Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác

(5 đánh giá của khách hàng)

Cuốn sách này làm cho bạn nhận ra rằng, những cơn nóng giận vô cớ từ áp lực công việc hoặc cuộc sống nó chỉ là một mớ “rác” cần bỏ đi. Đừng nên đem “rác” đó để đổ vào những người thân chúng ta. Phải biết để đúng chỗ chứ không phải muốn vứt đâu thì vứt. Cuốn sách này phù hợp với mọi lứa tuổi. Tuy nội dung ngắn nhưng đáng xem nhất

Danh mục:

Giới thiệu

Hạnh phúc không ở ngoài tầm tay.

Phép lịch sự không hề mất.

Cam kết nói không với “xe rác” khiến cho hạnh phúc và phép lịch sự trở thành hiện thực. Điều này hỗ trợ điều kia trong một vòng tròn khép kín.

Bạn có dễ bị tác động bởi cách hành xử của người khác không? Liệu một tài xế taxi chạy ẩu, người phục vụ bàn thô lỗ, người quản lý nóng nảy hay một đồng nghiệp vô ý có phá hỏng một ngày tốt đẹp của bạn không? Trừ khi bạn là một cỗ máy, nếu không hẳn bạn sẽ bị sốc. Tuy vậy, khả năng thành công của bạn phụ thuộc vào việc bạn có biết cách nhanh chóng tập trung vào những mục tiêu quan trọng của mình và bỏ qua những rắc rối vụn vặt hay không.

“Có những người giống như “chiếc xe rác” vậy: họ chứa trong mình đầy “rác rưởi” – sự thất vọng, tức giận và chán nản. Và tất nhiên, họ phải tìm chỗ để trút bỏ mớ rác rưởi đó. Nếu thấy họ trút lên bạn thì bạn đừng đón nhận. Hãy mỉm cười, vẫy chào, chúc họ vui, rồi tiếp tục công việc của mình. Cứ tin tôi đi, rồi bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn.”

Câu nói trên của một người lái taxi đã khiến David J.Pollay nảy sinh ý tưởng để viết nên “Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác”. Thông qua cuốn sách này, bạn sẽ học được cách vô hiệu hóa “những chiếc xe rác”, không bị những nguyên nhân vụn vặt cản trở con đường hoàn thiện bản thân, bỏ qua những điều tiêu cực nằm ngoài tầm kiểm soát và trân trọng những gì tốt đẹp đang hiện hữu trước mắt.

Đọc thử

KIỂM SOÁT CUỘC SỐNG CỦA BẠN

Điều đáng giá nhất trong cuộc đời của một con người là những nghĩa cử nhỏ bé, không tên và cũng không được ai biết đến của anh ta.

– William Wordsworth

Người ta thường nói, khi phải đối mặt với những chuyện không như ý muốn, ta cần học cách “vứt bỏ”. Nhưng đó không phải là chiến lược đúng đắn khi đối đầu với “chiếc xe rác”. Thay vào đó, chúng ta cần học cách “bỏ qua” những biểu hiện tiêu cực đó. Bởi vì để vứt bỏ một điều gì thì trước đó bạn đã để nó thẩm thấu vào cuộc sống của mình rồi. Cho nên dù bạn có thể vứt bỏ những điều không hay đó thì ký ức về một “chiếc xe rác” vẫn sẽ lưu lại trong tâm trí bạn.
Những suy nghĩ tiêu cực này sẽ không thể ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn, nếu bạn biết cách kìm hãm chúng. Do đó, đừng tiêu tốn thời gian hay năng lượng để lo nghĩ về những “chiếc xe rác” ấy nữa, mà hãy dành nguồn lực quý giá đó để nghĩ đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống của bạn.

Cách bạn đối phó với những rắc rối thường ngày ảnh hưởng đến hạnh phúc và thành công của bạn nhiều hơn bạn nghĩ. Trong cuốn Stress, Appraisaiand Coping (Áp iực, nhận định và đối phó) hai tác giả Susan Folkman và Richard Lazarus, chuyên gia tâm lý học, đã phát hiện ra rằng nếu được tích lũy lại thì những rắc rối trong cuộc sống thường ngày có thể tạo ra một áp lực nặng nề hơn cả tác động của một số sự kiện đau buồn nhất trong cuộc đời chúng ta.

