Bốn Lối Vào Nhà Cười

(1 đánh giá của khách hàng)

Giọng văn thường là khẩu ngữ, lối nói nhại, nói lái, tiếng lóng… có mặt trong truyện của Hồ Anh Thái “với tất cả nồng nã bụi bặm phố phường của nó.” Chuyện đạo nhạc, đạo văn, lối sáng tác dễ dãi trong thị trường văn hóa, âm nhạc, sự pha trộn thói tính thời bao cấp với ăn xổi thời mở cửa…, được biến thành chuyện nhố nhăng gây buồn cười – có thể cười, và buồn. Nhất là, từ đó đến nay, cho đến sau 10 năm, mọi chuyện vẫn còn là thời sự..

Danh mục:

Bốn lối vào nhà cười xuất hiện năm 2004 cách nay đúng mười năm, trong dòng phong cách viết mới theo lối giễu nhại của tác giả. Những cái lố bịch trong cuộc sống, những tình huống tức cười tưởng như bịa mà hóa là thật với những chuyện trong ngoài khuôn phép được khai thác khéo léo làm thành một cốt truyện theo mục đích của mình.

Giọng văn thường là khẩu ngữ, lối nói nhại, nói lái, tiếng lóng… có mặt trong truyện của Hồ Anh Thái “với tất cả nồng nã bụi bặm phố phường của nó.” Chuyện đạo nhạc, đạo văn, lối sáng tác dễ dãi trong thị trường văn hóa, âm nhạc, sự pha trộn thói tính thời bao cấp với ăn xổi thời mở cửa…, được biến thành chuyện nhố nhăng gây buồn cười – có thể cười, và buồn. Nhất là, từ đó đến nay, cho đến sau 10 năm, mọi chuyện vẫn còn là thời sự.

1 đánh giá cho Bốn Lối Vào Nhà Cười

 1. Bo

  Mình rất thích văn phong của tác giả, quả không hổ danh là 1 nhà ngoại giao.
  Cách viết của Hồ Anh Thái dùng hài để tả bi, đọc lên có thể khiến người ta xoa bụng mà cười hề hề, nhưng cái bi đằng sau câu chữ ấy mới thật là thâm thúy.
  Truyện phơi bày sự thật mọi ngóc ngách trong cuộc sống bằng giọng điệu độc đáo, hài hước mang đầy tính bao dung nhưng lại làm người đọc lại cảm nhận được sự giễu cợt. Tưởng như bông đùa mà đầy hàm ý.
  Đọc truyện xong lên kể lại bọn bạn bọn nó cười quá trời trời.
  Cứ nhớ lại đoạn : ” cô vợ lúc nào cũng cười phe phé, vô tư là duyên dáng ( gọi tắt là vô duyên… ) ” là mình lại chịu không nổi rồi =)))

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button