Bọ Cạp Rừng Sâu

(5 đánh giá của khách hàng)

Từ thành phố hiện đại phồn hoa huyên náo đến rừng bọ cạp đầy bí hiểm và kì quái, tác giả đã dẫn độc giả đi theo bước chân của nhân vật chính xuyên qua hai không gian hoàn toàn khác biệt. Những sự kiện truyền kì quái dị lần lượt diễn biến thành cuộc đấu trí so tài, bao câu đố bí ẩn cũng lần lượt được hóa giải, những điều có lý và trái lý trong tình yêu và nỗi oán hận dần sáng tỏ… Đây cũng là một cuộc chiến giữa cái thiện và cái ác của con người, cũng là sự phân hình toàn cảnh của sự nhận biết nhân tính.

Danh mục:

Cô gái xinh đẹp Tô Tuyết đột nhiên xảy ra sự cố, hiện trường vụ án có vô số điểm đáng ngờ. Cổ Tiểu Yên do sự quan tâm đối với người đồng hương nên đã bị cuốn vào. Nhưng điều khiến cô vô cùng run sợ chính là, nguyên nhân gây ra cái chết của Tô Tuyết lại dính líu đến chính bản thân cô. Tô Tuyết chết rồi, Cổ Tiểu Yên và người yêu cô – chàng cảnh sát La Thiên cũng bốc hơi khỏi chốn nhân gian.

Nhưng sự “bốc hơi” thi nhau ập tới. Họ nhà chồng, con trai của Tô Tuyết và cả nhóm thanh niên nam nữ trong thành phố không liên quan gì đến vụ án. Sau khi tỉnh dậy, họ phát hiện ra mình đang ở trong một khu rừng bọ cạp hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài. Trong hoàn cảnh khốn cùng không có nước, không có đồ ăn, ai cũng bị giày vò bởi nghi vấn “Ai là con ma giết người trà trộn vào”, khiến cho mọi người đều rơi vào tình cảnh vô cùng nguy hiểm. Một trận quyết đấu kịch liệt giữa nhóm người cùng bị sa vào cảnh nguy khốn đã xảy ra…

Từ thành phố hiện đại phồn hoa huyên náo đến rừng bọ cạp đầy bí hiểm và kì quái, tác giả đã dẫn độc giả đi theo bước chân của nhân vật chính xuyên qua hai không gian hoàn toàn khác biệt. Những sự kiện truyền kì quái dị lần lượt diễn biến thành cuộc đấu trí so tài, bao câu đố bí ẩn cũng lần lượt được hóa giải, những điều có lý và trái lý trong tình yêu và nỗi oán hận dần sáng tỏ… Đây cũng là một cuộc chiến giữa cái thiện và cái ác của con người, cũng là sự phân hình toàn cảnh của sự nhận biết nhân tính.

5 đánh giá cho Bọ Cạp Rừng Sâu

 1. Quỳnh Nguyễn

  Truyện của Thượng Quan Ngọ Dạ lúc nào cũng hấp dẫn tôi và quyển Bọ cạp rừng sâu cũng không phải là một ngoại lệ. Ở đây, tác giả không tập trung vào những yếu tố rùng rợn những tập trước mà cô khoáy sâu vào phần miêu tả diễn biến tâm trạng nhân vật hơn. Đây chính là một chuyển biến rõ rệt trong văn phong của tác giả và cũng là một điểm tôi yêu thích nhất trong truyện. Điều này khiến cho câu chuyện không những không nhàm chán mà còn vô cùng kịch tính. Bạn nên mua và đọc Bọ cạp rừng sâu vì tôi tin bạn sẽ phải kinh ngạc đó.

 2. Chung Kim Liên

  Tác phẩm này so với quyển Kiếp nạn trời định thì không kinh dị bằng, tiểu thuyết trinh thám, ly kỳ mới đúng. Không biết còn tập tiếp theo hay không nhưng tôi vẫn còn nhiều thắc mắc và nhiều câu hỏi chưa được giải đáp.
  Vì sao Bồ Bằng lại biết được những chuyện không ai nói ra? Vì sao lại trả thù cho Tô Tuyết, vì Tô Tuyết giống 1 người quen, người quen đó là ai? Vì sao chỉ nói cho Tiểu Yên nghe? Vì sao không là La Thiên? Chẳng phải trò chơi này là dành cho La Thiên sao? Đúng rồi phải đòi gặp La Thiên mới đúng chứ. Cái cách tự sát của Tô Tuyết quá thông minh và độc đáo, tôi không nghĩ chính Tô Tuyết là người nghĩ ra cách đó, nếu cô ấy có đủ khả năng như vậy thì đã không phải chịu oan ức rồi tức tưởi mà chết. Vì sao chìa khóa lại được để trong người Tư Khải Điển mà không phải là Chu Vũ 1 kẻ ích kỷ, Cố Phong 1 người tàn nhẫn, Vương Hải Thành nguyên nhân chính dẫn đến trò chơi tàn ác này? Tuy đến cuối truyện đã có câu trả lời nhưng vẫn không làm tôi cảm thấy thỏa mãn. Đây là cảm nhận của riêng tôi, có thể không cùng quan điểm với những người khác.
  Thực tình mà nói nếu chưa từng bị đẩy vào hoàn cảnh đau thương đó thì bản thân sẽ không hiểu rõ con người mình là như thế nào. Tuy tàn nhẫn nhưng cũng không thể trách được, vì con người luôn luôn tồn tại phần CON chỉ những ai có ý chí và sức mạnh tinh thần mới có thể giành lại phần NGƯỜI trong bản thân.

