Ba Gã Cùng Thuyền

(5 đánh giá của khách hàng)

Quyển sách này không chỉ có nội dung dí dỏm hài hước, cả tiêu đề lẫn lời tựa của tác giả cũng hài nữa. Đọc thấy dễ thương vô cùng, ngớ ngẩn vô cùng, … Bạn sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khi đọc quyển sách này. Đây là một tác phẩm kinh điển đáng đọc, đáng suy ngẫm. Biết đâu khi đọc xong chúng ta sẽ tập hợp vài tay cạ cứng, thêm 1 con chó hay 1 con mèo cũng được, làm một chuyến thư giãn để đời như 3, à không 4 nhân vật trong này không? 🙂

Danh mục:

1 trong 100 tác phẩm xuất sắc nhất mọi thời đại do NXB Penguin tổ chức bình chọn.

1 trong 10 tác phẩm hài hước nhất trong lịch sử theo AbeBooks.

Bọn hắn có bốn mạng (tính cả con chó), và bọn hắn tiến hành chuyến du hành sông Thames để đời này với một lý do chính đáng không để đâu cho hết: để thư giãn. Quả thật, nếu không tính đến sự cứng đầu cứng cổ của mớ hành lý, sự vô ơn của con thuyền, sự quỷ quyệt của cái ấm trà, sự om sòm của bầy thiên nga… thì ái chà, bọn hắn quả đã được thư giãn thật. Thêm vào đó, bọn hắn còn được biết thế nào là một chuyến du hành đích thực…

Nhờ đó, độc giả có thể ngấu nghiến từng câu từng chữ những câu chuyện ly kỳ hấp dẫn mà gã J. ấy đã vui lòng kể lại, có thể xuýt xoa trước tầng tầng lớp lớp kiến thức văn hóa, lịch sử, địa lý trong tác phẩm, có thể tấm tắc trước văn phong, có thể cười lăn trước những chi tiết khôn lường, có thể vỗ đùi đánh đét mà ngưỡng mộ văn tài của tác giả. Và, xin nhắc độc giả rằng, đây không phải một câu chuyện, đây là bản tường thuật chân thực không thể bỏ lỡ về một chuyến du hành sông nước “độc nhất vô nhị”…

5 đánh giá cho Ba Gã Cùng Thuyền

 1. Hồ Thị Mỹ Hạnh

  Tôi tìm đến cuốn sách này trong cơn chán ngán các cuốn tiểu thuyết quá cao siêu và thách thức sự kiên nhẫn và trí minh mẫn của người đọc. Cuốn sách nằm trong top 10 tác phẩm hài hước nhất trong lịch sử theo AbeBooks và nhiều bảng xếp hạng nữa. Quả thật không khiến tôi thất vọng. Cốt truyện rất đơn giản: kể về một chuyến du ngoạn bằng thuyền từ khi lên ý tưởng tới khi hoàn thành chuyến đi. Cái thú vị là trong suốt câu chuyện chính, tác giả lại thêm vào các mẩu chuyện nhỏ liên quan, có thể từ trải nghiệm của chính tác giả, của bạn tác giả hoặc được nghe kể lại. Nhưng chúng đều có một đặc điểm giống nhau là hết sức buồn cười, có thể éo le đối với nhân vật chính nhưng lại hết sức buồn cười với người đọc. Chuyển ngữ của cuốn sách cũng rất tốt, rất uyển chuyển và mượt mà. Một câu chuyện không quá dài, không quá ngắn. Bạn sẽ rất thư giãn khi đọc cuốn sách này.

 2. Lương Hiền

  Đây là tự truyện của một trong ba gã trên thuyền. Bọn hắn có ba người về trí tuệ có thể xem là cùng đẳng cấp. Nhân vật tôi thể hiện một sự ngây ngô trong suy nghĩ và hành động nhưng lại liên tục chinh phục đọc giả bằng những kiến thức rộng lớn của hắn. Tác phẩm này thể hiện sự hài hước kinh điển của người Anh. Có cảm giác ba nhân vật chính là sự kết hợp của Mr.Bean và một nhà Sử-Địa học vậy. Tuy nhiên đây là một cuốn sách khó tiếp cận vì chúng ta có kiến thức khá hạn hẹp về sông Thames nên không thể lĩnh hội được cũng như theo dõi toàn bộ tác phẩm.

 3. Phan Tường Vy

  Mình quyết định mua vì thấy tựa đề khá lạ và vui vui. Câu chuyện thú vị, hóm hỉnh từng câu chữ. Câu chuyện gửi gắm cho người đọc những lời khuyên về cuộc sống một cách nhẹ nhàng, không quá cao siêu. Có gì đó chân thật và gần gũi với mình. Mặc dù các nhân vật đều thông minh nhưng hành động và suy nghĩ của họ khá ngây ngô. Mang đậm sự hài hước của người Anh. Có thể hợp với mình nhưng không hợp với một số cá nhân. Có thể tham khảo nhiều ý kiến để quyết định có nên mua hay không. Đây là một tác phẩm kinh điển đáng đọc và suy ngẫm dù mình chưa có khả năng lĩnh hội hết hàm ý của câu chuyện.

 4. Lê Minh Tuấn

  Người Anh và người Pháp thường “kèn cựa” nhau trong lịch sử, nhưng nền văn học của họ có một điểm chung, luôn theo một phong cách không lẫn vào đâu được. Người Pháp nhiều triết lý và lãng mạn, còn người Anh, nhìn thì có vẻ như không có gì, nhưng lại “độc và thâm” theo một cách làm chúng ta thỉnh thoảng phải vỗ đùi khoái chí.

  Đọc Ba kẻ cùng thuyền lại làm mình nhớ cảm giác khi xem Pulp Fiction của Quentin Tarantino. Một câu chuyện “tầm phào” đúng nghĩa, như chính cuộc đời của chúng ta. Và điều may mắn, luôn lạc quan và không nhìn mọi thứ như một vở bi kịch nhiều màn bất tận.

  Mình rất thích nhưng đoạn miêu tả thiên nhiên và lịch sử trong truyện. Không sớm thì muộn, những đoạn văn đầy “mùi mẫn” sẽ bị cắt đứt bởi một sự kiện dở khóc dở cười trong cuộc hành trình, nhưng chúng thực sự đẹp. Đẹp một cách lung linh và tinh khiết giữa mệt mỏi và tối tăm.

  Một cuốn sách nên có trên giá sách của mình. Để thỉnh thoảng cười một chút.

 5. Thanh

  Giá như trích đoạn đầu của truyện

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button