Bí Ẩn Chiếc Nhẫn Ngọc Sapphire

(5 đánh giá của khách hàng)

Mạc Lan không tin rằng Phó Viễn chính là hung thủ. Thông qua dò hỏi hàng xóm quanh nhà Phó Viễn và những người có liên quan, cô cùng với Cao Cạnh, người bạn làm cảnh sát của mình, đã xác định được hai kẻ tình nghi. Có điều, hai người này lại là một cặp anh em sinh đôi. Họ luôn cùng tiến, cùng lùi, tìm mọi cách để bao che cho nhau. Rốt cuộc, ai mới chính là hung thủ thực sự trong vụ án này?

Danh mục:

Mẹ của Phó Viễn là một mụ phù thủy, thường kiếm sống bằng nghề bói toán. Một ngày, Mạc Lan và Phó Viễn cùng đi về nhà, phát hiện bà ta đang nằm sõng soài trên nền nhà, một con dao lớn cắm trên cổ. Không lâu sau, Phó Viễn trở thành kẻ tình nghi số một của cảnh sát trong vụ án này.

Mạc Lan không tin rằng Phó Viễn chính là hung thủ. Thông qua dò hỏi hàng xóm quanh nhà Phó Viễn và những người có liên quan, cô cùng với Cao Cạnh, người bạn làm cảnh sát của mình, đã xác định được hai kẻ tình nghi. Có điều, hai người này lại là một cặp anh em sinh đôi. Họ luôn cùng tiến, cùng lùi, tìm mọi cách để bao che cho nhau. Rốt cuộc, ai mới chính là hung thủ thực sự trong vụ án này?

5 đánh giá cho Bí Ẩn Chiếc Nhẫn Ngọc Sapphire

 1. Nguyễn Hằng

  Tôi đã rất ấn tượng với những gì mình đọc được trong phần giới thiệu nhưng những gì trong chuyện thể hiện thật không như tôi mong đợi. Một câu chuyện trinh thám trong đó có yếu tố kinh dị nhưng cả hai đều chưa thực sự được lột tả. Những gì Mục Lan suy nghĩ khá logic nhưng tôi lại thấy không mấy thuyết phục, tâm lý của nhân vật này cũng rất khó hiểu. Điểm tôi thích nhất trong chuyện chính là cặp song sinh những gì họ thể hiện đã đánh lạc hướng cảnh sát hết sức thành công. Chuyện được diễn tả khá mạch lạc, có cao trào và cũng bất ngờ nhưng nếu tác giả có những tình huống mang tính trinh thám và kinh dị đẩy lên cao trào hơn nữa sẽ hay hơn.

 2. Nguyễn Thu Anh

  Giống như trong phần giới thiệu, tình tiết và lối viết của tác giả rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Câu chuyện không giật gân, lôi cuốn với các tình tiết nghẹt thở hay đầy ấp yếu tố kinh dị, bí ẩn.
  Vụ án diễn ra hết sức bình thường nhưng chân thật. Không có những trò đấu tranh tâm lý tội phạm hay những pha đuổi ngoạn mục. Câu chuyện rất nhẹ nhàng, không chứa yếu tố bạo lực, phù hợp với mọi lứa tuổi. Cách suy luận và tiếp cận vụ án khá hay. Hung thủ như gần như xa
  Lời văn viết rất mạch lạc, không hấp dẫn nhưng vẫn rất cuốn hút. Dịch dễ hiểu, dễ đọc.
  Và điểm cộng lớn nhất là tính hợp lí của các tình tiết câu chuyện. Điểm trừ: tính cách hai nhân vật chính không gây ấn tượng sâu.

 3. Phùng Phương

  Nhiều người nghĩ cuốn truyện này không có các tình tiết lôi cuốn nhưng theo mình nó cuốn hút theo một cách gì đó làm mình dường như không rời mắt khỏi trang sách. Trong khoảng thời gian mình đọc cuốn truyện này mình đều nghĩ về nó nghĩ về những tình tiết ẩn chứa trong từng lời nói của các nhân vật.
  Không biết tại sao tiểu thuyết này làm mình liên tưởng đến bộ truyện tứ quái TKKG đã từng là bộ truyện về trinh thám yêu thích nhất của học sinh thập niên 90. Không bạo lực không giật gân nhưng nó cuốn hút theo 1 cách đặc biệt. Mình dường như không muốn bỏ cuốn sách xuống vì sợ làm mất mạch tư duy.

 4. Deiji Deiji

  Câu chuyện được kể trong cuốn sách này không phải là quá đặc sắc. Một vụ án giết người trả thù khá bình thường và tình tiết cũng không quá gấp gáp, khẩn trương. Điều mình thấy khá được ở câu chuyện này là sự logic. Các chi tiết đan gài với nhau một cách chặt chẽ và khéo léo, từ chiếc nhẫn giả bị lấy mất của Mạc Lan, sự mất tích của mẹ hung thủ, sự lúng túng của hai anh em sinh đôi… Vì vậy cuốn sách trinh thám này khá dễ đọc tuy không quá lôi cuốn.
  Một điểm khác mình thích trong câu chuyện là tình cảm hơi có màu cổ tích của Cao Cạnh và Mạc Lan. Cách Mạc Lan quan tâm tới Cao Cạnh thật ngọt ngào, trong sáng và đẹp đẽ!

 5. Two Ty

  Khi đọc quyển sách này, tôi cảm thấy nó rất gần với cuộc sống thường trực. Dù là sách mang yêu tố trinh thám và kinh dị, song nội dung không rùng rợn, máu me hay bạo lực bởi qua lời kể của một cô học sinh thì có lẽ điều đó không cần thiết. Đồng thời, tính trinh thám không nổi bật bởi không có nhiều pha hành động hay tâm lí rắc rối. Chỉ đơn thuần là những suy luận, điều tra sát với thực tế nhưng cũng rất ăn khớp, diễn biến mạch lạc, giúp người đọc dễ hiểu và nắm được mọi thứ mà tác giả miêu tả hay muốn truyền đạt.
  Điểm tôi thích nhất ở truyện là ở 2 anh em song sinh luôn bảo vệ nhau và đánh lạc hướng điều tra của cảnh sát. Những sinh hoạt hay lối ăn nói, cử chỉ được hai người họ phối hợp điều hoà là một trở ngại lớn cho công tác điều tra tìm ra hung thủ thực sự.
  Một câu chuyện trinh thám độc đáo, mới mẻ và đầy hấp dẫn.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button