Bà Nội Găngxtơ

(5 đánh giá của khách hàng)

Hết sảy nhất là bà còn đang lên kế hoạch cho vụ trộm nữ trang đỉnh nhất từ trước đến giờ – trộm bộ Báu vật Hoàng gia từ Tháp London! Đã thế Ben còn có thể tham gia!

Thế là tối thứ Sáu ở nhà bà nội bỗng trở thành ngày hào hứng nhất tuần!

Và vụ trộm đã kết thúc theo một cách không ai ngờ tới nhất…

Danh mục:

Bà nội của Ben là một bà nội chuẩn không cần chỉnh – bà có tóc bạc, răng giả, và giấy ăn giắt đầy tay áo. Bà chỉ thích ăn mỗi món bắp cải và chơi trò xếp chữ. Theo Ben thì bà chán kinh khủng. Cho đến khi cậu phát hiện ra bí mật vĩ đại của bà: Bà là một tên trộm nữ trang quốc tế!

Hết sảy nhất là bà còn đang lên kế hoạch cho vụ trộm nữ trang đỉnh nhất từ trước đến giờ – trộm bộ Báu vật Hoàng gia từ Tháp London! Đã thế Ben còn có thể tham gia!

Thế là tối thứ Sáu ở nhà bà nội bỗng trở thành ngày hào hứng nhất tuần!

Và vụ trộm đã kết thúc theo một cách không ai ngờ tới nhất…

“Trong tuyệt phẩm này, Walliams đã cân bằng giữa hài kịch đỉnh cao với một thông điệp đầy xúc động.”

5 đánh giá cho Bà Nội Găngxtơ

 1. Quinn

  Ngay từ đầu tôi đã rất thích bìa sách, nhìn siêu “nhắng” vô cùng. Đây thật sự là một cuốn sách rất hay, rất dễ thương và phù hợp với lứa tuổi nhỏ bởi câu chuyện hài hước nhưng vô cùng sâu sắc, tuy vậy nó cũng mang lại sự giáo dục rất phù hợp, vì thế mà những người lớn cũng cần phải đọc.

  Một người già có thể bị chê là lú lẫn, là cổ hủ, là không theo kịp thời đại nhưng chính chúng ta cũng đâu thể hiểu hết những gì mà các cụ đang suy nghĩ, người già có lẽ không giống với thời đại này nhưng ở họ có kinh nghiệm và sự từng trải và đặc biệt là sự thấu hiểu. Bà cụ trong truyện thừa biết Ben thấy bà chán ngắt nên bà đã từng bước lôi kéo Ben vào chuyến hành trình có một không hai của mình, khi mọi chuyện kết thúc cũng là lúc mà Ben nhận ra giá trị cũng như ý nghĩa trong suốt chuyến phiêu lưu của cậu.

  Đây là tác phẩm mang đậm tính nhân văn, không chỉ đọc để giải trí mà còn chứa đựng nhiều bài học quý giá. Quả thật tình cảm gia đình, tình yêu thương giữa những người ruột thịt với nhau vẫn là điều quý giá nhất, Ben, bà nội, bố mẹ Ben, họ đã có một kết thúc mà ở đó họ nhận ra giá trị của những người luôn ở bên cạnh mình. Một cuốn sách đáng yêu và đáng đọc.

 2. Phạm Hương Quỳnh

  Bà Nội Găngxtơ của tác giả David Walliams là cuốn sách rất dễ thương. Tác giả Walliams, ông tác giả có nụ cười mê hồn, đôi mắt sâu thăm thẳm. Nhìn thấy tác giả là mình thấy yêu sách liền à. Đùa vậy thôi chứ yêu sách là do sách hay. Câu chuyện rất thú vị. Không ít lần mình tự hỏi sao tác giả, ông Walliams thần thánh có thể nghĩ ra cái tình huống như vậy nhờ. Một tình huống vừa trớ trêu vừa hài hước khi chú bé đến ở cùng bà rồi dần dần phát hiện những bí mật của bà. Một người bà nội tưởng già cả, lú lẫn thế mà… Các bạn hãy tìm đọc nhé. Đảm bảo không thất vọng.

 3. Hai Yen Tran

  Giống như Bà ngoại thời @, bà nội gangxto là một câu chuyện về tình bà cháu. Một bà nội tưởng chừng suốt ngày gắn liền với cải bắp, sống chung với cải bắp lại là một bà già rất thú vị và ẩn chứa những điều bất ngờ mà cậu cháu ko ngờ tới.
  Và nếu bạn đang có một người bà mà bạn cho là nhàm chán tẻ nhạt thì hãy suy nghĩ lại nhé, biết đâu đấy, người già họ sống trên đời lâu hơn ta, trải nghiệm nhiều hơn ta, họ rất thú vị đấy, không hề nhàm chán như bạn nghĩ đâu

 4. Bui Khanh Linh

  Đầu tiên, mình nghĩ quyển truyện này mang tính hài hước, châm biếm nhiều hơn là giá trị nhân văn mà nó mang lại. Nhưng sự thật là câu truyện rất hay.Phần đầu nói về Ben và những ngày thứ sáu nhàm chán ở nhà bà nội, căn nhà lúc nào cũng bốc mùi bắp cải, tivi để bụi đến mức như mọc lông, còn trò ghép chữ, tất cả như ác mộng với Ben. Nhưng điều đó chấm dứt ngay khi Ben vô tình phát hiện được sự thật về bà nội cua mình, kế hoạch về vụ trộm thế kỉ được nghĩ ra ngay sau đó… Cái kết khá bất ngờ nhưng không khó đoán, cảm động và để lại nhiều suy nghĩ về những gì chúng ta đang nghĩ về ông bà của mình. Khá buồn cười ở chỗ Ben nghĩ bà nội lúc mới sinh đã là một bà già.

 5. Mai Thi Thu Huyen

  Wow, một bí mật thật to lớn của Bà nội đã bị người cháu phát hiện ra. Thật bất ngờ làm sao! Một người bà tưởng chừng rất bình thường, một người bà lúc nào cũng bốc mùi cải, một người bà lúc nào cũng chỉ chơi trò xếp hình nhàm chán, và người bà này có thể “thả bom” ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào, bỗng một ngày lại trở thành một tên trộm quốc tế khét tiếng trong lịch sử. Làm sao đứa cháu có thể tin được. Bí mật lại nằm trong bí mật. Thật ra tất cả những tình tiết về bà nội găngxtơ chỉ là một sự bịp mà người bà này cố tình tạo ra để chiếm được tình cảm của đứa cháu. Bà muốn xóa tan đi sự nhạt nhẽo của mình trong đứa cháu, để mỗi ngày thứ sáu đến chơi với bà người cháu không phải chịu đựng sự buồn tẻ nữa. Trên tất cả cuốn sách muốn gửi đến bạn đọc thông điệp về tình cảm Gia Đình-thứ tình cảm thiêng liêng nhất.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button