Bàn Có Năm Chỗ Ngồi

(6 đánh giá của khách hàng)

Cuốn sách không chỉ khiến tôi thèm được quay trở lại tuổi học trò thật đáng yêu vs những tình bạn đẹp, những dòng văn của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh còn có tác dụng giáo dục về sự cần thiết của viêc học một cách đầy nhẹ nhàng mà hiệu quả. Từ 1 cậu bé chỉ yêu thích môn Văn và chỉ học giỏi Văn, nhờ sự trợ giúp của những người bạn học (mà cùng với đó là sự giúp đỡ nhiệt tình của nhân vật tôi đối vs những người bạn đó), cậu đã trở thành một học sinh giỏi toàn diện bằng chính sức của mình.

Danh mục:

Tác giả quen thuộc của thiếu nhi, của tuổi ô mai. Những tập truyện của anh luôn dí dỏm, hài hước, đem lại nhiều cảm xúc, nhiều bài học nhẹ nhàng cho lứa tuổi học trò.

Hãy đọc để cùng gặp những nhân vật rất dễ thương, hoặc phải vượt qua những hoàn cảnh khó khăn, hoặc sẵn lòng chia sẻ với bạn bè, người thân… Thậm chí cả những nhân vật tạm gọi là “phe xấu” với nhiều trò đùa nghịch… cũng mang dáng dấp hồn nhiên. Tất cả hướng về Chân – Thiện – Mỹ.

Họ là năm người bạn với năm cá tính và hoàn cảnh khác nhau cùng chung trong một lớp học. Những trò nghịch ngợm trẻ con đôi khi gây ra mâu thuẫn, nhưng trên tất cả đó là những đứa trẻ ham học, giàu lòng nhân ái và biết quan tâm đến bạn bè. Cảm thông với hoàn cảnh của nhau, từng bạn nghĩ ra cách giúp đỡ bạn mình theo khả năng để tình bạn ấy lớn dần theo năm tháng.

6 đánh giá cho Bàn Có Năm Chỗ Ngồi

 1. Đỗ Thị Hương

  Mình rất yêu thích những tác phẩm của bác Nguyễn Nhật Ánh vì rất dễ thương,gần gũi với cả trẻ con cũng như người lớn.Cuốn sách này cũng vậy,nó đưa mình trở lại với những năm tháng học trò ngô nghê,tinh nghịch.Câu chuyện về bàn có năm chỗ với 5 bạn là Huy,Bảy,Quang,Hiền,Đại với 5 tính cách khác nhau,dù có nhiều lần cãi vã,bất đồng quan điểm nhưng sau đó lại bỏ qua cho nhau hết,giá mà người lớn cũng được như vậy.Chắc hẳn ai đã đọc qua cũng thấy bóng dáng mình ẩn hiện trong đó.Cuốn sách này còn giúp mình ngày càng sửa đổi cái tật lười biếng vì rút kinh nghiệm của bạn Huy trong câu chuyện.

 2. Dang Linh

  Truyện của Nguyễn Nhật Ánh chưa bao giờ làm tôi hết ngạc nhiên. Cách viết văn độc đáo, gần gũi với cuộc sống thời xưa ở Viêt Nam. Bàn có năm chỗ ngồi là câu chuyện về cậu bé Huy học lớp tám cùng với những người bạn của mình. Huy là thần đồng văn học nhưng lại rất “oán” môn toán. Cậu ghét toán, chỉ thích sáng tác văn thơ nhưng sau 1 chuyến tham quan, cậu nhận ra việc cố gắng học môn toán không có j là khó khăn cho lắm, chỉ cần quyết tâm là làm dk. Giọng văn nhẹ nhàng nhưng hồn nhiên của một cậu bé lớp tám cho ta sống lại những năm tháng học trò nghịch ngợm, mảng chơi, hay đi phá phách làng xóm. Đó là những kỉ niệm mà khi lớn lên ta sẽ không thể gặp lại dk.

 3. Trần Thị Lan

  Câu chuyện là về tuổi học trò, về tuổi thơ. Có thể nói, các nhân vật chính trong truyện được xây dựng một cách khác biệt. Nhưng họ đều có một điểm chung. Đó là cùng ngồi chung một bàn. Việc xảy ra đối với tuổi học trò thời xưa thì tôi không biết nhưng qua câu chuyện này, có phần nào tôi lại hiểu thêm về thời ngây thơ đó. Nguyễn Nhật Ánh có một khả năng đặc biệt để biết tất cả mọi thứ về trẻ con. Câu chuyện này chưa phải là câu chuyện hay nhất nhưng nó in đậm trong tôi một dấu ấn đẹp 🙂

 4. Trần Mai Trinh

  Bàn có năm chỗ ngồi – Nguyễn Nhật Ánh là một quyển sách kể về tuổi thơ , đúng lứa tuổi của tôi cách đây 2 năm về trước 🙂 nhẹ nhàng dễ thương vô bờ bến ,chứ hồi còn lớp 8 , học sinh chia bè kết phái ,đánh nhau ì xèo,son phấn bla bla ,làm gì còn chuyện như vậy ,đọc Truyện này xong chỉ muốn được như vậy ,chứ không phải là thế hệ trẻ nông nổi như bây giờ .cũng mong có một tình bạn trong sáng ,đáng yêu như thế . Thú thực ,đến giờ chưa biết học nhóm là học như thế nào vì bây giờ con người ta chỉ đi học thêm thôi 🙁

 5. Trần Thị Minh Huệ

  Cuốn sách không chỉ khiến tôi thèm được quay trở lại tuổi học trò thật đáng yêu vs những tình bạn đẹp, những dòng văn của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh còn có tác dụng giáo dục về sự cần thiết của viêc học một cách đầy nhẹ nhàng mà hiệu quả. Từ 1 cậu bé chỉ yêu thích môn Văn và chỉ học giỏi Văn, nhờ sự trợ giúp của những người bạn học (mà cùng với đó là sự giúp đỡ nhiệt tình của nhân vật tôi đối vs những người bạn đó), cậu đã trở thành một học sinh giỏi toàn diện bằng chính sức của mình. Tôi thực sự dành tình yêu lớn nhất cho những quyển truyện viết về tuổi học trò của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

 6. Quỳnh Lưu

  Cuốn sách rất hay, nó giúp tôi nhận ra rằng mình còn thiếu cái gì và nên bỏ cái gì, có kết thúc rất ý nghĩa. Vừa nói về tình bạn , vừa nói về cách học tốt trong học tập,… tóm lại cuốn sách rất hay và ý nghĩa.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button