Chìa khóa của vấn đề là đừng cố gánh lấy những việc nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Hãy nhớ lại câu chuyện tôi vừa chia sẻ với bạn về cách hành xử của người lái xe taxi trên đường phố New York, khi ông không chỉ tránh gây xích mích mà còn không hề tức giận, bất chấp thái độ lỗ mãng của người đàn ông kia. Ông không để cho những hành vi tồi tệ của người khác ảnh hưởng đến công việc của mình. Nói cách khác, ông không dừng lại để hứng “rác” của người khác, ông chỉ đơn giản là bỏ qua nó.

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

19 sách kỹ năng sống hay thay đổi cuộc sống của bạn - 19 sách kỹ năng sống hay được viết bằng một phong cách gần gũi và dí dỏm sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn, dạy bạn cách vượt qua nghịch cảnh, trung thực với chính mình. Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác Bạn có dễ bị tác động bởi cách hành… Đọc thêm

Nơi bán

 

Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

5 đánh giá cho Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác

 1. Mạc Phạm Phương Thảo

  Cuốn sách được mở đầu bằng những câu chuyện đơn giản mà ai cũng phải gặp trong cuộc sống hàng ngày: bị vượt ẩu, nhân viên hàng quán khó chịu, đồng nghiệp không tốt… Thật dễ dàng để thấy chính mình trong những câu chuyên đó. Bạn sẽ làm gì? Bực tức để rồi bỏ dở công việc của chính mình, hay làm hỏng cả một ngày đẹp trời. 7 cam kết của “Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác” là 7 bài học giúp bạn dần vượt qua những điều khó chịu mà môi trường mang đến cho bạn trong cuộc sống: từ việc mặc kệ đi những “chiếc xe rác” đến việc tự mình xây dựng một môi trường không có “xe rác”. Tác giả muốn nhấn mạnh việc tập trung và những mục tiêu quan trông và bỏ qua những rắc rối vụn vặt sẽ giúp bạn thành công hơn.
  Cuối cùng là hình ảnh mà mình tâm đắc nhất từ cuốn sách này: “Có những ngươi giống như “chiếc xe rác” vậy: Họ chứa trong mình đầy “rác rưởi” – sự thất vọng, tức giận và chán nản. Và tất nhiên họ phải tìm chỗ để trút bỏ mớ rác rưởi đó. Nếu thấy họ trút lên bạn thì bạn đừng đón nhận. Hãy mỉm cười, vẫy chào, chúc họ vui, rồi tiếp tục công việc của mình.”
  Một cuốn sách nhỏ nhưng những bài học từ đó thì không nhỏ một chút nào.

