Bách Khoa Thư Phụ Nữ Trẻ

Quyển sách rất sâu sắc, tinh tế, viết rất hay, nói rõ ràng mọi chuyện cần thiết cho bất kì người con gái nào trước khi bước sang là thiếu nữ, phụ nữ, muốn hiểu rõ cơ thể và tâm lý mình hơn, chuyện chồng con, giao tiếp, ăn uống làm sao để cơ thể phát triển đầy đủ …

Danh mục:

Mùa nối mùa cứ vậy trôi đi bất giác nghĩ lại bạn thấy mình đã qua đi tuổi niên thiếu. Người phụ nữ luôn muốn cống hiến phấn đấu vì cuộc sống. Với nghị lực của tuổi thanh xuân bạn luôn muốn hướng tới một tương lai huy hoàng. Có lẽ bạn thích được cầm máy chụp giây phút bình minh vừa ló có lẽ bạn thích được đi bộ thả hồn trong mưa có lẽ bạn thích ngồi trùm chăn ăn lạc và đọc truyện của các nhà văn nổi tiếng có lẽ bạn thích ngồi bên cửa sổ ngắm sao và tưởng tượng ra hoàng tử của lòng mình sau này sẽ như thế nào…Những bước đi của bạn đã qua và trải dài theo năm tháng. Nếu như bạn biết bạn hiểu và bảo vệ được mình thì bạn sẽ không bao giờ phải luyến tiếc khi ngoảnh đầu nhìn lại những tháng năm ở độ tuổi thiếu nữ.

Thiếu nữ đó là một giai đoạn thay đổi lớn nhất trong quá trình dậy thì của phụ nữ. Đây cũng là thời kỳ quan trọng nhất để lớn lên và trưởng thành. Trong thời kỳ này cơ quan sinh dục và chức năng giới tính của nữ đang được phát triển và hoàn thiện tinh thần và tâm lý cũng khác so với lúc còn là thiếu nhi. Bảo vệ sức khoẻ thiếu nữ là điều vô cùng quan trọng. Nó là nền tảng cở sở để phụ nữ mạnh khoẻ có tác dụng tích cực nhằm hạn chế sự lão hoá và kéo dài tuổi thọ. Đó cũng là thời để học để định hình tính cách và hoàn thiện tâm sinh lý.

Thiếu nữ vào tuổi thanh xuân sẽ có những thay đổi đáng kể. Trong đó mô ngực dưới phát triển đó là sự khởi động để tuổi dậy thì phát triển. Khâu não là phần quan trọng nhất bé gái từ độ tuổi 11 – 12 khâu não bắt đầu hoạt động tiết ra hợp chất hữu cơ giải phóng hoócmôn có tác dụng tới tuyến yên. Tuyến yên nằm ở phần cuối não trong đó chứa khoảng 05gr tuyến nội tiết. Sau khi tuyến này nhận được lệnh của khâu não thì bắt đầu tiết ra nhiều loại hoóc môn. Vậy là tuổi dậy thì đã bắt đầu.

Sự phát triển của cơ thể thiếu nữ trong thời gian dậy thì và phát triển trưởng thành của giới tính là một quá trình sinh lý rất phức tạp. Tuyến sinh dục đã điều khiển trực tiếp sự phát triển của cơ quan sinh dục và sự xuất hiện của đặc trưng thứ hai của người thiếu nữ. Nó trở thành một hệ thống điều khiển theo kiểu trục bánh xe do tuyến sinh dục tuyến yên của khâu não dưới làm chính quản lý cả sự phát dục của thiếu nữ.

Tóm lại sự bắt đầu của tuổi dậy thì là do khâu não dưới phát triển ra thông tin gửi đến tuyến yên tuyến yên làm cho tuyến sinh dục và hoócmôn có liên quan sống động còn hoócmôn thì giống như chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa tuổi dậy thì của thiếu nữ phát triển đem đến sự thay đổi kỳ diệu về sinh lý của người thiếu nữ.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bách Khoa Thư Phụ Nữ Trẻ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button