Bà Ngoại Thời @

(5 đánh giá của khách hàng)

Cuốn sách xoay quanh sự thay đổi về nhận thức, thói quen của 2 bà cháu. Người cháu từ 1 cậu bé nghiện Internet, chìm sâu vào thế giới công nghệ đã được bà cảm hoá, “cai nghiện” và khám phá ra nhiều giá trị đích thực của cuộc sống mà công nghệ không thể đem lại. Và người bà là một giáo viên về hưu, một người sống một mình và tách biệt hoàn toàn với thế giới công nghệ nhưng nhờ người cháu của mình mà bị cuốn vào chiếc máy tính biết tuốt. Nhưng trên tất cả, câu chuyện tràn ngập tình bà cháu ấm áp cùng sự hồn nhiên dí dỏm và cũng ẩn sâu trong đó lời nhắn nhủ tới con người ở thế giới công nghệ, hãy đừng dành quá nhiều thời gian cho “màn hình” mà hãy biết tận hưởng những điều giản dị trân quý của cuộc sống.

– Dung Phan

Danh mục:

Không ti vi, không máy tính, không điện thoại di động. Đó là giải pháp của bố mẹ để đối phó với 1 kẻ nghiện đủ các thể lại màn hình như Sam, khi quyết định gửi nó về sống ở nhà bà ngoại tại Nice. Địa ngục là đây chứ còn đâu nữa! Nhưng địa ngục ấy không chỉ dành cho Sam, bởi bà ngoại Martha từ giờ trở đi sẽ phải sống với cuộc sống độc thân yêu thích của mình, lại suốt ngày vất vả nấu nướng, chăm sóc và kèm cặp thằng cháu ngoại 16 tuổi lộc ngộc đang độ ương bướng.

Nhưng có ai học được chữ ngờ. Biết đâu chừng cuộc sống chung cưỡng ép ấy lại là cơ hội cho cả hai bà cháu để thay đổi những thói quen của mình và nhìn thế giới dưới một góc độ khác? Nhất là khi, bà ngoại bỗng chốc biến thành một con người không ai hình dung nổi.

5 đánh giá cho Bà Ngoại Thời @

 1. DXC

  Dí dỏm ngay từ tiêu đề của tác phẩm và hình bìa chính, đọc tác phẩm ta có thể dễ dàng cảm nhận được mạch của cốt chuyện, hai thế hệ trong cùng một thời đại, nhưng ta có thể bắt gặp những con người dễ thương và dễ mến trong đó. Tiếp cận thời đại @ là điều khó khăn và đôi khi bảo thủ đối với người già cùng với sự áp đặt cho thế hệ trẻ, còn thế hệ trẻ thì luôn luôn muốn khám phá và vượt qua những yêu cầu của người lớn, nhưng trong tác phẩm này kết thúc câu chuyện là sự hòa hợp và sự thích nghi, sự thấu hiểu đã gặp nhau. Đây là cuốn sách rất hay, tác giả rất dí dỏm và rất gần gũi trong cách kể chuyện hướng vào thế hệ trẻ, nếu đã từng yêu mến “Những lá thư không gửi” thì cuốn sách này cũng không làm bạn thất vọng.

 2. Nhi Nhi

  Chủ đề của câu chuyện khá là lạ. Tác giả viết theo phong cách khá là dí dỏm. Người bà suốt ngày nói không với công nghệ, đồng thời cũng cám cháu trai mình không dùng công nghệ. Bỗng 1 ngày bà tự dưng bị thu hút bởi chiếc máy tính biết tuốt. Chiếc máy tính có thể trả lời tất cả các câu hỏi của bà. Thế nhưng vì để làm gương cho đứa cháu trai mà bà đã lén lút mua và lén lút dùng. Nhưng cái kim lâu ngày trọng bọc cũng lòi ra. Vì quá mải mê với chiếc máy tính để tìm và chat chít với bạn bè, với đối tượng mà bà có chút bỏ bê đứa cháu trai. Rồi để khi đứa cháu phát hiện thì cũng là lúc chiếc máy tính lẫn điện thoại đều được trở về tay cậu nhóc. Từ lúc đó bà đc dùng máy tính thoải mái hơn. Xong đó cũng là lúc mà bà bắt đầu thấy chán chúng và dần dần quay về với nếp sống hàng ngày: Nấu cơm, đọc sách và tập thể dục. Đây là một câu chuyện với lối viết khá đơn giản nhưng vẫn khiến người đọc cảm nhận tình cảm bà cháu. 1 người bà yêu những đứa cháu da diết và những đứa cháu dù có nghiện công nghệ nhưng chỉ cần sống với người bà mà chúng yêu quý nhất thì không cần chúng vẫn có thể vui vẻ được. 😀

 3. VY

  Đọc xong quyển Bà ngoại thời @ này, cảm thấy thật sự thích văn phong của tác giả, thú vị và hài hước, nhiều lúc cuộc đối thoại giữa 2 bà cháu phải làm mình bật cười lên được. Chắc mình phải tìm đọc những tác phẩm khác của Susie Morgenstern. Với Bà ngoại thời @, đó là sự khác biệt và sự gắn kết tình cảm giữa 2 thế hệ, đó là sự thay đổi của mỗi người theo chiều hướng tích cực, đó là niềm đam mê đọc sách, là cảm giác yêu đời, là ước muốn bản thân….

 4. Vu Minh Ngoc

  Câu chuyện xoay quanh chuyện gia đình và khoảng cách thế hệ với giọng văn dịu dàng và hóm hỉnh. Khoảng cách thế hệ, những trục trặc trong gia đình có thể hoá giải bằng tình yêu thương chân thành và mọi người mở rộng lòng mình lắng nghe và tôn trọng người khác.

  Thật là một cuốn sách giúp thư giãn trong cuối tuần. Tưới mát tâm hồn người đọc bằng tình cảm mộc mạc và dễ thuong của các nhân vật trong truyện.

 5. Đặng Tường Vi

  Một cậu thiếu niên 16 tuổi – một độ tuổi đáng ra rất nông nổi và bốc đồng nhưng lại ngoan hiền, lễ phép và đáng yêu. Một bà ngoại có hơi cổ hủ, khép kín nhưng lại tìm ẩn sự tò mò về hiện đại vô cùng to lớn. Hai bà cháu hợp nhau đến nỗi khiến chúng ta phải mỉm cười thích thú vì những câu thoại ngớ ngẩn nhưng lại rất hài hước. Một quyển sách tuyệt vời cho những ai muốn tìm một chút lạc quan, yêu đời ở cuộc sống. Một câu chuyện ý nghĩa khiến mỗi chúng ta trở nên thấu hiểu gia đình hơn…

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button