Bay Cùng Những Ước Mơ

(3 đánh giá của khách hàng)

Bay cùng những ước mơ là một cuốn sách cực kì thú vị. Một câu chuyện đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ. Đây là cuốn sách dành cho những ai dám theo đuổi ước mơ và thực hiện ước mơ, cuộc sống, cuộc đời của riêng mình. Chỉ là qua câu chuyện của những chú chim mòng biển tập bay, tưởng chừng rất đơn giản nhưng tác giả lại gửi đến chúng ta bài học rất sâu sắc và ý nghĩa, đó là: Hãy cứ bay cao, cứ ước mơ, khi nào còn sống thì đừng bao giờ ngừng mơ ước và thực hiện chúng

Danh mục:

“Chú chim mòng biển Fletcher non trẻ này rất có tố chất để trở thành một học trò bay cừ khôi. Cậu ta mạnh mẽ, nhẹ nhàng và nhanh nhẹn trên không trung, nhưng điều quan trọng hơn cả là cậu có một niềm đam mê học bay cháy bỏng…

Mỗi chúng ta đều là hiện thân của Chim Mòng biển vĩ đại, niềm tin vào sự tự do không giới hạn… Và kỹ thuật bay điêu luyện chính là nấc thang đưa chúng ta đến gần hơn với việc thể hiện bản chất thật của chính mình. Chúng ta phải gạt bỏ hết tất cả những gì giới hạn chúng ta. Đó chính là nguyên do vì sao chúng ta phải tập luyện…”

Chuyện chú chim mòng biển Jonathan tập bay – Một câu chuyện đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ và được đón nhận nồng nhiệt nhất trong thời đại của chúng ta. Câu chuyện này dành cho những ai dám theo đuổi ước mơ và dám sống cuộc đời của riêng mình. Những người tận hưởng niềm vui sướng khi thuần thục một việc gì đó, những người biết rằng cuộc đời này còn nhiều ý nghĩa hơn những gì họ nhìn thấy: họ sẽ sát cánh cùng chú chim Mòng Biển Jonathan, bay cao và bay nhanh hơn họ mơ ước. Đối với Jonathan, bay lượn chính là cuộc sống. Đi ngược lại tất cả những lề lối của chim Mòng Biển, chú mưu cầu một lẽ sống cao cả hơn, làm những gì chú yêu thích và trở nên xuất chúng.

Nhận định

“Richard Bach và quyển sách của ông đã làm nên được hai điều.

Ông khiến tôi muốn bay cao.

Ông làm cho tôi trẻ lại.

Vì hai điều đó, tôi vô cùng biết ơn ông.”

(Ray Bradbury)

3 đánh giá cho Bay Cùng Những Ước Mơ

 1. Đỗ Duy Nhẫn

  đã đọc bản đọc thử trên internet và khi nhận sách, đọc, cảm giác thất vọng tràn trề. Cũng có thể đây là một trong những cuốn sách tồi nhất tôi từng đọc. Hành văn lủng củng (chắc do người dịch) nội dung không ăn nhập và càng về sau, mọi thứ càng xa rời với nội dung ban đầu. Nói chung, nó không như những gì mình tưởng lúc nhìn vào tấm bìa của nó cũng như những lời giới thiệu. Từng đọc vài cuốn sách nhưng có vẻ cuốn này không làm thỏa mãn bản thân khi đọc nó!

 2. Nguyễn Tâm

  Cuốn sách này rất khác với những thể loại sách truyền động lực mà tôi từng đọc trước đây. Không nói lòng vòng, không rào trước đón sau, cuốn sách kể ngay vào vấn đề của một con chim mòng biển muốn một cuộc sống thật sự có ý nghĩa bằng việc học bay thật sự điêu luyện.
  Có thể người đọc sẽ thấy lạ vì tác giả rất chú tâm vào kỹ thuật bay thật sự, lúc đọc tôi cứ có cảm giác mình đang được học cách bay từ một kỹ sư hàng không, mà đúng thế thật. Tác giả là một phi công, và ông truyền được nhiều bài học thông qua chuyện học bay.
  Một câu chuyện rất thực tế, một con chim mòng biển muốn một cuộc sống khác biệt, một cuộc sống ý nghĩa bằng việc theo đuổi ước mơ điêu luyện trong việc bay, nhưng đời không như là mơ, chú bị ruồng bỏ, rồi lại tìm thấy đồng đội cùng chí hướng, rồi lại trở về vì muốn giúp đỡ những con chim mòng biển giống chú.
  Một cuốn sách rất ngắn, rất nhỏ, hơi khô khan vì có quá nhiều kỹ thuật bay chi tiết trong đó nhưng lại làm tôi xúc động bởi vì tôi như nhìn thấy cuộc sống của chính mình trong câu chuyện đó. Từng sự kiện, từng diễn biến như đang miêu tả đúng khó khăn và thách thức mà tôi đang trải qua, và chính vì vậy tạo động lực cho tôi nhiều hơn, khiến tôi hiểu ý nghĩa của việc thực hiện ước mơ hơn.

 3. Trần Minh Khoa

  Tôi mua quyển sách này do tôi đã đọc phần ebook đọc thử trên trang TCM, quả thực khi tôi đọc ebook đọc thử tôi cảm thấy lời văn dẫn truyện vô cùng, diễn ta các cảm giác khi bay của chú chim mòng biển vô cùng hay và tôi đã rất háo hức lập tức đặt mua ngay quyển sách này trên tiki, và khi mới đọc quyển sách này tôi cũng cảm thấy nội dung rất hay, nhưng càng đọc sâu hơn, tôi lại càng cảm thấy thất vọng, nội dung càng lúc càng trừu tượng, xa rời thực tế, làm cho tôi thất sự cảm thấy vô cùng thất vọng.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button