Boomerang – Bong bóng kinh tế và làn sóng vỡ nợ quốc gia

(6 đánh giá của khách hàng)

Cuốn sách này bắt đầu với một bản điều tra về những bong bóng vượt ra ngoài nước Mỹ. Nó tuyệt vời và bi hài đến mức các độc giả người Mỹ phải thốt lên rằng: “Ồ, những kẻ ngoại quốc này thật ngu ngốc”. Nhưng ngay sau đó, khi Lewis chuyển con mắt xét đoán không khoan nhượng về California và Washington, người Mỹ sẽ biết sự hài hước ấy chỉ là miếng mồi dẫn họ đến một cái bẫy khi choáng váng nhận ra rằng những khoản nợ của nước Mỹ – con nợ lớn nhất và tham lam nhất thế giới này – sắp đến hạn thanh toán.

Danh mục:

Cơn sóng thần tín dụng giá rẻ quét qua thế giới từ năm 2002 đến năm 2008 không phải là một hiện tượng tài chính đơn giản: đó là một sự cám dỗ, một cơ hội cho mọi xã hội phô bày những khía cạnh trong tính cách mà bình thường chúng ta không bao giờ để lộ ra. Người Iceland muốn ngừng câu cá và trở thành nhân viên ngân hàng đầu tư, người Đức muốn trở nên Đức hơn, còn người Ireland không muốn làm người Ireland nữa.

Cuốn sách này bắt đầu với một bản điều tra về những bong bóng vượt ra ngoài nước Mỹ. Nó tuyệt vời và bi hài đến mức các độc giả người Mỹ phải thốt lên rằng: “Ồ, những kẻ ngoại quốc này thật ngu ngốc”. Nhưng ngay sau đó, khi Lewis chuyển con mắt xét đoán không khoan nhượng về California và Washington, người Mỹ sẽ biết sự hài hước ấy chỉ là miếng mồi dẫn họ đến một cái bẫy khi choáng váng nhận ra rằng những khoản nợ của nước Mỹ – con nợ lớn nhất và tham lam nhất thế giới này – sắp đến hạn thanh toán.

6 đánh giá cho Boomerang – Bong bóng kinh tế và làn sóng vỡ nợ quốc gia

 1. Le Tuan

  Cuốn sách viết về 1 đề tài kinh tế nhưng không khô cứng, khó hiểu hay nhàm chán giống như bản chất của nó. Tác giả đã thành công trong việc chuyển thể 1 vấn đề thành những câu chuyện hấp dẫn về những người Iceland đánh bắt cá thành những nhà đầu tư ngân hàng, một nước Đức muốn mình Đức hơn, và những người Mỹ đã cười phịp “bọn ngoại quốc ngu ngốc kia” cuối cùng cũng chẳng trở tay kịp nửa rồi. Sách trình bày bìa sáng sủa, đẹp. Một vấn đề hay nên khám phá!

 2. Nunu

  Michael Lewis là một bậc thầy viết về những vấn đề kinh tế xã hội với những tác phẩm nổi tiếng như “Bán khống” ,”Trò bịp trên phố Wall” và quyển sách này là một trong những tác phẩm hay nhất của ông .
  Quyển sách là những điều tra của tác giả về làn sóng cho vay tín dụng giá rẻ ,đặc biệt trong thị trường bất động sản của Mỹ đã dẫn đến cuộc khủng hoảng tài chính thế giới vào năm 2008. Nhũng bong bóng đó là lan ra khỏi nước Mỹ và quay ngược lại ,nhấn chìm nền kinh tế lớn nhất thế giới với những khoảng nợ khổng lồ .
  Một quyển sách hay và bổ ích .

 3. Lê Nhựt

  Đây là một cuốn sách hay, giúp người đọc vỡ òa khi nhận ra cuộc chơi tài chính của giới tài phiệt. Hãy cảm nhận tác phẩm như một cuốn tiểu thuyết yêu thích của mình để thấy cái tôi, sự tham lam, ngộ nhận, và niềm tin mù quáng đã dẫn anh chàng tên “vỡ nợ quốc gia” đến khắp nới trên thế giới

  Bằng kiến thức và chất giọng hài hước của mình, Lewis kể lại chuyến viễn du của ông qua một số cường quốc tài chính khi khủng hoảng đã xảy ra. Câu chuyện thú vị nhờ những lát cắt thực tế mà rất sâu sắc, vừa phản ánh thực trạng, vừa giải thích nguyên nhân và mối liên hệ giữa các quốc gia trước và trong khi đang vỡ nợ.

  Rất đáng để sở hữu một cặp đôi hoàn hảo của ông cuốn “bán khống” và cuốn sách này.

 4. Tran Trang

  Lời khuyên đầu tiên của mình dành cho các bạn là hãy đọc cuốn sách ” Bán khống” trước tiên rồi hãy đọc tới cuốn này bởi nó liên kết nhau, nếu không các bạn sẽ rất khó hiểu và tốn nhiều thời gian để nghiên cứu, giọng văn không phải quá hoa mỹ nhưng cũng không phải dễ dàng đọc nhanh mà nuốt trôi được đâu.

  Tác giả có dẫn chứng cụ thể các nội dung cần thiết trong sách tiện cho việc chúng ta tra cứu… Cái hay nhất của tác giả đó là khéo léo xấy dựng bức tranh ” Vỡ nợ” của các quốc gia dưới ngòi bút tài tình và khéo léo. Bạn có thể sẽ gặp vài chi tiết khó hiểu trong sách ( Như mình chẳng hạn ^^) không sao cả, bạn google là mọi chuyện sẽ xong ngay ^^

 5. Nhi Le

  Qua cuốn sách này, Michael Lewis đã thật sự vẽ ra được bức tranh toàn cảnh về tình hình khủng hoảng kinh tế thế giới, những vấn đề tồn tại tại các quốc gia đã gây nên sự sụp đổ của cả hệ thống tài chính. Qua ngòi bút của tác giả, ngoài nước Mỹ người đọc có thể tiếp cận vấn đề một cách chân thực nhất về các quốc gia khác, để hiểu rõ hơn về bộ máy kinh tế, chính trị của những quốc gia này. Cuốn sách sử dụng ngôn từ dễ hiểu, phù hợp với độc giả tại nhiều độ tuổi và chuyên ngành.

 6. Ngọc An

  Tuy là một cuốn sách nói về lĩnh vực kinh tế tài chính, nhưng bằng lối kể chuyện dí dỏm lời văn gần gũi tác giả Michael Lewis đã đem đến cho chúng ta một tác phẩm kinh tế mang chất tiểu thuyết chứ không hề khô khan cứng nhắc. Cuốn sách đã đưa người đọc đi du lịch vòng quanh thế giới, qua các thành phố nổi tiếng, nhưng ẩn đằng sau vẻ đẹp và yên bình của nó là quả bom nổ chậm sắp tàn phá nền kinh tế thế giới.
  Đây là một cuốn sách đáng để đọc không chỉ với những người chuyên ngành kinh tế mà còn phù hợp cho tất cả mọi người không chuyên, nó sẽ giúp mọi người thấu hiểu cách nền kinh tế này vận động.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button