Bảy Ngày Cho Mãi Mãi

(5 đánh giá của khách hàng)

Bảy Ngày Cho Mãi Mãi là câu chuyện cổ tích giữa cuộc sống hiện đại. Cuốn sách có đủ mộng ảo, đủ lãng mạn, đủ rung động để khiến bảy ngày trở thành vĩnh cửu khi khoảng cách và sự khác biệt không còn ranh giới nữa. Zofta và Lucas – hai nhân vật chính, đã được sống, được yêu trong một khu vườn hạnh phúc với tương lai tươi sáng. Và cuộc chiến khép lại với cái kết chẳng ai ngờ.

Danh mục:

Cuộc đối đầu giữa Thiên thần và Ác quỷ đã được nhắc đến không ít lần trong thơ ca và văn chương, đó là cuộc đối đầu diễn ra trong tâm hồn mỗi con người. Bảy Ngày Cho Mãi Mãi cũng là một cuộc đối đầu thiện ác như thế, khi mà Chúa Trời và Satan chọn cách đặt hai đại diện của mình vào một cuộc chiến bảy ngày để phân thắng bại. Hai người đứng đầu đã tính đến mọi chuyện, chỉ trừ việc sứ giả của họ đã phải lòng nhau.

“Nơi nào không có em, nơi đó anh cũng không tồn tại… giống như khi đôi mắt em khép lại, có nghĩa là anh cũng chìm vào giấc ngủ…”

Bảy Ngày Cho Mãi Mãi là câu chuyện cổ tích giữa cuộc sống hiện đại. Cuốn sách có đủ mộng ảo, đủ lãng mạn, đủ rung động để khiến bảy ngày trở thành vĩnh cửu khi khoảng cách và sự khác biệt không còn ranh giới nữa. Zofta và Lucas – hai nhân vật chính, đã được sống, được yêu trong một khu vườn hạnh phúc với tương lai tươi sáng. Và cuộc chiến khép lại với cái kết chẳng ai ngờ.

Lãng mạn, ấm áp và đầy chất nhân bản, văn chương của Marc Levy nhẹ nhàng đi vào lòng người đọc như thế.

5 đánh giá cho Bảy Ngày Cho Mãi Mãi

 1. Đào Ngọc Phương Uyên

  Trong cuộc sống, cái Thiện và cái Ác luôn tồn tại song song và đối nghịch với nhau. Marc Levy đã sử dụng chính cái sự thật hiển nhiên đó để xây dựng lên một tình huống truyện hài hước, biến hoá không ngừng và không kém phần lãng mạn. Cách ông mô tả hành động của 2 nhân vật chính Lucas và Zofia song song với nhau tạo cho độc giả một cảm giác hứng thú để lật sang những trang kế tiếp.

  Mặc dù tôi đã đọc hết các tác phẩm của Marc Levy, nhưng k vì thế mà tôi là fan của ông, không hiểu sao nhưng tôi không thích lắm lối viết của tác giả. Tuy nhiên, Bảy ngày cho mãi mãi là một ngoại lệ, nó là một tiểu thuyết đậm chất thơ và vô cùng kì ảo. Những mẩu đối thoại gay gắt giữa Chúa Trời và Quỷ Sa-tăng, những cung bậc cảm xúc giữa chàng Ác quỷ và nàng Thiên thần, tất cả hoà quyện vào nhau, khiến người đọc phải đi đến cuối cùng của câu chuyện để biết được đâu là kết thúc của mối tình dường như không thể.

 2. Bùi Viết Trang Thương

  Tôi thích sự nhẹ nhàng, tinh tế mà Marc Levy đã tạo ra trong tác phẩm của ông. Một trí tưởng tưởng siêu phàm, Levy đã thành công trong việc tạo ra một sức hút khó thể cưỡng lại. Bảy ngày cho mãi mãi khiến bạn cười ngất trước sự dí dỏm của ác quỷ và thiên thần. Họ yêu nhau từ lúc nào không hay! Họ bị dằn vặt ghê gớm! Bởi trách nhiệm, bởi số phận. Anh đã chấp nhận ra đi, để cô không phải khó xử. Thế nhưng, trò chơi đâu chỉ dần ở đó…bởi đã có một baby đã ra đời, là kết tinh tuyệt diệu nhất không chỉ bởi tình yêu của họ, mà của cả hai thế giới!

 3. Nguyễn Như Ngọc

  “Bảy ngày cho mãi mãi”…..7 ngày cho một trận chiến giữa hai phe đối lập. Hai người xuất sắc nhất đại diện cho hai phe ra tranh đấu. Những nhà cầm quyền tối cao luôn theo dõi quan sát họ, nhưng họ không thể diều khiển được trái tim của 2 người đó. Và điều không ai ngờ đến là Thiên thần và Ác quỷ có thể yêu nhau, một tình yêu thật sự, trong sáng, không toan tính. Họ không còn màng đến trận chiến, ai là người thắng ai là kẻ bại, bởi vì họ chỉ còn biết đến tình yêu mà thôi.
  Và kết thúc là tình yêu chiến thắng, hạnh phúc có thể xoa dịu mọi sự thù hận…..2 vị tối cao dường như cũng rất hài lòng. ^^

 4. Nguyễn Tường Lam

  Bảy ngày cho một tình yêu thì hẳn là một tình yêu mãnh liệt. Mà cũng nhẹ nhàng sâu lắng như tách café nhiều sữa, ngọt lịm. Không bàn về giọng dịch, chỉ bàn về nội dung và sự hài hước thiên tài của tác giả.