 3. Erwin Mandy

  Tôi đã đọc qua tất cả tiểu thuyết của Thượng Quan và đây là truyện khiến tôi “lộn ruột” nhất. Đương nhiên nếu bạn yêu thích thể loại tiểu thuyết kinh dị trinh thám tôi tin tác phẩm này là vừa đủ để thoả mãn niềm yêu thích của bạn.

  “Lộn ruột” là vì cái kết thúc sau khi hai nhân vật chính trải qua mọi sự đày đoạ, sợ hãi và khám phá ra sự thật thì rốt cuộc cũng chỉ là con rối trong tay kẻ sát nhân! Nói thẳng ra là cái tốt đã thua cái xấu, thua thảm hại. Rồi thì một ngày nắng đẹp kẻ sát nhân chợt thấy thương cho mấy ngài cảnh sát chắc cả đời cũng không mò nổi ra hắn nên ra đầu thú! Vì sao?? Vì hắn ta thích vậy!

  “Vừa đủ” là vì Thượng Quan đã tạo đc một cốt truyện kịch tính phải nói là nghẹt thở. Tôi đảm bảo là nếu bạn cầm vô nó rồi thì khó mà bỏ xuống được. Đương nhiên như tôi đã nói tôi ghét cay cái kết thúc nhưng khách quan mà nói thì đây là một cái kết khá độc, lạ và không thể nào đoán ra trừ khi bạn mở trang cuối ra xem trước 🙂

  Dù sao đây cũng là một truyện đáng đọc!

 4. Phạm Hương

  Tác giả cho biết nhiều ý tưởng độc lập , quan sát tự do làm hoàn thành nên nhiều cách miêu tả chưa có mấy bất ngờ làm tăng sự ấn tượng với sản phẩm làm thành nên những mâu thuẫn chưa có làm rõ , giảm đi chỉ trích về số phận người nhân vật , chỉ có thể làm mạnh lên , gia tăng lên ý nghĩa của quan điểm vốn khai thác đã khó rồi còn chưa có thể nào nghĩ về điều kiện nó đem theo chưa nhiều , phải chăng nó đạt được âm mưu liên tưởng nào thôi .

 5. Ngo Thuy An

  Tác phẩm BỌ CẠP RỪNG SÂU của Thượng Quan Ngọ Dạ lần này cũng chỉ có thể nói là tạm được, coi giết thời gian cũng ok, chứ nói hay thì không đúng lắm. Nhưng túm lại, nội dung tuy không có gì mới, motip giống các phim điện ảnh của Mỹ thì kết thúc khá bất ngờ nằm ngoài suy đoán của tôi, mà tôi cũng dám chắc nếu ai đọc tác phẩm này cũng không thể nào đoán được hung thủ, đảm bảo luôn. Ngoài kết thúc bất ngờ thì tình tiết trong truyện cũng khá gây cấn, kích thích người đọc, mỗi chương sách luôn tạo ra cao trào, có điểm nhấn để nhớ.
  Bên cạnh những cái hay đó thì truyện vẫn còn khá nhiều điểm thiếu sót và phi logic. Vị dụ như:
  _lLm sao mà đưa cả đám vô trong một khu rừng mà không để lại dấu vết gì, đưa kiểu gì mà siêu thế?
  _Cái thứ hai là các nhân vật có liên quan đến vợ chồng Tô Tuyết thì đều bị đưa vô rừng và giết chết. Nhưng nếu đưa vô như vậy thì hung thủ phải ra tay giết cho sạch hết à nhưng đằng này Đoàn Lôi thì sao, sự đưa vô không mục đích, tác giả chỉ nhằm làm rối loạn phán đoán của người đọc, đây là chi tiết thừa tôi thấy không hay.
  _Rồi điểm vô lý nữa, là vì sao Chu Vũ lúc nào cũng gây khó dễ, ác cảm với Tiểu Yên. Nếu tác giải muốn sử dụng cái sự ác cảm này để khắc họa lên bản tính ích kỷ, chỉ biết nghĩ đến bản thân mình của Chu Vũ thì phải cài đặt cái lý do gì đó để Chu Vũ nghi ngờ không ưa Tiểu Yên thì như vậy mới hợp lý.
  Nhưng thôi, nhìn chung ngoài những điểm nói trên thì cũng phải tuyên dương tác giả đã khắc họa được tính cách nhân vật khá rõ nét, xem xong rồi hồi tưởng lại vẫn thấy được điểm nhấn chứ không phải mù mờ tính cách như những tác phẩm khác.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button