Ban Ki Moon – Hãy Học Như Kẻ Ngốc Và Ước Mơ Như Thiên Tài

(5 đánh giá của khách hàng)

Tổng Thư Kí Liên Hợp Quốc Ban Ki Moon – Con Rồng Của Châu Á . Cuốn sách nói về cuộc đời của ông từ khi còn là một cậu bé, đến khi trở thành Tổng Thư Kí Liên Hợp Quốc. Ông luôn là tấm gương cho các thế hệ trẻ noi theo.  Đọc xong cuốn sách mình học được rất nhiều điều từ Ông, những bí quyết tự học tiếng anh, để đạt được thành công chúng ta cần phải làm từ những việc nhỏ với một niềm đam mê lớn. Một cuốn sách rất hay, mọi người nên đọc để có động lực cho bản thân đạt được những thành công trong công việc cũng như cuộc sống.

Danh mục:

Từ khi còn là một cậu bé cho đến khi trở thành Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông luôn là tấm gương học tập không ngừng nghỉ cho thế hệ trẻ noi theo. Sinh ra và lớn lên tại một ngôi làng hẻo lánh ở Hàn Quốc, với khả năng tập trung cao độ, sự đam mê bất tận với những điều mới lạ đặc biệt là niềm yêu thích học tiếng Anh từ nhỏ, ông đã chiến thắng trong cuộc thi hát tiếng Anh do Hội chữ thập đỏ Mỹ tổ chức. Tấm vé tham gia Chương trình thăm quan nước Mỹ dành cho học sinh sinh viên quốc tế – VISTA và cuộc gặp gỡ với Tổng thống Hoa Kỳ John F. Kennedy ở Washington D.C đã thổi bùng ước mơ trở thành nhà ngoại giao trong ông.

Trong những tháng năm sau đó, bằng sự đam mê và nỗ lực không ngừng, ông đã trở thành niềm tự hào của người dân Hàn Quốc, người đứng đầu của một trong những tổ chức quyền lực nhất thế giới và hơn hết là người soi đường tin cậy cho ước mơ của biết bao thế hệ trẻ.Cuốn sách Ban Ki Moon – Hãy học như kẻ ngốc và mơ ước như thiên tài ra đời mới đó đã 5 năm. Trong thời gian đó, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki Moon đãbôn ba khắp nơi vì hòa bình thế giới và vì những vấn đề mang tính toàn cầu như biến đổi khí hậu, vấn nạn đói nghèo,… Và bằng những nỗ lực đó, ông được tín nhiệm tái đắc cử vị trí này nhiệm kỳ thứ hai.

Hơn nữa, thế hệ trẻ Hàn Quốc đã không do dự bình chọn Ban Ki Moon là nhân vật được tôn kính nhất tại đất nước này.

5 đánh giá cho Ban Ki Moon – Hãy Học Như Kẻ Ngốc Và Ước Mơ Như Thiên Tài

 1. Dương Ngọc Thiên

  Hành trình của tổng thư ký Ban Ki Moon đến với chiếc ghế lãnh đạo như hiện nay hoàn toàn là sự nỗ lực vươn lên từ chính gia cảnh khó khăn của bản thân. Mình đã ngưỡng mộ tổng thư ký từ lâu nhưng không ngờ đọc xong cuốn sách mình đã nghiệm được nhiều về triết lý cuộc sống, suy ngẫm của ông và cả khả năng học tiếng Anh bất chấp hoàn cảnh của gia đình và xã hội HQ thời bấy giờ…Cuốn sách như là bức tranh HQ và TG cạnh tranh trong quá khứ và hiện nay cũng như vậy, đồng thời cũng tiếp thêm nghị lực cho mình hoàn thiện khả năng tiếng Anh cũng như tư duy ngôn ngữ của bản thân. Tác giả có lẽ đã dành ra quãng thời gian khá lâu để nghiên cứu thông tin cuộc sống của tổng thư ký và thêm vào khá nhiều những nhận định chủ quan của mình…Đương nhiên là mình cho 5 sao vì tổng thư ký là một người mà mình khá ngưỡng mộ trên TG hiện nay 🙂

