Bí Mật Của Naoko

(5 đánh giá của khách hàng)

Truyện kể về 1 gia đình người Nhật với cuộc sống hết sức bình thường.1 ngày người vợ và con gái gặp tai nạn ô tô. Chỉ còn đứa bé sống sót nhưng khi tỉnh dậy người chồng mới phát hiện ra trong thân xác của con gái chính là người vợ của mình. Diễn biến tâm trạng nhân vật qua các giai đoạn có lẽ là điểm sáng nhất trong cốt truyện..

Danh mục:

Cuộc sống của Hirasule trôi qua hết sức bình lặng, cho đến một ngày tai nạn giao thông khủng khiếp xảy ra và gã mất đi người vợ yêu quý nhất của mình, còn đứa con gái bé bỏng vẫn trong tình trạng hôn mê bất tỉnh. Nhưng chỉ sau một đêm, con gái gã tỉnh lại và một mực xưng mình là Naoko, vợ gã. Dường như linh hồn của Naoko đã nhập vào thể xác con gái, còn Monami thực sự đã chết. Rốt cuộc Hirasuke đã mất vợ hay con gái trong vụ tai nạn ấy?

Bí mật của Naoko đã giành Giải thưởng của Hiệp hội các Nhà văn viết truyện kỳ bí Nhật Bản vào năm 1999, và là một trong những tác phẩm quan trọng nhất trong sự nghiệp của Higashino Keigo, bậc thầy truyện trinh thám Nhật thế kỷ XX.

5 đánh giá cho Bí Mật Của Naoko

 1. Nguyen Quynh Anh

  Đây quả thực là 1 tác phẩm khiến người đọc cảm thấy ám ảnh, day dứt. Heisuke là 1 người chồng, người bố tốt. Gã chấp nhận hi sinh những thứ đáng ra phải thuộc về mình chỉ vì muốn để cho Naoko trong thân xác của Moami cảm thấy hạnh phúc. Cũng vì không muốn khiến người con gái gã thương yêu rơi vào dằn vặt, gã đã quyết định chọn cách im lặng khi phát hiện được sự thật. Cái bí mật ấy dù có quan trọng ra sao thì khi biết được, tất cả chẳng thể quay trở lại nữa rồi

 2. Tú Uyên

  Bí mật của Naoko dẫn tôi đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, giọng văn lôi cuốn và hấp dẫn của Keigo từ trinh thám đến chuyện tình cảm đều không hề có chút “nương tay” với người đọc. Cho đến những dòng cuối cùng vẫn để lại cho tôi thật nhiều suy ngẫm và băn khoăn về tâm lí của Naoko trong suốt thời gian sống trong thân xác con gái. Thật sự là một cuốn sách đáng đọc!

 3. Ruby Nguyễn

  Phải nói rằng đây không phải 1 cuốn trinh thám mà là tâm lí nên ai có ý định mua “vì trinh thám” thì nên cân nhắc. Dẫu vậy truyện vẫn có đặc sắc riêng từ cách miêu tả tâm lí nhân vật nhất là dục vọng con người. Những độc giả chê trách phê phán Naoko ở cái kết chắc chắn không thấu hiểu được nhân vật này cũng không hiểu được ý đồ tác giả mà hiểu sai theo cái cảm xúc của Heisuke. Khuyên các bạn nên đọc lại và ngẫm nghĩ thêm.

 4. Doan Thuy Dung

  Tác phẩm ko hẳn là tiểu thuyết trinh thám gây cấn như những tác phẩm khác, thiên về yếu tố tâm lý, tâm linh nhiều hơn. Phải nói rằng đọc đến những trang cuối cùng thì mới thật sự cảm nhận được sự tài tình của tác giả. Bất ngờ, xúc động, và gợi cho người đọc nhiều suy nghĩ suy đoán khác nhau. Thật sự rất cảm thông cho người chồng, anh đã rất mực yêu vợ yêu con và cao cả với những người xung quanh, nhưng Naoko đã không lựa chọn chồng bởi quá khó khăn cho số phận được hồi sinh của Naoko. Mình rất buồn cho lựa chọn của Naoko nhưng ko còn cách nào khác, Naoko đã sống hết mình cho tuổi thơ của con, chăm lo cho chồng và đến lúc Naoko ko thể mãi sống trong vỏ bọc của con mình, cô ấy buộc phải có sự lựa chọn để giải thoát cho cả hai. Cảm ơn tác giả, một câu chuyện xúc động về tình yêu gia đình nhưng cũng là cái kết buồn cho các nhân vật và người đọc.

 5. Nguyễn Thị Kim Ngân

  Truyện của Higashino Keigo lúc nào cũng vậy, khiến mình khi ngỡ là sẽ khóc thì lại không khóc, khi không nghĩ là mình sẽ khóc thì nước mắt lại bất chợt rơi. Những sự việc lạ thường giữa đời sống bình thường của những con người bình thường, nhưng lúc nào đọc xong cũng khiến mình phải băn khoăn rất nhiều điều, rốt cuộc phải sống như thế nào mới là đúng?

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button