Ảo Dạ

(5 đánh giá của khách hàng)

Bí ẩn nối liền bí ẩn, mọi người tiếp cận Mifuyu đều gặp chuyện không may, những ai chạm đến quá khứ của cô đều mất tích…

Danh mục:

“Chúng ta không còn lựa chọn nào khác, chỉ có thể đi trên con đường ở trong bóng tối. Dẫu cho bốn phía xung quanh sáng rực như ban ngày, cũng chỉ là ánh sáng không chân thực mà thôi.”

Để thoát một khoản nợ, Masaya đãlợi dụng trận động đất kinh hoàng để giết chết ông cậu rồi dàn dựng thành một vụ tai nạn. Nhưng tất cả không qua được mắt Mifuyu, cô gái bí ẩn nhà hàng xóm. Mang theo bí mật của Masaya, Mifuyu cùng anh lên Tokyo, bỏ lại sau lưng một Kyoto hoang tàn sau cơn địa chấn.

Song ở nơi đô hội làmột chuỗi bi kịch nối tiếp nhau, nơi bóng đen của tội ác trong quá khứ như vũng dầu loang, vĩnh viễn không bao giờ xóa sạch, ngày một lan rộng. Bí ẩn nối liền bí ẩn, mọi người tiếp cận Mifuyu đều gặp chuyện không may, những ai chạm đến quá khứ của cô đều mất tích…

Rốt cuộc, cô gái bí ẩn luôn sát cánh bên Masaya trong bóng đêm tăm tối là ai?

5 đánh giá cho Ảo Dạ

 1. Nguyễn Quốc Huy

  Khi cầm sách của tác giả Keigo lên thì khó mà buông xuống được, nhân vật chính đáng sợ một cách khiến người gác nổi gai ốc, đầy ma mị, đúng là không thể đoán được lòng người hiểm ác ra sao, rất hay và cuốn hút.

 2. Hương

  Nếu bạn đã đọc Bạch dạ hành, có lẽ bạn sẽ có đôi chút thất vọng về tác phẩm này. Nhưng nếu bạn chưa từng đọc truyện của Keigo, thì chắc hẳn bạn sẽ thay đổi khi theo dõi câu chuyện này. Vẫn là một câu chuyện cuốn hút, bất ngờ, nhiều tình tiết… Keigo rất tài tình dẫn dắt người đọc vào câu chuyện của mình, không muốn dừng lại…

 3. Phan Ngân Hà

  Đúng như lời giới thiệu của nó, đây là một tác phẩm sinh đôi với Bạch Dạ Hành. Vẫn lối kể chuyện cuốn hút ấy của Higashino Keigo, vẫn cái không khí vừa phập phồng vừa hơi rờn rợn hút người ta vào ấy, vẫn là những tình tiết tưởng chừng như rời rạc nhưng lại có vai trò của nó và cuối cùng làm thành những mảnh ghép trong một bức tranh, đây là một tác phẩm xứng đáng để bỏ thời gian ra đọc.
  Tuy vậy, lúc gấp cuốn sách này lại, cảm xúc trong mình lại là bực bội. Có lẽ bởi mình mong một cái kết khác dành cho nó. Mifuyu cũng ghê gớm, thông minh và sắc sảo không thua gì Yukiho của Bạch Dạ Hành, nhưng trong câu chuyện này, cô thể hiện nó ra rõ ràng và đáng sợ hơn rất nhiều so với Yukiho. Cô không từ thủ đoạn, thậm chí lợi dụng và thao túng cả người đồng hành duy nhất của mình chỉ để đạt được mục đích. Đây là điểm mình không thích nhất ở nhân vật này, và vì thế mình lại mong chí ít dù không bị bắt, cô cũng phải bị trừng phạt ở một mức độ nào đó.
  Về phần Masaya, đây là nhân vật để lại trong mình nhiều tiếc nuối nhất. Anh hiện ra rõ ràng hơn Ryoji của Bạch Dạ Hành. Sự tranh đấu, sự hoài nghi trong nội tâm suốt những lần làm theo chỉ đạo của Mifuyu khiến anh thể hiện được mặt “con người” hơn hẳn Ryoji. Thế nhưng sự lựa chọn cuối cùng của anh khiến mình không sao hiểu nổi. Tình yêu của anh dành cho Mifuyu quá đớn hèn và thảm hại. Kể cả khi biết mình chỉ là một trong hàng mớ quân cờ trên bàn cờ của Mifuyu, anh vẫn lựa chọn không phản bội cô, mặc dù đúng như lời anh, cô đã mang đến cho anh cái chết. “Em tưởng rằng mình không làm gì à? Không, em cũng đã giết người! Em đã giết anh! Giết chết linh hồn anh!”
  Dù Ảo Dạ là phiên bản sinh đôi của Bạch Dạ Hành, nhưng về cách mô tả, sự đan cài các tình tiết cùng không khí “creepy” khiến ta thấy ớn lạnh cả người thì nói thực lòng Bạch Dạ Hành vẫn hơn nó một bậc. Nếu bạn nào chưa đọc cả hai tác phẩm, nên đọc trước tác phẩm này rồi hãy đọc đến Bạch Dạ Hành, có lẽ sẽ đỡ hụt hẫng hơn. Và đương nhiên không cần phải phàn nàn gì về chất lượng sách của Nhã Nam, từ dịch thuật hay chất lượng giấy, bìa đều chẳng có gì để chê trách.