 2. Mỹ Hân Lý

  Cách đây khoảng 1 năm, mình tình cờ đọc được câu chuyện về chiếc xe rác qua trang Awake Your Power. Chỉ là một câu chuyện nhỏ được trích từ cuốn sách mà nó đã tác động và thay đổi suy nghĩ của mình rất nhiều. Cách hành xử của người lái taxi khi chứng kiến người khác “xả rác” đã làm mình ấn tượng và mình cũng muốn được sống thoải mái, rộng lượng như vậy. Rồi mình cũng quên dần câu chuyện này đi, mặc dù nhiều lúc gặp khó khăn, bực bội mình vẫn nhớ đến nó và kiềm chế bản thân lại, nhưng chẳng hiểu tại sao lúc đó không tìm cuốn sách này để mua. Gần đây, mình muốn mua sách để thư thả đầu óc, hy vọng sẽ có cuốn sách nào khai thông được cái não này, dĩ nhiên có cuốn “Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác” (“The law of the garbage truck”) mà mình đang review :)). Thiệt ra là mình hay mua sách theo mức độ thịnh hành lắm, kiểu người ta khen là tò mò muốn mua. Bản thân cũng hay mua mấy cuốn sách triết lí để thay đổi bản thân, hoàn thiện nhân cách nhưng đọc xong, một thời gian sau lại đâu hoàn đấy (tính cứng đầu khó thay đổi :))). Lúc nhận sách, vì sách rất rẻ, chỉ 22k và nhỏ, mỏng như cuốn sổ tay nên dù có thích câu truyện trích đoạn đọc trên mạng trước đó bao nhiêu, mình cũng thấy tiếc. Tiếc vì mình nghĩ sách mỏng như vậy thì lhó mà khai thác sâu vào vấn đề, đọc không thấm hết nội dung tinh túy tác giả truyền đạt á :((. Đọc khoảng 40 trang đầu thì kiểu vẫn chưa thỏa mãn ấy, cảm giác như tác giả khai thác chưa sâu vấn đề, làm cho mình vẫn còn nhiều câu hỏi thắc mắc mỗi cuối mục. Nhưng bắt đầu từ mục số 6, mình cũng bị cuốn hút dần và biết đây là cuốn sách mình cần, và khi đọc hết cuốn sách (nhỏ nhắn) này, mình tin rằng nó sẽ thay đổi cách sống, lối suy nghĩ mình một thời gian dài kể từ bây giờ. Mình thấy những vấn đề mình gặp trong sách và học được cách giải quyết những vấn đề khó khăn đó. Sau khi đọc hết cuốn sách thì những câu hỏi trước đó mình thắc mắc cũng đã không còn quan trọng nữa, vì mình nghĩ bản thân đã học được một điều gì đó to lớn hơn. Kết thúc sách, tự hứa với bản thân sẽ cố gắng để thực hiện cam kết – “nói không với xe rác” của tác giả và mong muốn mọi người xung quanh cũng sẽ thực hiện nó hihi!!
  Ps: “Xả rác” ở đây không phải là vứt rác ra ngoài đường đâu nha, mà là xả những cơn giận, sự bất mãn của bạn với những người xung quanh á!! Nếu tò mò thì mua sách đọc thử nha ;))

 3. Nguyễn Thị Quỳnh Hoa

  Quyển sách nhỏ gọn, thông tin truyền tải bên trong thì vô cùng súc tích. Nếu muốn có được cuộc sống hạnh phúc, phải biết cách bỏ qua những chiếc xe rác trong cuộc sống hằng ngày. Bản thân chúng ta cũng đừng trở thành chiếc xe rác đối với người khác. Nếu có thể lan truyền được sự tích cực đến gia đình và xã hội, tin rằng sẽ không còn nhiều chiếc xe rác “bốc mùi” làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi người nữa!

 4. Trần Điệu

  Được chị bạn tặng trong một lần đi ăn tối, khi mình tâm sự với chị rằng mình không biết phải làm sao để đối diện với những khó khăn cho việc hòa nhập để làm việc chung với cộng đồng. Nếu bỏ cuộc thì quá là tầm thường rồi, mình phải cố gắng học cách đối diện và giải quyết vấn đề. Cuốn sách nhỏ gọn, cách viết nhẹ nhàng dễ hiểu nhưng ý nghĩa thực tế và dễ hiểu. Đọc xong thấy hay quá mình mua luôn cả ba cuốn tặng cho bạn bè những ai cũng đang trong tình trạng như mình, không thể bỏ cuộc nhưng không biết phải đối diện như thế nào.

 5. Thanh Hue

  Và việc của chúng ta là nhận biết thế nào là rác? Và có nên xả rác hay không với những người chúng ta yêu quý! Một cuốn sách thực sự rất ý nghĩa và bắt chúng ta phải suy nghĩ sau mỗi trang sách để tự nhìn nhận lại bản thân mình có đang lưu trữ rác và xả rác hay nhận rác từ người khác hay không? Đọc xong rồi bạn sẽ cứ muốn giữ nó bên mình để nhắc nhở chúng ta hàng ngày . Một cuốn sách rất đáng để đọc và thay đổi .

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button