Bản CV Hoàn Hảo

(2 đánh giá của khách hàng)

Rất nhiều ứng viên đã thất bại không phải do thiếu năng lực, mà do không biết cách trình bày các thông tin về bản thân, cũng như các kỹ năng mà họ thu nhận được trong quá trình làm việc trước đó.

Danh mục:

Trước đây, người ta có thể chấp nhận một kiểu chuẩn chung cho bản sơ yếu lý lịch (Curriculum Vitae – CV/Résumé), nhưng đối với thị trường công việc cạnh tranh như hiện nay, việc soạn được một bản CV tạo được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng là hết sức quan trọng đối với những người xin việc. Bản CV phải thể hiện một cách rõ ràng và nổi bật về con người ứng viên và năng lực của ứng viên để đáp ứng một sống việc cụ thể, và điều quan trọng nhất phải thuyết phục được nhà tuyển dụng mới đến phỏng vấn.

Ngày nay, một bản Hồ sơ xin việc thuyết phục thường bao gồm: Đơn xin việc (Cover Letter); Sơ yếu lý lịch (Curriculum Vitae- CV /Résumé); Bằng cấp – Thư giới thiệu và các tài liệu chứng minh thành tích. Trong đó, CV giữ vai trò đặc biệt quan trọng không chỉ đối với các bạn sinh viên mới ra trường muốn tìm việc làm, mà cả những người làm việc lâu năm, giàu kinh nghiệm, có nhiều thành tích và muốn phát triển sự nghiệp hơn nữa.

Bởi CV chính là nơi cung cấp những thông tin đầu tiên và khá đầy đủ về ứng viên cho nhà tuyển dụng, nó có vai trò quyết định đến 30% cơ hội được lựa chọn vào vòng phỏng vấn của các ứng viên. Ngoài ra, CV còn được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và cho nhiều mục đích khác như: gửi kèm các văn bản, tài liệu như một minh chứng về tác giả, về bản thân… trong các cuộc hội thảo, bình xét thăng chức…

Khác với trước kia, giờ đây bản CV phải thể hiện thật rõ ràng và nổi bật về CON NGƯỜI ỨNG VIÊN, về NĂNG LỰC CỦA ỨNG VIÊN… và phải chinh phục được nhà tuyển dụng. Để có bản CV thật sự nổi bật trong hàng đống CV xin việc là điều không khó, nhưng rất ít người lao động, nhất là các bạn trẻ thành thạo các kỹ năng và thực hiện được điều này.

Thực tế, trong quá trình tuyển dụng nhân sự cho Alpha Books, chúng tôi nhận được rất nhiều bản CV, trung bình có khoảng 30 hồ sơ cho một vị trí tuyển dụng, nhưng đáng tiếc là có đến 80% ứng viên không biết cách trình bày bản CV một cách thuyết phục… Kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng có liên quan đến công việc, cũng như khả năng giải quyết vấn đề là những yêu cầu đặc biệt quan trọng, nhưng ít khi được ứng viên trình bày rõ ràng, mạch lạc.

Rất nhiều ứng viên đã thất bại không phải do thiếu năng lực, mà do không biết cách trình bày các thông tin về bản thân, cũng như các kỹ năng mà họ thu nhận được trong quá trình làm việc trước đó.

Cuốn Brilliant CV của hai tác giả Jim Bright và Joanne Earl là công trình được viết dựa trên những nghiên cứu rất công phu ở New Zealand và Australia. Cuốn sách cũng được xuất bản tại nhiều quốc gia khác trên thế giới và là cẩm nang không thể thiếu cho tất cả mọi người.

Hiện nay, rất nhiều công ty tuyển dụng đòi hỏi một bản CV viết bằng tiếng Anh, nên để thuận tiện cho việc tham khảo, chúng tôi trình bày cuốn Bản CV hoàn hảo dưới hình thức song ngữ. Tuy nhiên, do môi trường làm việc tại Việt Nam khác với New Zealand và Australia nên trong quá trình dịch và biên tập, chúng tôi đã lược bỏ một số phần ít liên quan và không phù hợp với môi trường làm việc và luật pháp Việt Nam.

Làm thế nào để bản CV (Sơ yếu lý lịch) của bạn luôn toả sáng Bản CV hoàn hảo là cuốn sách duy nhất được viết dựa trên những kinh nghiệm, tư vấn của các chuyên gia tư vấn về nhân sự và tuyển dụng trên thế giới và Việt Nam. Bản CV hoàn hảo sẽ giúp bạn biết cách:

– Viết một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng.

– Nhận biết được những thế mạnh của mình và thể hiện được chúng trong hồ sơ ứng tuyển.

– Nhắm tới những tiêu chuẩn mà nhà tuyển dụng lựa chọn và những đòi hỏi khắt khe của họ đối với CV của các ứng viên.

– Và nhiều kỹ năng khác!

Lời tựa

2 đánh giá cho Bản CV Hoàn Hảo

  1. Phong Luân

    Từ những bước cơ bản viết CV, cho đến ngôn ngữ, cụm từ hay những mẹo nhỏ để tô điểm cho CV trở nên ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng…tất cả đều được giới thiệu trong quyển sách này. Nội dung trong quyển sách không đơn giản là suy nghĩ chủ quan của 1 cá nhân mà là kết quả dựa trên tổng kết của nhiều cuộc nghiên cứu trên thế giới về những điều mà nhà tuyển dụng tìm kiếm. Đây thật sự là 1 quyển sách hay và bổ ích, đặc biệt cần cho người Việt trẻ hiện nay.

  2. Phuong Thanh

    Nội dung của cuốn sách đều rất có ích cho việc xin đơn vào công ty cả trong nước lẫn nước ngoài vì có cả bản CV tiếng anh. Ngoài ra cuốn sách còn giúp tôi hiểu thêm về cách trình bày gây cảm tình đối với nhà tuyển dụng và điều đó rất có lợi cho những người xin việc. và quan trọng mình thấy cuốn sách này còn chỉ những mưu mẹo hay về cách sử dụng từ ngữ hay cách nói lưu loát hay cả cách làm thế nào ghi điểm với nhà tuyển dụng. cuốn sách bỏ túi này quả là một cuốn “bí kíp” đang rất cần cho giới trẻ hiện nay nhưng không phải ai cũng biết và đọc.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button