Bộ Ba Xuất Chúng

(3 đánh giá của khách hàng)

Một cuốn sách mỏng nhưng chứa đựng nhiều bài học. Mỗi người có một câu chuyện rất giá trị về quá trình xây dựng, phát triển công ty của mình. Đây là một cuốn sách nên có trong tủ sách nhà bạn, đặc biệt là những bạn muốn tìm đọc câu chuyện về những vĩ nhân.

Danh mục:

Chung Ju-yung, Lee Byung-chul, Koo In-hwoi là ba nhà sáng lập của ba tập đoàn hàng đầu ở Hàn Quốc hiện tại: Hyundai, Samsung, LG. Tuy xuất thân, điều kiện học hành có phần khác biệt, nhưng giữa họ có một điểm chung mang tính quyết định, đó chính là không bao giờ chùn bước trước thất bại.

Trong cuốn sách Bộ ba xuất chúng, qua ngòi bút của mình, tác giả Jung Hyuk June đã dẫn dắt chúng ta đi qua những chi tiết rất đắt giá trong cuộc đời của ba nhà sáng lập vĩ đại người Hàn Quốc. Họ đều từng trải qua thất bại: Chung Ju-yung từng mất cả cơ ngơi là xưởng sửa chữa xe hơi của mình vì hỏa hoạn khi mới 25 tuổi. Còn việc kinh doanh gạo đầu tiên của Lee Byung-chul thì cực kỳ thê thảm, sau một năm ông đã mất đến nửa số vốn của mình. Trong khi đó, Koo In-hwoi đã từng thiếu vốn tới nỗi phải gạt bỏ cái tôi của mình mà vay tiền cha để tiếp tục kinh doanh.

Sẽ ra sao nếu họ chấp nhận thất bại và quay lại với cuộc sống như trước đây, như những người cha của mình? Chắc chắn là sẽ không có những cái tên Hyundai, Samsung hay LG trên bản đồ kinh tế Hàn Quốc như ngày nay.

Với cuốn sách này, các doanh nhân và các bạn trẻ đang nung nấu ước mơ khởi nghiệp sẽ nhanh chóng nhận ra được nhiều bài học có giá trị về khởi nghiệp, một lĩnh vực mà yếu tố xuất thân, học vấn hay điều kiện kinh tế hầu như chỉ đóng vai trò thứ yếu. Điều quan trọng để thành công là phải biết vượt qua số phận để nắm bắt cơ hội và tạo ra cơ hội cho mình.

3 đánh giá cho Bộ Ba Xuất Chúng

 1. Nguyễn Xuân

  Cuốn sách có các điểm trừ sau:
  1. Thiếu các phần giới thiệu về các nhân vật chính (Honda, Matsushita, Inamori), giới thiệu về bản thân cuốn sách, về tác giả.
  2. Phần nội dung chính: tác giả trình bày theo lối đan xen giữa 3 nhân vật chính. Tuy nhiên, tác giả không làm rõ được sự khác biệt về tính cách, triết lý nhân sinh, triết lý kinh doanh của họ.
  Do đó, ấn tượng cuốn sách để lại rất mờ nhạt.
  3. Cảm giác cuốn sách được dịch một cách chưa thật sự trau chuốt. Nhiều chỗ, cách hành văn rất lai căng (như sách Trung Quốc).

 2. Vương Quốc Quỳnh

  Tôi đã từng có ý định mua cuốn sách này cùng một ng bạn từ lâu nhưng đọc một vài cmt không hay lắm về cuốn sách mà người bạn tôi bỏ cuộc không mua vì thế mà mới gần đây tôi mới mua nó. cuối cùng tôi thấy hối hận vì tại sao không mua cuốn sách này sớm hơn và thấy tức giận vì một vài kẻ không đọc kĩ sách để lại những cmt tiêu cực mang tính chủ quan ảnh hưởng đến những ng khác. Thật sự đây là cuốn sách quá tuyệt vời những bài học kinh doanh và những câu chuyện khởi nghiệp của bộ ba xuất chúng nhật bản quả thực quá ý nghĩa. Ở Konosuke lần đầu tiên tôi được biết thế nào là “kinh doanh đập nước”, ở Inamori là phong cách quản trị Amoeba vô cùng hiệu quả, và ở Honda là triết lý kinh doanh thành công dựa vào đề cao sáng tạo và tính độc lập của mỗi cá nhân.

 3. Long Nobi

  Mình luôn rất ấn tượng với tinh thần và triết lý kinh doanh của người Nhật. Cuốn sách này đã giúp mình hiểu rõ hơn con đường thành công của những vị doanh nhân nổi tiếng nhất xứ Mặt Trời mọc là Matsushita Konosuke, Honda Soichiro và Inamori Kazuo. Dù sinh ra ở những thời điểm khác nhau và gia cảnh cũng có những sự khác biệt, nhưng họ đều có điểm chung là tinh thần hướng đến sự hoàn hảo, toàn tâm toàn ý vì khách hàng và không bao giờ gục ngã trước thất bại. Vợ mình cũng là người đi du học Nhật và vợ mình từng kể lại rằng, trong ngành dịch vụ, người Nhật luôn chú ý đến mọi chi tiết nhỏ nhặt nhằm mang lại trải nghiệm hoàn hảo nhất cho khách hàng với suy nghĩ là “nếu mình phục vụ tốt cho khách thì đến khi mình được phục vụ, mình cũng sẽ nhận lại điều tương tự”. Bởi vậy, hầu hết những ai đã từng được trải nghiệm hàng hóa và dịch vụ Nhật Bản đều cảm thấy hài lòng. Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ được thấy những ví dụ điển hình cho tinh thần đó. Một cuốn sách hay, rất đáng đọc!

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button