Bên Bờ Sông Piedra Tôi Ngồi Khóc

(4 đánh giá của khách hàng)

Cũng như Nhà giả kim nổi tiếng thời đại, cuốn sách nên thơ này đã chuyên chở rất nhiều triết lý sâu sắc, những trải nghiệm tâm linh riêng tư trong cuộc đời phiêu du của Paulo Coeho. Ông không đơn thuần kể một câu chuyện, mà còn đồng thời dẫn dắt chúng ta hoàn thiện tâm hồn mình, vượt lên cuộc sống để đến bến bờ yêu thương, hạnh phúc, giác ngộ.

Danh mục:

“Ai yêu đều phải biết quên được chính mình và biết tìm lại bản chất con người mình.”– Paulo Coelho

Anh và cô lớn lên bên nhau. Rồi những ước mơ đã đưa anh đi trải nghiệm thế giới rộng lớn. Pilar ở lại quê nhà, ngỡ sẽ sống mãi ở đó cuộc đời tuần tự như bao người. Nhưng có một kỷ vật khiến cho tâm tư anh dù đi nơi đâu cũng hướng về chốn cũ. Và một ngày, anh dắt cô đi, trao cho cô tình yêu giữ trong tim nhiều năm tháng. Chuyện tình của họ giản đơn, thuần khiết, nhưng vì sao vẫn trắc trở và day dứt? Phải chăng vì mỗi người đều đã náu mình vào một nơi trú ẩn nào đó, và để có thể vòng tay nhau đi đến cuối hành trình, họ cần can đảm. Pilar đã yêu và đã đến bên dòng Piedra ngồi khóc, khiến trái tim người đọc thắt lại âu lo, cầu mong phép lạ…

Cũng như Nhà giả kim nổi tiếng thời đại, cuốn sách nên thơ này đã chuyên chở rất nhiều triết lý sâu sắc, những trải nghiệm tâm linh riêng tư trong cuộc đời phiêu du của Paulo Coeho. Ông không đơn thuần kể một câu chuyện, mà còn đồng thời dẫn dắt chúng ta hoàn thiện tâm hồn mình, vượt lên cuộc sống để đến bến bờ yêu thương, hạnh phúc, giác ngộ.

Nhận định

“Sau Garcia Márquez, đây là nhà văn Mỹ Latinh được đọc nhiều nhất thế giới.”- The Economist

4 đánh giá cho Bên Bờ Sông Piedra Tôi Ngồi Khóc

 1. Phạm Đình Trọng

  Cuốn sách là tiếng gọi của tâm linh vũ trụ, đưa ta tìm về với linh hồn vốn có của ta. Câu truyện không chỉ chứa đựng tình yêu đôi lứa, mà nó vượt thoát lên tất, là tình yêu của sự tự do, của những màu nhiệm cuộc sống. Có đức tin vào thứ tình yêu này, ta sẽ thực sự được sống trọn vẹn trong cuộc đời này.

 2. Nguyen Khanh

  Khó có thể nói gì nhiều về cuốn sách mỏng (nhưng không dễ đọc cho lắm) này, có lẽ một phần vì nó là một câu chuyện tình yêu – cái đề tài mà tớ luôn cố tránh đọc, cũng một phần lớn hơn nữa là vì không tự tin mình có thể hiểu hết được những hình ảnh tôn giáo xuất hiện đây đó trong truyện.

  Một cốt truyện không quá rõ ràng, đối với tớ điểm đặc biệt nhất có lẽ là những hình ảnh, những cuộc đối thoại dịu dàng đẹp đẽ, khiêm tốn và giàu tri thức tôn giáo, nhưng vẫn không thiếu những đoạn trải lòng yên bình, lãng mạn như thơ thế này. Cũng có thể cuốn sách quá ư đều đều và chẳng có gì hấp dẫn với nhiều người, nhưng bằng cách nào đó tớ (lại) nhìn thấy bản thân mình trong cô gái, mỗi khi cô ấy nghĩ về cuộc sống tẻ nhạt đơn điệu kéo dài triền miên, về công việc bình thường, về ước mơ có một gia đình nhỏ êm đềm, vân vân và vân vân… Dĩ nhiên cô ấy tìm được thứ mà tớ chưa có – cái người đàn ông đã phá vỡ chuỗi ngày yên bình đó và đưa cô ấy vào một cuộc phiêu lưu, ở đó họ bàn luận về tình yêu, về đức tin, về cuộc đời, về ý nghĩa thực sự của những trích đoạn Kinh Thánh. Đó là lý do tớ vẫn bị cuốn hút bởi câu chuyện không nhiều cao trào – vừa liên hệ với bản thân mình,vừa có thể rời bỏ nó trong chốc lát để suy ngẫm về một thế giới giả tưởng, nơi có bầu không khí dễ chịu, thời gian trôi qua thật chậm, và những con người trong sáng, ân cần đến khó tin. Nếu có một điều tớ học được từ 2 nhân vật chính của truyện này, thì đó là việc phải đấu tranh cho ước mơ của mình, cho dù nó có viển vông đến mức nào đi nữa.

 3. Nguyễn My

  Phải lòng tác giả này từ cuốn Nhà giả kim, Bên bờ sông Piedra tôi ngồi khóc cũng nói về tôn giáo/ chiêm nghiệm trong đời nhưng tác phẩm không-hề-giống Nhà giả kim nhé. Đọc lần một để giải trí, đọc lần n để thấm. Cốt truyện không mới, tinh thần hơi khó nuốt trôi, kết thúc bất ngờ (tớ với bạn đã ngồi cà phê một buổi chỉ để tranh luận xem cái kết đó là opened-ending hay sad-ending :))).

 4. Bùi Thị Minh Thy

  Mình mua nhiều sách nhưng chưa lần nào viết Feedback lại. Nhưng lần này mình sẽ viết.
  Hầu như tác phẩm của Paulo Coelho đều nói về việc lắng nghe tiếng trái tim và đi theo ước mơ của mình, đi theo lời trái tim dẫn dắt, và tác phẩm này cũng vậy.
  Mình thật sự rất thích giọng văn của PC, và tác phẩm này thật sự được viết 1 cách cực kì lãng mạn về cặp đôi yêu nhau vượt qua bao trăn trở, đấu tranh nội tâm. Có một đoạn mình rất thích “ Và anh sẽ ngồi bên em, bao lâu em còn ngồi bên dòng sông này. Khi em ngủ, anh sẽ ngủ trước ngôi nhà của em. Và khi em đi xa, anh sẽ theo em. Cho tới khi em bảo:”Anh đi đi” Lúc ấy anh sẽ đi. Song anh sẽ yêu em đến cuối cuộc đời mình”- Tôi không che giấu giọt lệ của mình được nữa. Tôi thấy anh cũng khóc”. Kết thúc HE nha mn ?

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close