Bí Mật Cuộc Đời Các Đại Văn Hào

(2 đánh giá của khách hàng)

Xét theo những chuẩn mực đạo đức phổ biến, các tác giả vĩ đại của chúng ta có khi còn khiếm khuyết và lầm lỗi hơn nhiều so với những con người bình thường khác, có phải để cân bằng lại với những cống hiến xuất sắc và tài năng phi thường họ được ban cho?

Danh mục:

Ai có thể ngờ đại thi hào William Shakespeare lại là một kẻ cho vay nặng lãi, keo kiệt đến mức “vắt cổ chày ra nước”, chẳng khác nào nhân vật Shylock khét tiếng trong tác phẩm Người lái buôn thành Venice của ông? Làm sao mà Leon (Lev) Tolstoy, cây đại thụ trong nền văn học Nga và thế giới lại là kẻ “dối trá, cướp đoạt, ngoại tìnhđủ kiểu, say xỉn, bạo lực, giết người” như chính ông tự thú? Hay Ernest Hemingway, luôn toát lên ấn tượng về một trang nam tử của chủ nghĩa đại nam nhân, hóa ra đã từng bị bà mẹ mắm môi mắm lợi phục sức tô điểm như một đứa con gái. Edgar Allan Poe nát rượu và nghiện cờ bạc, bậc thầy tiểu thuyết Fiodor Dostoyevsky đắm chìm với thú đỏ đen, liễu yếu đào tơ như Louisa May Alcott lại là đệ tử của nàng tiên nâu… Xét theo những chuẩn mực đạo đức phổ biến, các tác giả vĩ đại của chúng ta có khi còn khiếm khuyết và lầm lỗi hơn nhiều so với những con người bình thường khác, có phải để cân bằng lại với những cống hiến xuất sắc và tài năng phi thường họ được ban cho? Và nhờ vậy mà họ trở nên “người” hơn, sống động hơn, sâu sắc hơn, để có thể cuốn hút người ta đến với văn học cổ điển? Và đó cũng là câu hỏi đặt ra từ cuốn sách mang đậm tính “bóc phốt”, “mua vui” nhưng cũng hết sức thú vị và nhân văn này!

2 đánh giá cho Bí Mật Cuộc Đời Các Đại Văn Hào

 1. Từ Quốc Trung

  Cuốn sách viết về những chuyện bên của các tác giả vĩ đại. Tác giả quyển này đã cố tình viết theo lối nói xấu người khác, nhưng đó là mục đích tốt đẹp của quyển sách, điều đó là để bạn có một góc nhìn mới về các vị tác giả nổi tiếng.

 2. Ngo Vinh

  Tuần San Robert Schnakenberg xin trân trọng giới thiệu các tin giật gân nóng hổi tổng hợp từ rất nhiều phóng viên đến từ các nước trên thế giới.
  Xì Căng Đan chấn động làng văn nghệ:
  ◇ William Shakespeare nhà văn nổi tiếng, cuộc sống có phần phóng đãng là người lưỡng tính.

  ◇ Honoré De Balzac “tôi không sâu nhưng rất rộng”, cung Kim Ngưu với với cân nặng vô địch, “cục thịt mỡ cao một mét sáu mốt cắm trên đôi chân lêu nghêu, khét tiếng với sức ăn phi thường, ăn mặc lập dị và hành vi lỗ mãng.”

  ◇ Charles Dickens, nhà văn đến từ Anh tin rằng ngủ hướng đầu về Bắc Cực, thuận theo chiều từ trường sẽ giúp đẩy mạnh sực sáng tạo. Và biết đâu lý thuyết ấy rất đúng khi ông có khả năng phi phàm là ghi nhớ vị trí chính xác của từng món đồ trong bất kỳ phòng nào và dành nhiều giờ để…xếp lại chúng cho đúng ý mình mới đồng ý ngồi xuống sáng tác.

  ◇ Đến từ Mỹ, cung hoàng đạo Cự Giải và không biết may mắn hay bất hạnh, Ernest Hemingway sống sót qua 5 cuộc chiến tranh, bốn vụ tai nạn xe ô tô và hai vụ đâm máy bay. Có lẽ may mắn hơn cho độc giả khi được thưởng thức hàng loạt tác phẩm đỉnh cao của ông và các trang viết ấy ra đời từ trải nghiệm của đời ông như: chống đối lại người mẹ có vấn đề thần kinh, gia nhập quân đội, chuyển sang định cư ở pháp, tham dự các cuộc đấu bò tót, săn tin về cuộc nội chiến Tây Ban Nha và phiêu lưu ngoài khơi biển Cuba để săn tàu ngầm của quân Đức. Đằng sau bức chân dung của vị nhà văn phiêu lưu này, sự tức tối vì chưa bao giờ được giải Nobel văn học để rồi sau đó đoạt đúp cùng giải Pulitzer, mang căn bệnh trầm cảm nơi sức khỏe giảm sút trầm trọng để rồi tự kết liễu cuộc đời mình bằng hai nòng của khẩu súng săn lên trán và bóp cò.

  ◇ Ayn Rand, nữ sĩ “ngáo đá” với cách ngôn “tiền bạc là phong vũ biểu đức hạnh của xã hội”. Nổi tiếng với Suối Nguồn, Thần Atlas nhún vai với câu từ đầy màu sắc triết học nhưng ít ai biết bà căm ghét nhạc cổ điển lãng mạn đặc biệt là nhạc Beethoven và Brahms và sẵn sàng nghỉ chơi khi phát hiện bạn bè thích…Beethoven. Một thiên tình sử đậm mùi thuốc súng của bà cũng là đề tài bàn tán râm ran trên các mặt trận.

  ♡◇♧♤
  Và còn hàng loạt các tiểu thuyết gia, thi sĩ và nhà soạn kịch sẽ được bốc phốt đến từng “chân tơ kẻ tóc”. Tuần san điểm qua một vài tin nóng vừa thổi vừa nhai. Chi tiết tất tần tật đều có trong BÍ MẬT CUỘC ĐỜI CỦA CÁC ĐẠI VĂN HÀO của Robert Schnakenberg.

  Cùng với CHUYỆN TÌNH TRIẾT GIA (Nhã Nam phát hành) thì Bí Mật Cuộc Đời Các Đại Văn Hào mang đến những trang viết sống động, hài hước về mặt khác của các vị mà khác xa trí tưởng tượng của chúng ta. Là người yêu sách hay văn chương đơn thuần, tìm hiểu thêm về đời tư, cách sống cũng như mặt trái cuộc đời, khám phá thêm điểm thú vị để càng yêu mến thêm tác phẩm của các đại văn hào này.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close