  Thật dễ thương làm sao khi Lucas, chàng trai hòan tòan đểu cáng, tàn nhẫn và xấu tính tuyệt đối ấy. Lúc nào cũng vận những bộ comple đen tề chỉnh và không muốn lộ ra đến một milimet cổ ngoài chiếc áo khóac, lại tặng hoa súng cho cô gái mình để ý.

  Mạnh mẽ, năng động là những gì mô tả Zofia. Một thiên thần khéo léo đính miếng kẹo cao su mùi dâu dưới bàn trong phòng làm việc của Đức ông. Cô gái cáu vì sự ngây thơ đột xuất của quỷ dữ với mấy bông súng để thét lên với một tài xế khác rằng con ếch thì mù màu.

  Chúa trời, dễ gắt gỏng nhưng là một người ông tinh quái với những sở thích gàn dỡ của người già mà nhất thiết nên chiều theo nếu yêu quý họ. Sở thích về những chuyến phóng tên lửa, hiểu rõ lớp trẻ qua chuyện đánh giá hình xăm của con gái. Một người ông đáng tin cậy.

  Lucifer quả thật là Lucifer. Tuy nhiên, vào giây phút biết mình sắp lên chức ông, thì ông vẫn như bao người cha khác. Đáng yêu. Cả cái tính cạnh tranh khó bỏ khi cố tôn đứa cháu gái của mình lên, vẫn thấy rõ đó là Lucifer.

  Những nét hài ý nhị, tựa như Lucas giãy nãy lên gõ cửa phòng tắm Zofia để bảo rằng cuốn sách bảy trang anh đang cầm phản bác lại hòan tòan các triết lý của Hillton, người anh tôn sung tuyệt đối. Hòan tòan có thể mường tượng ra vẻ mặt ngờ nghệch của anh khi cô bảo “Đó là kinh thánh”.

  Ngày thứ sáu, họ cố để trở thành nhau. Lucas quay trở lại chỗ cô ba lần để nói “không” trước khi làm một việc tốt dẫn cụ già qua đường. Zofia đi đường nữa con hẻm tệ nạn sắp xảy ra án mạng với đự định không được can thiệp để có thể gia nhập thế giới của anh. Cuối cùng, cô cũng thét tên anh, và anh xuất hiện ngay tức thời vì cô. Dẫu rằng anh cứu một cô gái, nhưng cũng giết tên bất lương. Chẳng ai có thể trở thành nhau được. Như đã nói, một tình yêu chỉ trong bảy ngày, hẳn nhiên phải rất sâu đậm.

  Tác phẩm này là một bản thiên tình ca lông vũ, chuyện tình mùi đại dương với cánh hải âu trắng, tiếng còi tàu, và mấy con còng biển trên bãi cát ở vịnh. Khúc nhạc mưa của ngày thứ ba tuyệt diệu. Một cẩm nang tình yêu hướng dẫn chi tiết và rất tâm huyết. Những lời nói yêu lãng mạn, khung cảnh tuyệt vời pha lẫn vài đọan hài ý nhị. Sự mô tả dẫn dắt khéo léo đến mức bạn có thể hình dung rõ ràng mỗi một nhân vật trong truyện, hồi hộp như xem một cuốn phim vì thấy rõ hành động của nhận vật qua từng trang sách. Và nếu lúc đầu bạn đã nhận định ra sao về Lucas con trai của quỷ, thì chắc chắn bạn thay đôi ngay và không khỏi yêu cho đến ngày thứ ba. Lo lắng vì một thiên thần với những bài giảng đạo chán ngắt? Không cần, bởi Zofia, cô gái không biết nổi giận đã cáu kỉnh rất “thiên thần” khi yêu.

  Thế giới thiên thần nguyên thủy với những đám mây xốp bồng bềnh và cánh cổng thiên đường kiểu La Mã trong tưởng tượng trước giờ thay bằng tòa cao ốc hình kim tự tháp. Các thiên thần không mặc áo trắng với đôi cánh mà vẫn như Zofia, kẹt xe và vướng phải luật giao thông mỗi lần máy nhắn số bảy gọi. Thư ký của Chúa cũng vẫn còn vướng phải một trong bảy tội lớn. Không thể kềm chế.

  Trước khi cầm cuốn sách trên tay và bắt đầu đọc những dòng đầu tiên, chắc chẳng ai nghĩ được sự cuốn hút nó có thể đẹm lại. Và nó vẫn rất tuyệt vời qua bản dịch này, dù bản dịch ít nhiều làm giảm đi cái hay của nó, càng cho thấy rằng đây sẽ là một tác phẩm kinh điển mà thế hệ sau còn nhắc. Cam đoan là thế.

 5. Thiên Tư

  Cô gái Zofia đại diện cho cái thiện, cô luôn quan tâm và yêu thương mọi người. Còn Lucas là một người đàn ông xấu xa độc ác. Ở hai người họ là sự đối lập hoàn toàn, một chỉnh thể khác biệt. Một là thiên thần và một là ác quỷ. Thế nhưng hai trái tim lại bắt nhịp yêu thương. Tình yêu của họ nảy nở tự nhiên mà cuốn hút mãnh liệt. Marc Levy đã sáng tạo nên một câu chuyện hấp dẫn, bất ngờ và đầy sức sống. Bảy ngày cho sự chờ mong, bảy ngày là những cuồng loạn, da diết của trái tim, bảy ngày là sự hòa tan của tình yêu giữa thiện và ác. Và bảy ngày cho một tình yêu vĩnh cửu

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close