Bên Dòng Sầu Diện

(5 đánh giá của khách hàng)

Những uẩn khúc trong khi sinh ra không được bố thừa nhận vì sợ ảnh hưởng đến cương vị công tác đến lúc trưởng thành, đi bộ đội chống Mỹ, bị thương lạc đơn vị và được người bạn thời niên thiếu bên kia chiến tuyến của của bố cứu giúp đến những di hại về sau của bản thân và gia đình như cuộc trêu ngươi cùng số phận.

Danh mục:

Là câu chuyện về cuộc đời Minh Việt sinh ra ở thị trấn An Lạc – thị trấn Nét Mặt Buồn, đất Cảng. Là chàng trai được sinh ra từ cuộc gặp gỡ giữa chàng Vệ quốc quân và cô gái con nuôi bà bán cháo lòng thuộc xứ đạo An Lạc.

Những uẩn khúc trong khi sinh ra không được bố thừa nhận vì sợ ảnh hưởng đến cương vị công tác đến lúc trưởng thành, đi bộ đội chống Mỹ, bị thương lạc đơn vị và được người bạn thời niên thiếu bên kia chiến tuyến của của bố cứu giúp đến những di hại về sau của bản thân và gia đình như cuộc trêu ngươi cùng số phận.

Cuộc đời của Minh Việt là cuộc đời của những lỡ lầm và bất trắc, từ trẻ cho đến lúc chớm già, nó như một định mệnh bám lấy anh trong dòng xoáy của những ý thức hệ, của những hiểu lầm và những tổn thương. Nó vẫn bám lấy anh trong những ngày cuối đời trở lại quê nhà, tìm lại tuổi thơ trong ngậm ngùi, nuối tiếc.Một cuốn tiểu thuyết không chỉ để đọc cho vui, để suy ngẫm về một thời chưa xa trong tâm thức mỗi người.

5 đánh giá cho Bên Dòng Sầu Diện

 1. Thủy H

  Thị trấn nét mặt buồn, Nguyễn Đình Tú gửi cho ta câu chuyện về chiến tranh ở đó. Nó buồn, chiến tranh mà, sao không buồn được, mình đã từng đọc rất nhiều câu chuyện về chiến tranh, để hiểu hơn cuộc sống của cha anh mình đã trải qua. Lần này đọc Nguyễn Đình Tú, mình hiểu nỗi buồn đó chưa bao giờ chấm dứt. Cho tới bây giờ, những mất mát và đau thương của chiến tranh vẫn đảo lộn những số phận qua góc nhìn của thế hệ chúng tôi, những người mới ngoài hai mươi, ba mươi. Thực sự, hãy đọc nó, tôi chắc chắn rằng nó rất đáng đọc.

 2. Đặng Lâm Tú

  Buồn là cảm thức của nhân loại. Điều tác giả muốn nói qua tiểu thuyết này không có gì mới mẻ, nhưng cách tác giả nói vẫn ám ảnh người đọc. Câu chuyện là sự hư cấu của tác giả nhưng ở đó người đọc vẫn thấy thấp thoáng hình hài của mảnh đất Hải Phòng – quê hương nhà văn. Một nỗi buồn mang chở giá trị nhân văn. Đọc Nguyễn Đình Tú có thể thấy đề tài khai thác của anh rất đa dạng. Với tôi Bên dòng sầu diện đằng sau khuôn mặt buồn vẫn là niềm tin vào cuộc sống

 3. Đoàn Hồng Thủy

  Bên Dòng Sầu Diên là một tiểu thuyết khai thác về vấn đề hậu chiến tranh rất hay. Nhà văn Nguyễn Đình Tú sau nhiều tác phẩm về đề tài an ninh xã hội đã lựa chọn khai thác câu chuyện của mình theo hướng mới. Tôi rất ấn tượng về địa danh xảy ra câu chuyện: thị trấn An Lạc – thị trấn Nét Mặt Buồn. Chỉ nội cái tên cũng đã dự báo cuộc đời về sau của nhân vật chính Minh Việt. Chiến tranh đã kết thúc nhưng dường như nó chưa từng lùi xa, những hệ luỵ nó để lại vẫn từng ngày từng giờ ám ảnh biết bao số phận nhỏ nhoi.

 4. Hà Pochino

  Đề tài về chiến tranh, về những mảnh đời được gắn liền với hậu quả của chiến tranh chưa bao giờ hết hấp dẫn. Bên dòng sầu diện là một cách nhìn mới về chiến tranh của giới trẻ, tác giả Nguyễn Đình Tú đã phác họa nhân vật Minh, với số phận như được định trước. Cuộc sống của Minh cũng đảo lộn như một cuộc chiến tranh vậy và khi chiến tranh kết thúc, còn xót lại chỉ là sự mất mát và đau thương… Tác phẩm là sự tố cáo, lên án chiến tranh mà kẻ thù tàn bạo nhất trong lịch sử nhân loại đã gieo xuống mảnh đất yêu thương này…..Bên Dòng Sầu Diện là một cuốn tiểu thuyết không đơn giản chỉ để đọc là đọc, còn hiều hơn thế nưa…:(

 5. Vũ Minh Công

  Bạn của mình, là 1 fan của tác giả Nguyễn Đình Tú, đọc rất nhiều đầu sách của tác giả này. Và có lần thấy mình tìm hiểu về đề tài chiến tranh, thế là bạn giới thiệu mình vài cuốn sách của tác giả này, cho mình đọc, trong đó có cuốn sách Bên Dòng Sầu Diện.
  Mình cảm nhận ban đầu về cuốn sách này, chủ yếu về góc nhìn sâu sắc của tác giả nói về đề tài hậu chiến tranh thông qua câu truyện của Minh Việt. Quả thật, với 1 người con chưa từng trải qua như mình, thông qua việc đọc sách, giúp mình có sự cảm nhận về nỗi đau sau chiến tranh. Tài năng của tác giả thật đáng nể!

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button