 4. Phan Minh Quang

  Nhiều người so sánh Ảo Dạ và Bạch Dạ Hành với nhau và cho rằng Ảo Dạ thua kém Bạch Dạ Hành, nhưng vốn dĩ cả hai tác phẩm này ngoài trừ motif và nhân vật hơi giống nhau, còn lại hoàn toàn không liên quan gì tới nhau cả.
  Nếu như đọc Bạch Dạ Hành, ta cảm nhận được rằng Yukiho Và Ryoji là hai con người cộng tác gắn bó với nhau, người này không thể thực hiện được tội ác nếu thiếu người kia thì trong Ảo Dạ, ta không cảm thấy điều này. Masaya cũng không khác gì một quân cờ trong tay của Mifuyu như Hanamaka hay Aoe để cô tùy ý sử dụng, có chăng thì Masaya là một con cờ hữu hiệu hơn mà thôi. Yukiho có lòng tin ở Ryoji, nhưng Miyufu vốn chẳng hề có chút tình cảm nào với Masaya cả, vậy nên cái chết của Masaya tất nhiên không thể làm cô ta dao động. Nếu có gì đó đáng trách, có lẽ là trách Masaya và tình yêu mù quáng huyễn hoặc mà anh tự tạo ra để rồi cuối cùng không thể chấp nhận được thực tế nên phải tự sát. Người đọc có thể cảm thấy khó hiểu về nguồn gốc hay điều gì đã tạo nên Mifuyu giả tạo, tàn độc và kinh sợ đến như vậy, nhưng có lẽ có những lúc ta phải chấp nhận rằng tội ác đôi khi bắt đầu mà không cần phải có một lí do.

 5. Van Tuy Sau

  Nếu nói Ảo dạ và Bạch dạ hành là hai chị em sinh đôi dường như có cái gì đó không đồng ý lắm chỉ có thể nói Ảo dạ là cái bóng của Bạch dạ hành mà thôi. Ở Bạch dạ hành ta có thể thấy được sự lôi cuốn mang lại do sự phối hợp tài tình của đôi nam nữ, nhưng ở Ảo Dạ dừng như chỉ chạy theo cái bóng của mình chưa thật sự toát lên được sự phối hợp giữa cặp đôi mà chỉ là sự điều khiển của một người đàn bà. Và dường như ở đâu đó bóng dáng Yukiho trong bạch dạ hành.
  Sách lâu lâu có vài lỗi chính tả buồn cười nhưng không sao vẫn cho 5 sao

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button