Ba Chàng Ngốc

(5 đánh giá của khách hàng)

Hài hước và điên rồ trong những trò ăn chơi, quậy phá của ba anh chàng “hạng bét” của IIT, và thực tế trong số phận của từng nhân vật, trong cái mờ mịt vô định của họ khi nhìn về tương lai, và trong cách họ lựa chọn hướng đi cho mình.  Có thể nói cuốn sách đã thể hiện rất sống động quãng đời sinh viên của những người trẻ, và có lẽ là vì cùng chia sẻ một nền văn hóa phương đông nên khi đọc quyển sách này tôi thấy gần gũi đến kì lạ.

Danh mục:

Bạn muốn biết cách luyện thi vào một trường đại học hạng nhất? Ôi thôi đi, dễ chừng một nửa số cây trên thế giới đã bị đốn để in các loại sách có khi đều đáng vứt vào sọt rác rồi còn gì. Bạn muốn một cuốn cẩm nang dạy cách sống sót qua những năm đại học? Thế cũng thôi đi, đến chúng tôi còn chẳng hiểu làm sao có thể gắng gượng được đến phút cuối nữa là.

Còn nếu các bạn muốn tìm một tấm gương tày liếp về sự sa ngã nơi giảng đường một khi bạn không biết suy nghĩ cho tử tế, thì đây, câu chuyện về chúng tôi – ba ngôi sao thời trung học nhưng lại thành ra Ba chàng ngốc đì đẹt điểm trung bình ngày đại học với đủ trò quậy phá, gian lận, và cũng là Ba chàng ngốc luôn sát cánh bên nhau nếm trải nào tình bạn khắc cốt ghi tâm, nào tình yêu vượt qua mọi rào cản, nào tình thầy trò sáng trong thân thiết, nào tình cảm gia đình sẵn sàng xả thân.

Và, có thể bạn đã biết, năm 2009, câu chuyện về chúng tôi đã được đạo diễn Rajkumar Hirani chuyển thể thành Ba chàng ngốc – bộ phim Bollywood phá mọi kỷ lục phòng vé để trở thành bộ phim ăn khách nhất lịch sử Ấn Độ. Còn bây giờ, nào, hãy cùng chúng tôi trải nghiệm những năm tháng tuổi trẻ điên rồ nổi loạn!

5 đánh giá cho Ba Chàng Ngốc

 1. Trần Diễm Sương

  Hài hước, thực tế và điên rồ là ba từ có thể dùng để miêu tả cho cuốn sách này. Hài hước và điên rồ trong những trò ăn chơi, quậy phá của ba anh chàng “hạng bét” của IIT, và thực tế trong số phận của từng nhân vật, trong cái mờ mịt vô định của họ khi nhìn về tương lai, và trong cách họ lựa chọn hướng đi cho mình.
  Có thể nói cuốn sách đã thể hiện rất sống động quãng đời sinh viên của những người trẻ, và có lẽ là vì cùng chia sẻ một nền văn hóa phương đông nên khi đọc quyển sách này tôi thấy gần gũi đến kì lạ.
  Nó nói lên những trăn trở của tôi trong suốt những năm tháng học đại học. Và chắc chắn là xung quanh bạn cũng sẽ có những người bạn giống như Alok, hay giống như Ryan. Rồi khi ra trường, sẽ có người lựa chọn như Alok, có người lựa chọn như Ryan, và có người sẽ mắc kẹt trong một công việc mà mình mãi chẳng yêu thích như Hari. Rất gần gũi! Rất thực tế!
  Điều đáng tiếc ở đây là, cá nhân tôi lại thích truyện được kể dưới giọng văn của ALok hơn, vì nhân vật Hari không có chính kiến cho lắm, và tôi luôn có cảm giác, cho đến cuối tác phẩm, anh chàng này vẫn không biết mình muốn gì, vẫn chỉ là một kẻ ăn theo. Trong khi Alok, đại diện cho tầng lớp nghèo trong xã hội, chắc chắn sẽ cho ta một cái nhìn có nhiều chiều sâu hơn.

