hẫng và mất tự do thường xuất hiện sau khi kết hôn.

Tác giả cũng chia sẻ trải nghiệm và suy nghĩ của mình về những giá trị của cuộc sống. Từ cách sống: “Sống để kể lại”, “bạn hãy sống bằng tất cả những gì bạn có được, nhận được, cảm được và thấy được. Bạn hãy sống thêm cả với những điều bạn muốn được, bạn mong được, bạn thích được” để mỗi ngày qua đi đều là một ngày đáng ghi nhớ, đáng kể lại. Rồi đến những chiêm nghiệm về cuộc sống của người phụ nữ: họ được thiên phú cho sắc đẹp, cho sự dịu dàng và quyến rũ nhưng chính những điều đó lại đem lại cho họ nỗi bất hạnh bạo hành, tệ buôn người hay làm vật mua vui cho đàn ông…

Bên cạnh đó bạn đọc sẽ cảm nhận được rõ nhất Hoàng Anh Tú – một người chồng, người cha thực thụ. Tác giả đã thể hiện tình yêu dành cho vợ con, những cảm xúc chân thực qua chính cuộc sống gia đình, tình yêu của mình. Không còn là một anh chàng “phù phiếm” của 7 năm về trước mà là một người đàn ông đầy trách nhiệm: “Sự phù phiếm đã bị giới hạn bởi trách nhiệm.”

Anh sẽ cưới em thêm nhiều lần nữa không những là một tác phẩm thú vị với những trải nghiệm mới về một Hoàng Anh Tú khác mà còn là món quà ý nghĩa nhất dành tặng cho người vợ của bạn trong ngày 8.3.

4 đánh giá cho Anh Sẽ Cưới Em Thêm Nhiều Lần Nữa

 1. Hương Thảo

  Hoàng Anh Tú là một trong các tác giả viết truyện ngắn mà tôi thích thế nhưng ở tác phẩm này thì có chút thất vọng. Tôi không thích cái cách Hoàng Anh Tú áp đặt mọi thứ và nặng nề giáo huấn như vậy. Và đặc biệt là ở những chi tiết cần mềm mại thì tác giả lại dùng văn nói để miêu tả, vậy nên trở thành quá thô. Ở những chi tiết không cần đến sự mềm mại quá mức thì tác giả lại trở nên… sến. “Bạn thân mến ạ, với gia đình không bao giờ là đã làm đủ trách nhiệm. Và nếu ai đó đòi hỏi bạn phải có trách nhiệm với gia đình thì chứng tỏ bạn đã không có gia đình từ lâu lắm rồi hoặc người đó cũng chẳng biết thế nào là gia đình, anh ta chỉ nghĩ gia đình tức là 1 cái nhà có vợ anh ta ngồi chồm hỗm ở đó.” Đoạn trích này là đoạn trích khiến mình thất vọng nhất, mình không còn nhận ra đây là do Hoàng Anh Tú viết nữa. Đặc biệt là cái cách Hoàng Anh Tú bảo “Bạn thân mến ạ..” hay là kiểu “ngồi chồm hỗm” ở đó. Cuốn sách có quá nhiều điều đối lập. Chỗ sến thì sến quá, ướt át quá. Chỗ thì quá thô, dù biết đó là ý đồ tác giả nhưng mình cũng không thể chịu được.

 2. Nguyễn Thị Hoàng Anh

  Nếu bạn đang tìm đọc 1 tiểu thuyết thật lãng mạn hay những chuyện ngắn ý nghĩa về tình yêu, đây không phải là sự lựa chọn dành cho bạn. Cuốn sách dường như là sự góp nhặt những cảm xúc, suy nghĩ bất chợt của tác giả dành cho gia đình, đặc biệt là người vợ và cậu con trai của mình. Mới xem qua thì tưởng chừng hơi triết lý, nhưng như bìa sách đã lưu ý: “Đọc chậm để chạm đến trái tim”, qua mỗi bài viết ta nghiệm ra và học được thêm nhiều điều ý nghĩa. Đặc biệt là phần tác giả viết cho con trai, mỗi lời nhắn nhủ đều thể hiện rõ tâm huyết của 1 người cha hết mực yêu con, dốc hết sức mình để truyền đến cậu con trai những gì tốt đẹp nhất, để con trai sau này có thể đọc và trở thành 1 người đàn ông tốt. Tôi đã đọc và đánh dấu lại cho con trai tôi sau này, hi vọng con tôi cũng sẽ “cảm” như tôi đã “cảm”, để có thể từ đó rút ra chân lý sống tốt đẹp cho mình!

 3. Phạm Thành Trung

  Ban đầu mình không thích lắm những gì được tác giả viết ra. Những trang viết có gì đó hơi triết lý quá, hơi nặng nề quá, làm người đọc khó lòng nắm bắt hết mọi ý tưởng của tác giả. Nhưng mình đã đọc lại lần hai và thấy được thêm những điều hay trong cuốn sách. Câu chuyện khai thác được nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống, trong tình yêu, đôi khi cũng chính là câu chuyện của chúng ta. Từng câu từng chữ chứa đựng những chiều sâu cảm xúc không dễ để nhận ra ngay lần đầu tiên. Đây là một tác phẩm khá lạ và độc đáo, nhưng không dễ để cảm nhận với nhiều người.
  Nhưng có một điểm nổi bật là tên sách thú vị, cùng thiết kế bìa rất bắt mắt, tạo cảm giác hứng thú cho người đọc.

 4. Phạm Văn Nam

  Anh Sẽ Cưới Em Thêm Nhiều Lần Nữa cho mình thấy một Hoàng Anh Tú rất khác biệt, rất sáng tạo so với tác phẩm trước, Mắc Kẹt Ở Thiên Đường. Một Hoàng Anh Tú mới mẻ, sáng tạo nhưng nhẹ nhàng hơn với một cuốn sách rất đáng để suy ngẫm về tình yêu.

  Tác giả thật sự không còn mãnh liệt, đắm chìm trong tình yêu trong tác phẩm trước đây nữa. Hình ảnh lần này là một tình yêu có trách nhiệm, tình yêu không thể hiện qua những cử chỉ thân mật, những lời lẽ ngọt ngào… Đó mới là tình yêu đích thực mà Hoàng Anh Tú muốn gửi gắm…

  So với cuốn sách này, không chỉ có tính chiêm nghiệm, ý nghĩa, mà còn có những sự tiến bộ khác vượt xa hơn trước:
  -Cốt truyện sáng tạo hơn, tác giả tạo dựng nên những mối quan hệ phức tạp và đa chiều, đúng như đời sống thật ngoài xã hội
  -Lời kể hết sức sắc sảo, có thể làm cuốn hút cả những độc giả khó tính nhất
  -Câu chuyện gần gũi, chân thật hơn rất nhiều.

  Qua tác phẩm, ta có thể thấy một tình yêu giản dị, gần gũi, và đầy trách nhiệm; không cần những cử chỉ ái ân, không cần những lời ngọt ngào. Tình yêu đó mới là đích thực.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button