Bạn Thông Minh Hơn Bạn Nghĩ

(5 đánh giá của khách hàng)

Nếu lâu nay bạn thường nghĩ chỉ số thông minh (IQ) là gắn liền với những hiểu biết chung, khả năng tư duy lô gic hay việc tính toán những bài toàn, thì quyển sách này sẽ làm bạn thay đổi hoàn toàn về chỉ số thông minh. Ngoài những yếu tố nêu trên, nội dung sẽ cho bạn biết rằng chỉ số thông minh còn gắn liền với khả năng âm nhạc, tư duy về không gian, thiên nhiên,… với tổng cộng là có đến 8 loại hình thông minh gắn liền với mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội. Sách còn hướng dẫn chúng ta cách luyện tập gắn kết giữa 8 loại hình thông mình này. Sách rất hay sẽ giúp ta rèn luyện thêm chỉ số thông minh của mình.

Danh mục:

Nhà tâm lý học, Tiến sỹ Howard Gardner đã tiến hành nghiên cứu cách thức học tập của trẻ em và người lớn, phát hiện ra rằng có nhiều con đường khác nhau để trở thành người thông minh. Bạn có thể là người có trí thông minh âm nhạc, trí thông minh tương tác cá nhân hay trí thông minh thiên nhiên…

Thuyết trí thông minh đa dạng của Gardner đã làm thay đổi phương pháp giảng dạy của các trường học trên tòan thế giới. Nhưng bạn không cần chờ đợi người khác chỉ dẫn về điều này. Thomas Amstrong sẽ giúp bạn tự mình khám phá và sử dụng các lọai hình trí thông minh trong cuộc sống. Cuốn sách bạn đang cầm trên tay sẽ chỉ cho bạn cách thức tiếp cận để:

Tìm hiểu tám lọai hình trí thông minh và ý nghĩa của từng lọai hình Khám phá bản thân sở hữu lọai hình thông minh nào và những năng lực tiềm ẩn Tận dụng lọai hình thông minh nổi trội nhất Phát triển và tận hưởng các lọai hình thông minh khác .

Thấu hiểu và sống hòa thuận với mọi người xung quanh Hướng tới tương lai và suy ngẫm về cách thức sử dụng các lọai hình trí thông minh trong tương lai.

5 đánh giá cho Bạn Thông Minh Hơn Bạn Nghĩ

 1. Trần Trọng Trí

  Bạn Thông Minh Hơn Bạn Nghĩ của Tác giả Thomas Armstrong là một quyển sách rất bổ ích. Nội dung sách đề cập đến những loại hình thông minh cơ bản mà mỗi người chúng ta đều có thể sở hữu. Sách phân tích rất rõ ràng và chi tiết về từng loại hình thông minh, cách để nhận biết được bạn có những trí thông minh nào, cách để phát huy tối đa trí thông minh của bạn… Với Bạn thông minh hơn bạn nghĩ, bạn không cần phải lo lắng hay trăn trở, trầm tư về cuộc sống của mình. Bạn sẽ biết cách nhận biết ra bản thân mình và tìm cách phát huy khả năng của mình một cách tốt nhất.

 2. Lê Yến

  Cuốn sách là một quan điểm mới về tài năng của mỗi người. Với 8 loại hình thông minh được liệt kê và đặc điểm nhận biết từng loại, bạn có thể biết bạn trội hơn ở lĩnh vực gì và thực hành các kỹ năng để củng cố. Không chỉ thế, qua lời đẫn của tác giả, bạn cũng hiểu rằng trong mỗi chúng ta luôn có đủ các trí thông minh khác, chỉ là bạn có thiên hướng nổi trội hơn ở một hoặc 2 trí thông minh. Bên cạnh đó các mẩu truyện nhỏ với chính các nhân vật nổi tiếng có thể tiếp bước cho bạn nhiều niềm tin hơn, khi họ cũng từng không nhận ra điểm mạnh bên trong bản thân mình.

 3. Mo Mo

  Với những khám phá mới trong cuốn sách này, nó đã giúp tôi có cái nhìn khác về trí thông minh của con người. Tác giả đã chỉ ra được Thông minh không chỉ là những người có thể phát minh, thành công trong kinh doanh, hay giỏi toán.v.v…mà dường như tất cả mọi người. Tôi nghĩ rằng sự thông minh ở đây tác giả muốn nói đến sở trường của từng người. Ai cũng có khả năng riêng của mình và điều quan trọng là bạn có thể phát hiện và phát huy khả năng đó hay không. Ví dụ như bạn có thể cảm thụ được âm nhạc, hay bạn khéo tay trong việc nấu ăn, may mặc, thiết kế,v.v… Đó mới chính là sự thông minh của bạn.