 2. Nguyễn Thị Huyền Trang

  Cuốn sách hay ho về cả nội dung và hình thức: Viết theo thể tự sự hồi kí nhưng lại dưới con mắt của một người ngoài cuộc đại diện cho người dân Hàn tỏ lòng kính phục ông. Sách đề cập đến sự cố gắng, không ngừng học hỏi và cố gắng của Ban Kim Moon và sau là những đóng góp to lớn của ông. Mình đọc sách khi chưa biết học cái gì cho tương lai, nhờ nó mà mình thấy hứng thú hơn với môn Anh đặc biệt là rút ra định hướng cho tương lai của bản thân. Về hình thức: bìa mịn, màu sắc thì chưa thực sự ổn và điều minh thích nhất là ở đầu các chương đầu được thiết kế đơn giản nhưng đẹp mắt, hài hoà. Dù đề cập đến kĩ năng sống nhưng lại được lồng trong câu chuyện có thật khiến những bài học không hề khô khan mà lí thú vô cùng. Đánh giá sách không thể đánh giá qua bìa, dù mình có chút thấy mà sắc bìa không hài hoà nhưng giá trị nội dung lại thực sự làm mình khuất phục, nó đã dạy mình kĩ năng sống, kĩ năng học tập và cống hiên.

 3. Mindy Lâm

  Ban Ki-Moon là người mà mình rất khâm phục . Ông vốn xuất thân ở một nơi không phải là thành phố , thiếu thốn đủ điều kiện nhưng cuối cùng lại thi đậu vào trường Đại Học Seoul , ông đã cố gắng rèn luyện tiếng anh và cuối cùng lấy được học bổng ở Đại học Harvard . Ở ông mình học được rất nhiều điều như việc phải chăm chỉ , nỗ lực , tin vào bản thân mình và quan trọng hơn hết là phải biết ước mơ . Ông không chỉ là một con người tài giỏi mà còn là con người có những phẩm chất tốt đẹp để làm tiêu chí cho mọi người học hỏi . Ông phải trải qua nhiều năm khó khăn , kiên trì , nhẫn nại đến cùng để đạt được vị trí như ngày hôm nay . Ít ai biết được ông đã khổ nhọc đến chừng nào . Mình rất thích cuốn sách này .

 4. Vien Doan

  Số phận của Ban Ki Moon có lẽ đã được định hình khi ông còn nhỏ. Cách học tập và một ý chí kiên cường rất đáng học hỏi cho giới trẻ hiện nay. Tinh thần vì nhân loại của ông luôn được đề cao nó đem lại cho ông nhiều lợi thế trong công việc. Hơn hết đức tính của một nhà tư tưởng lớn luôn làm cảm hứng cho những nhân viên dưới quyền.
  Hãy luôn làm việc và cống hiến hết mình cho lý tưởng cao đẹp trong xã hội rồi một ngày nào đó bạn sẽ nhận được quả ngọt.

 5. Thủy Triều

  Quyển sách này viết rất dễ đọc: đơn giản nhưng không nhàm chán. Sau khi đọc xong thì mình hiểu thêm về Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki Moon và thật sự rất khâm phục ông. Không chỉ qua ý chí và nghị lực vươn lên đạt thành công trong mọi vấn đề đặt ra, mà còn về cách sống của ông: minh bạch, công khai, liêm khiết và vô cùng khiêm tốn.
  Mình khâm phục ông nhất khi đọc đến chi tiết ông đã phải ở nhà thuê đến tận năm 2000 (sau 30 năm đi làm) vì đồng lương quá ít ỏi không thể mua được nhà trong khi các quan chức khác sống trong những căn nhà triệu đô. Có lẽ điều này nói lên rõ nét nhất con người ở đẳng cấp quốc tế của ông: sống đúng, sống đủ và sống tốt với những gì mình có

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button