 2. Trần Đức Hiền

  Chắc hẳn mình cũng giống như nhiều bạn trong đây khi mà tìm đến tác phẩm này sau khi đã xem xong bộ phim hài cùng tên. Về nội dung thì truyện hơi khác với trong phim vì có lẽ nhà sản xuất phim muốn tạo thêm hứng thú cho người xem nhưng cũng không vì vậy mà làm mất đi cái hay của tác phẩm này. Vẫn là câu chuyện về 3 chàng sinh viên quậy phá của 1 trường đại học. Tuy gọi là 3 chàng ngốc nhưng theo mình thì họ không có ngốc tí nào cả mà còn là đại diện cho đa số sinh viên ngày nay với 1 chút gì đó ngông cuồng, 1 chút gì đó phá cách. Chính điều này làm cho mình nhớ lại về 1 thời học sinh đã qua cũng với bao trò quậy phá như vậy. Đúng là 1 quyển sách hay

 3. Đoàn Hồng Thủy

  Ba chàng ngốc – bộ phim Bollywood chuyển thể thứ hai tôi xem sau Triệu phú khu ổ chuột! Rất hay! Nó chính là động lực để tôi tìm mua cuốn Ba Chàng Ngốc của tác giả Chetan Bhagat bởi lẽ với tôi thì bao giờ sách cũng nói nhiều và nói hay hơn phim. Tôi thực sự không thích cái bìa lắm khi nó dùng hình ảnh của phim để àm nội dung chính. Tôi vẫn muốn Nhã Nam cho vẽ bìa hoàn toàn khác cơ. Hy vọng lần tái bản sẽ có đổi khác. Nội dung truyện thì chẳng có gì để chê hết: hài hước có đủ, thanh xuân không thiếu, nhiệt huyết càng thừa và ý nghĩa sâu sắc thì ôi thôi càng nhiều. Văn học Ấn độ quả là khiến người khác phải chờ mong.

 4. Ngân

  Tôi tìm đọc sách sau khi xem phim Ba chàng ngốc. Theo ý kiến cá nhân, tôi thấy sách rất “thật” tạo cho tôi cảm giác dường như một phần tuổi trẻ của mình được tái hiện trong đó. Giọng văn dí dỏm, tinh nghịch, nhiều lúc lại dịu dàng, sâu sắc, đầy trải nghiệm. Ryan, Hari, Alok mỗi người có một hoàn cảnh riêng, tính cách riêng, số phận riêng nhưng họ đã cùng nhau xây dựng một tình bạn đẹp. Dù đôi khi có khó khăn, mệt mỏi và bế tắc nhưng họ đã có một thời sinh viên đầy nhiệt thành và lãng mạn trong ngôi trường IIT. Nỗi lo về điểm GPA, mẫu thuẫn trong tình bạn, băn khoăn về tình yêu,… có lẽ tuổi trẻ của ai cũng một lần trải qua. Cuốn sách đã cho tôi một cái nhìn lạc quan hơn về những gì mình đã, đang và sẽ gặp trên đường đời.

 5. Phan Tan

  Quyển sách thật sự rất tuyệt về tình bạn chí cốt thời sinh viên, “Ba chàng ngốc” đã cuốn hút tôi thật sự bởi chính những ngôn từ tự nhiên của tác giả. Một câu chuyện đầy sắc màu ở giới sinh viên của 3 chàng trai trong ngôi trường Đại học danh giá nhất nước, bằng lời kể hóm hỉnh đôi lúc khá điên rồ nhưng lại giàu tình cảm, tác giả đã dẫn dắt tôi bước qua từng trang sách với bao nhiêu trò động trời của các chàng, từ những học sinh xuất sắc các anh đã lọt xuống loại năm phẩy như thế nào,.. Đan xen giữa đời sống sinh viên đó còn chính là tình yêu đôi lứa, tình cảm gia đình, những áp lực mà người trẻ thường phải chịu,… Tôi cười vui, hạnh phúc, hồi hộp và đôi khi là chùn lòng lại với những con chữ tuyệt diệu trong “ba chàng ngốc”. Quyển sách thực sự hay mặc cho nó không nói về những điều quá lớn lao và vĩ mô!

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button