Ban Công Lên Trời

(1 đánh giá của khách hàng)

Đọc tập truyện Ban công lên trời của Jastrun, với 19 truyện ngắn hiện đại, văn phong mượt mà, giàu tính trữ tình, đậm chất s*x, nhiều châm biếm và lắm hài hước, người đọc có cảm giác như đọc những áng thơ văn xuôi (có lẽ vì ông còn là nhà thơ). Nhưng quan trọng hơn cả, mỗi truyện ngắn của ông là một bức thông điệp nhiều ý nghĩa sâu xa về cuộc đời, về tình yêu, về gia đình và đạo làm người..

Danh mục:

Ban Công Lên Trời là một truyện ngắn đặc sắc của Tomasz Jastrun, không chỉ nói về một câu chuyện tình yêu, mà, dưới hình thức siêu thực và có phần kinh dị, nó cho thấy những niềm vui, hạnh phúc tột cùng của con người đều bị (hay được?) đẩy về phía những giấc mơ.

Bí mật là một lát cắt tàn nhẫn của cuộc sống, nhưng qua đó, người ta thấy lấp lánh vẻ đẹp bí ẩn của tâm hồn con người” (L.A.H – Tiền phong Chủ nhật).

Các truyện ngắn Những đôi mắt xanh, Căn hộ số bảy cho thấy, sự đời thật giản đơn, nhưng người ta lại cố mường tượng cho nó trở nên rối rắm, giật gân, ly kỳ, thậm chí hình sự hóa sự việc để thỏa trí tò mò.

Truyện Cháu đã dạy sư tử như thế nào là một hồi chuông báo động bảo rằng, “tình công sở” có sức phá hoại hạnh phúc gia đình ghê gớm như thế nào….

Đọc tập truyện Ban công lên trời của Jastrun, với 19 truyện ngắn hiện đại, văn phong mượt mà, giàu tính trữ tình, đậm chất s*x, nhiều châm biếm và lắm hài hước, người đọc có cảm giác như đọc những áng thơ văn xuôi (có lẽ vì ông còn là nhà thơ). Nhưng quan trọng hơn cả, mỗi truyện ngắn của ông là một bức thông điệp nhiều ý nghĩa sâu xa về cuộc đời, về tình yêu, về gia đình và đạo làm người.

1 đánh giá cho Ban Công Lên Trời

  1. Phạm Thành Trung

    Mình đã mua cuốn sách vì ấn tượng với tiêu đề độc đáo, mới lạ của nó. Và mình thấy đây là một sự lựa chọn đúng đắn, vì cuốn sách này thực sự rất hay và lôi cuốn, khác biệt với những cuốn sách trước đây mình đã đọc. Tập truyện ngắn này vừa nhẹ nhàng, vừa tinh tế và sâu lắng, nhưng cũng có những cảm xúc mãnh liệt, mãnh mẽ, những khám phá đầy bất ngờ và những chiêm nghiệm sâu sắc về cuộc sống. Chủ đề tình yêu tưởng như đã quá quen thuộc nhưng lại được thể hiện một cách hoàn toàn mới mẻ, giúp người đọc khám phá những niềm vui, nỗi buồn sâu kín trong tình cảm con người. Đây là một cuốn sách hay, về cả nội dung, ngôn ngữ và cách diễn đạt.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button