Bill Gates – Tham Vọng Lớn Lao Và Quá Trình Hình Thành Đế Chế Microsoft

(4 đánh giá của khách hàng)

Nếu bạn đang quan tâm đến máy tính , bạn sẽ tìm thấy ở cuốn sách này những hiểu biết kì thú. Nếu bạn đang quan tâm đến tiền bạc, đây là một nghiên cứu trường hợp về việc làm thế nào để tạo ra nó. Còn nếu con người là điều hấp dẫn bạn nhất , thì việc khám phá ra điều gì có thể làm Bill Gates dao động sẽ hoàn toàn thu hút sự chú ý của bạn. Đúng như tiêu đề, cuốn sách cho ta thấy cái nhìn đầy đủ và khái quát nhất về cuộc đời, hành trình trở thành nhà tỉ phú và bậc thầy tronh ngành công nghệ máy tính. Sách dày khoảng 500 trang gồm 5 chương theo chân Bill Gates từ khi còn là một cậu bé 11 tuổi đến khi trở thành một tỉ phú lạnh lùng và đầy quyền lực.

Danh mục:

Cuốn sách này mở ra một câu chuyện sinh động và chân thực nhất về sự nổi lên của một thiên tài độc đoán, cách thức ông làm thay đổi cả một nền công nghiệp máy tính, và lý do tại sao mọi người quyết tâm tìm hiểu ông bằng được.

Trong tiết lộ thú vị này, hai phóng viên điều tra Wallace và Erickson đã lần theo bước chân của Gates từ những ngày còn là một hacker 13 tuổi tóc tai bù xù đến địa vị trở thành CEO lừng danh của một tập đoàn hàng đầu thế giới – Microsoft. Một phần doanh nhân, một phần lập dị, Gates đã trở thành nhân vật quyền lực nhất, giàu có nhất và cũng đáng sợ nhất trong ngành công nghiệp máy tính. Hai tác giả đã nói chuyện với tất cả những ai biết bất cứ điều gì đó về Gates và Microsoft – từ những người bạn thời thơ ấu cho tới những nhân viên và các đối thủ kinh doanh, những người có thể thiết lộ thông tin về chiều cao, những hạn chế, và cả những ma thuật của Gates.

Từ những thành tích xuất sắc của Gates cho đến sự thô lỗ, ngạo mạn không kém bất thường của ông, và cả sự thù địch (không khí rất căng thẳng tại Microsoft tới nỗi những lập trình viên phải cho nổ bom tự tạo để giảm bớt căng thẳng), đây là một tiết lộ độc đáo thể hiện cái nhìn về một con người đã nổi lên như một ông vua của một ngành công nghiệp nổi tiếng tàn bạo.

Trong cuốn sách này đầy ắp những phân tích khách quan về chiến thắng trong kinh doanh của một tập đoàn hàng đầu và chân dung người lãnh đạo cừ khôi nhưng cũng lập dị đáng kinh ngạc đứng sau tất cả những thành quả đó.

4 đánh giá cho Bill Gates – Tham Vọng Lớn Lao Và Quá Trình Hình Thành Đế Chế Microsoft

 1. Nguyễn Liên

  Nếu bạn đang quan tâm đến máy tính , bạn sẽ tìm thấy ở cuốn sách này những hiểu biết kì thú. Nếu bạn đang quan tâm đến tiền bạc, đây là một nghiên cứu trường hợp về việc làm thế nào để tạo ra nó. Còn nếu con người là điều hấp dẫn bạn nhất , thì việc khám phá ra điều gì có thể làm Bill Gates dao động sẽ hoàn toàn thu hút sự chú ý của bạn.
  Đúng như tiêu đề, cuốn sách cho ta thấy cái nhìn đầy đủ và khái quát nhất về cuộc đời, hành trình trở thành nhà tỉ phú và bậc thầy tronh ngành công nghệ máy tính.
  Sách dày khoảng 500 trang gồm 5 chương theo chân Bill Gates từ khi còn là một cậu bé 11 tuổi đến khi trở thành một tỉ phú lạnh lùng và đầy quyền lực.

 2. Phan Lam

  Quả là một sự lựa chọn đúng đắng khi tôi mua quyển sách này. Đây là quyển sách gối đầu giường của tôi. Với một người muốn thành công như bill đây sự lựa chon sáng suốt. Một quyển sách hay không chỉ về nhưng câu chuyện về BILL mà còn là những kinh nghiệm đúc kết của cả một quá trình hăng say nhiệt huyết và đầy tham vọng của BILL và đế chế MICROSOFT. Tuy nhiên sách vẫn có sử dụng vài thuật ngữ máy tính hơi khó hiểu. Nhưng có lẽ đây là điều đương nhiên vì MICROSOFT là phần mềm máy tính.

 3. Nguyen Hoang Son Lam

  cuốn sách cho ta biết được tiểu sử cũng như những khó khăn mà Bill Gates gặp phải trong cuộc đời của mình. Nó cho thấy được để hình thành nên một tập đoàn công nghệ khổng lồ không hề đơn giản. Nó cần hội tụ bởi những con người đầy tài năng, tràn ngập đam mê, nhiệt huyết. Bên cạnh đó còn có một ít yếu tố may mắn. Cuốn sách còn cho ta thấy được một con người khác của Bill Gates. Ông không chỉ là một doanh nhân cực giỏi, một tỉ phú giàu nhất thế giới, một nhà từ thiện, mà ông còn là một lập trình viên, một “con ma” mê tốc độ và còn là một ngươi rất hiếu thắng. Tóm lại, đây là một cuốn sách hay và rất đáng để đọc

 4. Nguyễn Văn Lợi

  Cuốn sách về Bill Gates – Tham Vọng Lớn Lao Và Quá Trình Hình Thành Đế Chế Microsoft của ông là một trong những cuốn sách gối đầu giường của tôi. Tôi luôn có sở thích xem và trải nghiệm cuộc đời của những con người và doanh nhân thành công, từ những câu chuyện của họ để rút ra bài học cho chính mình. Một cuốn sách về những con người vĩ đại đôi khi lại có sức thuyết phục và động lực lớn hơn cả những cuốn sách kĩ năng thông thường. Học tập những con người thành công luôn là điều tôi quan tâm số một.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button