 4. Nguyễn Thị Mỹ Duyên

  Ngoài Tony Buzan, người mà tôi thường gọi là nhà ảo thuật kỳ diệu với những bản đồ tư duy như nhảy múa tuyệt vời, thì con người mà tôi người mộ nhất – một con người mà dù tôi chưa gặp qua lần nào, chỉ biết đến ông trong những dòng chữ của “Bạn Thông Minh Hơn Bạn Nghĩ” – chính là Thomas Armstrong về những điều ông đã truyền đạt đến độc giả trên khắp thế giới. Và trong những độc giả đó, tôi có thể là một kẻ trong vô vàn con người đã nhờ quyển sách của ông mà có thể tự vựt dậy bản thân mình, tự đấu tranh với những suy nghĩ hạn hẹp, áp đặt của xã hội về thông minh, về thành công hay về tài năng!
  Thomas Amstrong không phải người nghiên cứu ra thuyết các loại hình thông minh hay còn gọi là thuyết trí thông minh đa dạng, nhưng ông chính là người đã đưa học thuyết đó đến với tôi, rồi chỉ dẫn tận tình qua từng trang sách.
  Mọi người thường cho rằng thông minh chính là học giỏi. Quả thật đúng vì mọi người đã áp đặt vào tư tưởng của họ rằng chỉ học giỏi mới là thông minh. Tôi cũng đã từng phải suy nghĩ theo cách của mọi người. Tôi không học giỏi nhưng dù tôi có năng khiếu ở các khía cạnh khác thì tôi vẫn chỉ là thứ tồi tệ. Nhưng không phải.
  Thông minh theo như Thomas Amstrong giới thiệu đến với chúng ta rằng có đến 8 loại hình thông minh. Và mỗi con người đều sở hữu nhiều hơn một loại hình thông minh đó. Rồi Thomas Amstrong giúp chúng ta nhận biết những điểm nổi bậc của riêng chúng ta, sau đó là những cách thức ứng dụng rất đơn giản vào cuộc sống. Quyển sách này không thuộc dạng lý thuyết thuần, mà là được đúc kết từ thực nghiệm nên khi mình đem các vấn đề trong sách đề cập đến nghi vấn với bạn bè, thầy cô giáo thì mọi điều bỗng được sáng tỏ, và đúng đắn. Ngoài ra, đối với nhiều người đây có thể là một quyển sách hướng nghiệp đúng đắn với nhiều lời khuyên bổ ích. Các bạn có thể biết được mình nổi trội ở lĩnh vực nào và yếu ở đâu rồi từ đó qua những bài ứng dụng mà Thomas gợi ý, các bạn có thể tự nâng cao khả năng hay khắc phục nhược điểm và sau đó thẳng tiến tới thành công một cách tự tin nhất.
  Trong quá trình đọc sách, người đọc phải biết thực hành, phải lên kế hoạch thực hành, và có khi phải biến điều đó thành thói quen thường trực trong đời sống. Có những khi đọc sách, bạn thấy thật khó khăn và có thể chùn bước chân, thì Thomas đã trích ra những bài học ở các mục nhỏ nhỏ “Bạn có biết” về các tấm gương của các gương mặt tài năng lớn trên toàn thế giới từ thời cổ đại đến hiện nay và các bài học lớn cho chúng ta. Rồi thì tôi đã không nản, không dám dừng bước. Bây giờ thì bạn biết đấy, tôi có thể tự tin hơn vào khả năng của chính tôi rồi.
  Sách về các kỹ năng đời sống, hay học tập, công việc, quản trị kinh doanh của AlphaBooks rất chất lượng và uy tín. “Bạn Thông Minh Hơn Bạn Nghĩ” có một bìa sách sáng, dễ gây ấn tượng tốt, bố cục sách rất logic lại chặt chẽ, đặc biệt mình chấm điểm sao cho phần “Bạn có biết” của sách, xuất hiện đúng lúc đúng nơi và với nội dung rất ý nghĩa.
  Cái kết: Tôi đã xem quyển sách này như bạn mình. Dù đã có một quyển sách bản lớn bìa mềm rất đẹp nhưng tôi vẫn mua tiếp một quyển sách khác khổ bỏ túi và mang theo bên cạnh để có thể nghiền ngẫm nhiều lúc. Và còn có thể tự tin hơn khi có cảm giác bên trong con người mình có một tiếng vang lớn rằng “Tôi thông minh hơn tôi nghĩ”, “Tôi tài năng!”. Nếu bạn thiếu tự tin, mong muốn tự tin, thay đổi tích cực bản thân, bồi dưỡng tài năng của bản thân,… thì đây có lẽ là một quyển sách đáng để được đọc và nghiền ngẫm nhất nhất!

 5. Smile You

  *Đây là cuốn sách thật sự dễ thương. Tất cả mọi người chúng ta đều tin vào việc đánh giá trí thông minh của một ai đó hoàn toàn theo điểm số các môn tự nhiên và bỏ quên những tài năng cũng như trí thông minh ở một lĩnh vực khác. Một người không học giỏi Toán không có nghĩa là họ không thông minh, họ có thể có trí thông minh khác mà chúng ta chưa phát hiện được hết. Để giúp mọi người thay đổi cách nhìn và tự tin hơn vào chính mình, tác giả đã cho ra đời một cuốn sách thật sự rất hay dựa trên nghiên cứu của bản thân.
  *Thông qua 8 chương, tác giả đưa ra cho chúng ta những kiểu trí thông minh khác nha. Mở đầu là phần trắc nghiệm bản thân để bạn biết mình thuộc kiểu nào, định nghĩa kiểu trí thông minh, những việc nên làm để phát triển trí thông minh cá nhân và kết hợp với các trí thông minh khác, một số thông tin mới lạ, một số nghề nghiệp phù hợp,…
  Sách có vẽ thêm một số hình dễ thương, trắng đen.
  Thật sự đây là cuốn sách hay dành cho mọi người.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button