Bè Tre Việt Nam Du Ký: 5500 Dặm Vượt Thái Bình Dương

(3 đánh giá của khách hàng)

Đây không chỉ đơn thuần là một cuốn sách viết về một cuộc hành trình kỳ lạ mà còn chuyển tải khối lượng lớn kiến thức về lịch sử, địa lý, thiên văn, hàng hải. Qua cảm nhận của một người nước ngoài hoàn toàn lạ lẫm với một phương tiện đường thủy vô cùng thô sơ của Việt Nam, con người và cuộc hành trình cũng trở nên rất kỳ lạ và kiên cường, những con người bé nhở, chiếc bè tre bé nhỏ có thể vượt 5.500 dặm đại dương.

Danh mục:

Bè tre Việt Nam du ký là một câu chuyện khác thường kể về Tim Severin cùng thủy thủ đoàn đã tạo nên lịch sử hàng hải bằng cách vượt Thái Bình Dương trên một chiếc mảng tre. Mục đích của họ là thử nghiệm lý thuyết cho rằng những người đi biển châu Á đã tới được châu Mỹ vào khoảng hai nghìn năm trước đây. Kinh nghiệm của họ đã cung cấp cho các nhà “thám hiểm xa lông” về một trong những chuyến đi biển đáng kể nhất từ trước tới nay ,và đưa ra một viễn cảnh độc nhất, đó là cái gì sẽ xảy ra khi các lý thuyết lịch sử được đưa ra thử nghiệm tới nơi tới chốn.

3 đánh giá cho Bè Tre Việt Nam Du Ký: 5500 Dặm Vượt Thái Bình Dương

  1. Trần Văn Tuấn

    Cuốn sách gợi mở một chân trời phiêu lưu mới mà tôi chưa bao giờ nghe đến, có những con người bình dị khám phá những tuyến đường khai mở của lịch sử loài người. Điều đặc biệt là có một con người Việt Nam nhỏ bé đã cùng những người bạn đi trên mảng tre vượt qua Thái Bình Dương bao la, tuy bất đồng ngôn ngữ nhưng sự kỉ luật, đoàn kết đã giúp cả đoàn vượt qua mọi khó khăn, đưa mảng tre đến gần bờ Tây châu Mỹ. Đóng góp đó đã giải thích một phần về sự tương đồng của các nền văn hóa khác châu lục, có thể đã có một con đường đi xuyên biển từ một vùng đất nào đó ở nước Việt Nam bây giờ. Thật khâm phục và đáng tự hào.

  2. Đặng Nguyên Khôi

    Lần đầu tiên tôi đọc một cuốn sách do tác giả nước ngoài viết nhưng lại có cách viết như tác giả người Việt vậy. Cách hành văn gần gũi, nhẹ nhàng, đầy hình ảnh như có một sức cuốn hút mãnh liệt, làm tôi như đắm chìm vào cuộc phiêu lưu. Đây không chỉ là hồi kí của một đoàn thám hiểm về hành trình xuyên hải, nó còn dạy cho chúng ta nhiều điều về kiến thức hàng hải, về những kinh nghiệm đi biển, sự quan trọng của tình đồng đội và cả những thử thách khắc nghiệt của thiên nhiên cũng như vẻ đẹp của nó. Qua cuốn sách, tôi thấy được tinh hoa của chiếc bè tre Việt Nam, thấy được sự kiên cường của mảng Từ Phúc cũng như con người trên đó trước những khó khăn trong hành trình vượt biển.

  3. Trần Phượng

    Mình đã đọc rất nhiều cuốn sách về những chuyến phượt của các phượt thủ, nhưng đây là cuốn sách thật sự đặc biệt. Đặc biệt bởi chuyến phượt không phải trên đường bộ mà là trên biển, phương tiện không phải là xe, tàu lửa hay máy bay, thậm chí không phải là tàu thủy mà bằng một phương tiện tối giản của Việt Nam: bè tre! Đặc biệt hơn cả vì tác giả về chuyến phượt không phải là người Việt Nam mà là một tác giả nước ngoài. Đây không chỉ đơn thuần là một cuốn sách viết về một cuộc hành trình kỳ lạ mà còn chuyển tải khối lượng lớn kiến thức về lịch sử, địa lý, thiên văn, hàng hải. Qua cảm nhận của một người nước ngoài hoàn toàn lạ lẫm với một phương tiện đường thủy vô cùng thô sơ của Việt Nam, con người và cuộc hành trình cũng trở nên rất kỳ lạ và kiên cường, những con người bé nhở, chiếc bè tre bé nhỏ có thể vượt 5.500 dặm đại dương. Tác giả có công rất lớn trong việc đưa các giá trị về con người Việt Nam ra với thế giới!

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button