Bóng Của Cây Sồi

(1 đánh giá của khách hàng)

“Từng mảnh vỏ khô trắng của cây sồi bong ra khỏi thân. Kiến đã kịp làm tổ bên trong. Từng con một ôm trứng bò lên bò xuống tìm chỗ cất. Từ ngày bố mất, Phù hay ra gốc cây sồi, dựa lưng vào nó mỗi khi có chuyện gì đó mà tự Phù không giải quyết được. Cây sồi ngày một khô đi, vỏ bong gần hết để trơ ra dưới mưa gió phần gỗ thịt thâm đen…”

Danh mục:

…”Đã nhiều năm trôi qua, cây sồi này già, rồi chết, rồi khô xác, không còn một mảnh vỏ, đến cả những sợi rễ vững chai ăn sâu xuống lòng đất ẩm ướt cũng đã đứt thành nhiều đoạn, nhưng cái bóng của nó thì không ai xóa đi được. Ngay cả anh, người đàn ông duy nhất còn lại của dòng họ, cũng không đi qua được nó, không vượt qua được cái ranh giới mà bóng cây sồi đã in xuống vùng thung lung rộng không đầy một sải chim bay này”…

1 đánh giá cho Bóng Của Cây Sồi

  1. Lê Thành Phong

    Dưới bóng cây sồi là quyển sách văn học dân tộc tuyệt vời. Tôi tình cờ đọc được quyển sách này ở một thư viện và thật sự bị cuốn hút bởi lối văn mộc mạc, chân chất nhưng đầy tính sáng tạo của tác giả. Bằng lối văn miêu tả đặc sắc, tác giả tạo cho ta cảm giác đang sống giữa núi rừng, được mẹ thiên nhiên ôm lấy và che chở. Tác phẩm đưa ta đến vùng Lao Chải- một vùng xa xôi của tổ quốc, nơi đó có một tình yêu đẹp giữa chàng trưởng thôn – Phù và cô gái mang trong người “dòng máu màu đen” – Kim. Các tác phẩm của Đỗ Bích Thúy tập trung miêu tả người phụ nữ miền cao dù trải qua bao nhiêu bão táp, trải qua miệng lưỡi thế gian và qua gánh nặng của cơm áo gạo tiền, họ vẫn giữ trong mình sức sống mãnh liệt, vươn lên tìm hạnh phúc. Nếu bạn muốn tìm hiểu về những giá trị xưa cũ của người dân tộc vùng cao hay muốn sống trong khung cảnh tình yêu đơn sơ của người miền núi, thì đây chính là cuốn sách bạn đang tìm kiếm.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button