Bạn Có Thể Đàm Phán Bất Cứ Điều Gì

(5 đánh giá của khách hàng)

Đàm phán là một lĩnh vực kiến thức và sự nỗ lực chú trọng vào việc làm hài lòng những người mà bạn muốn nhận từ họ (một hoặc nhiều) thứ gì đó. Chỉ đơn giản như vậy. Hầu như tất cả mọi thứ đều có thể thoả thuận được, nhưng làm thế nào để bước ra từ mỗi cuộc đàm phán trong tư thế của người đạt được mục tiêu?

Danh mục:

Thế giới là một bàn đàm phán khổng lồ, và muốn hay không, bạn là một người tham dự. Bạn, với tư cách một cá nhân, sẽ có lúc mâu thuẩn với người khác: các thành viên trong gia đình, nhân viên bán hàng, đối thủ cạnh tranh, hoặc các thực thể với những cái tên đầy oai vệ như “Giới quyền uy” hoặc “cơ cấu quyền lực”. Cách bạn xử lý những mâu thuẫn này có thể quyết định không chỉ sự phát đạt của bạn, mà cả việc bạn có thể có được một cuộc sống đầy đủ, thú vị và thoải mái hay không.

Đàm phán là một lĩnh vực kiến thức và sự nỗ lực chú trọng vào việc làm hài lòng những người mà bạn muốn nhận từ họ (một hoặc nhiều) thứ gì đó. Chỉ đơn giản như vậy. Hầu như tất cả mọi thứ đều có thể thoả thuận được, nhưng làm thế nào để bước ra từ mỗi cuộc đàm phán trong tư thế của người đạt được mục tiêu?

Herb Cohen là một nhà đàm phán chuyên nghiệp trong hơn 40 năm, là cố vấn cho các tổng thống Jimmy Carter, Ronald Reagan về chống khủng bố, và là cố vấn cho các thương gia, tập đoàn và cơ quan chính phủ hàng đầu. Hoa kỳ như Bộ Ngoại giao, FIB, CIA, Bộ tư Pháp, Nhà Trắng…. Ngoài ra, ông còn tham gia giảng dạy tại các trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ như Đại học Harvard, Đại học Michigan, viện Brookings, Học viện FBI.

Trong cuốn sách Bạn có thể đám phám bất cứ điều gì, Herb Cohen chia sẻ với chúng ta kinh nghiệm của 40 năm tham gia và kết thúc thành công hàng nghìn cuộc đàm phán lớn nhỏ. Cuốn sách không chỉ trình bày những yếu tố căn bản trong đàm phán và các kiểu đàm phán chủ yếu, mà còn đưa ra những ví dụ minh hoạ thú vị và thiết thực cho những hoàn cảnh khác nhau, đề xuất những giải pháp xử lý mềm dẻo, tế nhị nhưng hiệu quả mỗi tình huống hay xung đột, dù là trong gia đình (Khi trẻ con khóc đòi quà…), trong cuộc sống hàng ngày (Khi vợ bạn im lặng…..), trong công việc (Khi xin tăng lương….) hay môi trường kinh doanh (Khi khai thuế lợi tức, khi mua đất…). Vì thế, Bạn có thể đàm phán bất cứ điều gì đã trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất tại Mỹ hơn 9 tháng liền, và đã được dịch ra trên 20 thứ tiếng.

5 đánh giá cho Bạn Có Thể Đàm Phán Bất Cứ Điều Gì

 1. Tuan

  Trong cuộc sống hàng ngày bạn liên tục phải đàm phán từ mua bán ở chợ cho đến những công việc gia đình hay cơ quan, điều mà hầu hết mọi người còn băn khoăn là làm thế nào để có được lợi thế trong các cuộc đàm phán. Cuốn sách này sẽ trả lời cho bạn điều đó, bằng những kinh nghiệm của mình tác giả đã đưa ra những dẫn chứng hết sức cụ thể và cực kì thực tế, bạn có thể áp dụng ngay sau khi gấp cuốn sách lại, đặc biệt nhất chính là kĩ thuật Win – Win hay còn gọi là đôi bên cùng có lợi, kĩ thuật này chính là mấu chốt của các cuộc đàm phán.

 2. Minh Hằng

  Cuốn sách là những đúc kết khá ngắn gọn từ kinh nghiệm 40 năm tham gia đàm phán của tác giả. Các phần trong cuốn sách đều có những câu chuyện về đám phán thú vị và hài hước. Cuốn sách chỉ rõ các yếu tố quyết định, các kiểu đàm phán và quan trọng nhất là cách để đàm phán thành công và đích đến cuối cùng là thành thạo kỹ năng đàm phán Win- Win. Những người làm kinh doanh đặc biệt là làm sale nên đọc cuốn sách này, nó sẽ rất có ích. Cuốn sách sẽ giúp bạn có sự tự tin để dám đàm phán và thành công.

 3. Khang Nguyễn

  Sách rất ngắn gọn và dễ hiểu. Và vì nó được đút kết từ kinh nghiệm bản thân tác giả và nhiều người khác nữa nên rất thật tế. Dù mình không thích văn phong của tác giả và người dịch lắm nhưng về nội dung nhận được thì rất hay và hữu ít. Có những chương không cần đến một cuộc đối thoại nào và bạn có thể áp dụng thẳng vào cuộc sống hằng ngày của bạn.
  Dù bạn làm bất cứ ngành nghề gì cũng nên cầm thử quyển sách này trên tay để mở rộng hiều biết.

 4. Ha Thanh

  Đây là quyển sách cần đọc không chỉ dành cho đối tượng là những người phải làm những công việc đàm phán chuyên biệt (ví dụ như luật sư, nhà ngoại giao,…) mà có thể áp dụng cho tất cả mọi người vào bất kể hoàn cảnh nào. Quyển sách gây thú vị với lối kể chuyện sinh động, nhiều ví dụ đơn giản, dễ hiểu, buồn cười nhưng thực tế và sâu sắc cho cảm nhận đầy đủ về trình độ, kinh nghiệm của tác giả. Từ ngữ tiếng Việt được chuyển thể thành công cũng là một trong những yếu tố làm hài lòng người đọc. Quyển sách nên được đọc đi đọc lại nhiều lần vì bổ ích và thiết thực.

 5. Công Thoại

  Khi tranh luận hay đàm phán, hiện nay từ sinh viên đến những người đã đi làm thường hay mắc những thói quen không tốt khi thương lượng một điều gì đó . Họ thường hay bảo thủ với ý kiến của mình và không lắng nghe hay tiếp thu ý kiến người khác , đây là một yếu tố rất quan trọng trong làm việc nhóm cũng như thương thuyết bất cứ đều gì .
  Quyển sách là được chia ra thành bốn phần chính , giúp bạn xác định quyền lực của bạn , thông tin bạn đang nắm và quan trọng hơn nữa là những cách để đàm phán .
  Quyển sách cũng đề cập đến triết lý đàm phán đang rất thịnh ngày nay đó là Win-Win tư duy cùng thắng .
  Một quyển sách vô cùng hữu ích và thiết yếu. Xin cảm ơn.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button