Bước Chân Theo Dấu Mặt Trời

(5 đánh giá của khách hàng)

Những người chúng ta đã gặp trong đời, mỗi sự việc xảy đến đều ý nghĩa và dạy cho chúng ta một bài học về cuộc sống. Những gì chúng ta trải qua đều là nhân – quả và chỉ có cách bình tĩnh chiêm nghiệm mới giúp ta an yên giữa cuộc đời này.

Danh mục:

Bước Chân Theo Dấu Mặt Trời – Hành Trình Trở Về Ấn Độ được viết bởi một người phụ nữ đã từ bỏ công việc ổn định, rời xa ngôi nhà êm ấm để trở thành kẻ lữ hành cô độc đến những miền đất lạ với tấm vé máy bay một chiều.

Người phụ nữ ấy luôn mang trong mình câu hỏi: Tôi sinh ra bởi điều gì? Tôi đang đi về đâu?… Để rồi vào một buổi chiều trên đỉnh núi Linh Thứu, lúc mặt trời rực rỡ xuống sau dãy núi, người phụ nữ ấy đã bắt đầu tìm được điều mình đang khao khát, ráng chiều đỏ thắm dần lấp đầy khoảng trống vô hình trong cô.

Người phụ nữ ấy hành hương đến Ấn Độ, nơi có một vị Phật đã thành đạo, nơi đã một thời mang trong mình nền văn minh huy hoàng của loài người nay trở thành nơi nghèo nàn, và nguy hiểm nhất thế giới. Trong chuyến độc hành của mình, người phụ nữ yếu đuối đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc: vui – buồn – hạnh phúc – sợ hãi. Những người lạ nơi xứ người đã khiến người lữ khách không còn đơn độc mà mang cô cảm giác thân thuộc, ấm áp tình người.

Những người chúng ta đã gặp trong đời, mỗi sự việc xảy đến đều ý nghĩa và dạy cho chúng ta một bài học về cuộc sống. Những gì chúng ta trải qua đều là nhân – quả và chỉ có cách bình tĩnh chiêm nghiệm mới giúp ta an yên giữa cuộc đời này.

“Bước chân theo dấu mặt trời” sẽ dẫn độc giả bước vào không gian văn hóa đậm chất Ấn Độ với những công trình kiến trúc kỳ vĩ, tinh xảo, các loại hình nghệ thuật truyền thống đầy tinh tế, nền ẩm thực đa dạng thậm chí cả những tập tục man rợ như tục điểu táng của người Tây Tạng.

Bạn sẽ nhận ra rằng: “Con người ở đâu cũng giống nhau. Dù màu da, ngôn ngữ, quan niệm, niềm tin tôn giáo khác nhau nhưng mọi vấn đề, rắc rối, đau khổ đều giống nhau bởi đều xuất phát từ tâm.”

5 đánh giá cho Bước Chân Theo Dấu Mặt Trời

 1. Tuyết Trinh

  Tác giả là một người phụ nữ nhỏ bé, dịu dàng mà dám một mình đi Ấn suốt 3 năm trời. Để viết nên môt cuốn sách khiến bao người có cái nhìn khác về Ấn. Người Ấn tốt bụng, hiền hòa, cảnh đẹp như tranh vẽ, thức ăn ngon vậy mà báo chí làm ai cũng sợ Ấn.
  Không những vậy, tác giả còn kể về những trải nghiệm về thiền, về các thiền sư đẹp như bà tiên. Đọc mà em muốn đi Ấn liền luôn. Sách viết chân thật và nhẹ nhàng. Sách du lịch nhưng khác hoàn toàn những cuốn sách du lịch Việt trên thị trường, nó dạy cho em bao nhiêu điều về thế giới chứ không chỉ đi đâu, ăn gì, ngủ đâu, chụp hình check in ở đâu cho đẹp.
  Phải nói là ngưỡng mộ tác giả và những chuyến đi của chị ấy.

 2. Nguyễn Thị Mỹ Liên

  Tôi đã hữu duyên gặp được tác giả từ rất lâu trước khi chị ấy xuất bản quyển sách Bước Chân Theo Dấu Mặt Trời. Tác giả là 1 người tràn đầy tình yêu thương và sự sâu lắng, tôi gặp chị và ấn tượng mãi bởi sự quen thuộc đến lạ kỳ. Cũng như trong Bước Chân Theo Dấu Mặt Trời, chị kể về câu chuyện hành hương đến Ấn Độ với tràn đầy cảm xúc và góc nhìn đậm chất nhân văn. Mỗi người sẽ có một cảm nhận riêng khi đọc quyển sách này còn tôi lại tâm đắc và đồng ý với tác giả “Hãy thôi tìm kiếm và lựa chọn những cảm giác mà thay vào đó phải học cách bình thản đón nhận mọi chuyện.” Tất cả chúng ta đều đã và đang lựa chọn vậy cớ sao lại không chọn một cuộc sống hạnh phúc và ưu tiên vào những điều quan trọng?
  Chúc tác giả dồi dào sức khỏe để có thể đi tiếp và viết thêm nhiều tác phẩm hay cho những độc giả yêu sách. Yêu mến chị rất nhiều!

 3. Ngoc Le

  Mình đọc được cuốn “Hành Trình Về Phương Đông” của chị Thủy vào cuối năm ngoái, thời điểm mình cảm thấy stress và bắt đầu tìm đến với thiền. Bước Chân Theo Dấu Mặt Trời như nói hộ cho những cung bậc cảm xúc của bản thân mình từ trước đến nay nhưng không biết diễn tả chúng như thế nào. Cảm ơn tác giả đã mang đến một tác phẩm với lời văn mộc mạc, giản dị, chân thật nhưng đồng thời cũng vô cùng sâu sắc, thôi thúc người đọc tự bước đi trên hành trình tìm về với bản thể Chân Như từ lâu bị lãng quên của mình.

 4. TRAN THI MY LINH

  Càng đọc”Bước chân theo dấu mặt trời” tôi càng khâm phục tinh thần lạc quan, sự can đảm phi thường của một cô gái dám từ bỏ những ngày tháng yên bình, êm ấm bên gia đình, một mình xông pha trên các nẻo đường đầy thử thách để thực hiện ước mơ của mình.
  Lời văn mộc mạc nhưng chứa đựng cả tâm hồn, tình yêu thương của tác giả với những con người không chỉ là thân quen, với cả những con vật nhỏ bé cùng thiên nhiên hoa lá.
  Tác giả cho ta những trải nghiệm đầy thú vị qua những chuyến du lịch bụi một mình, hiểu biết thêm về con người, văn hóa những vùng đất tác giả đã đi qua.
  Đặc biệt, những ai muốn tìm hiểu thêm về miền đất Phật cũng như những giá trị tâm linh thì nên một lần tìm đọc cuốn sách này.

 5. Nguyen Tam Anh

  Trước khi đi ngủ, tôi vớ lấy cuốn sách cho dễ ngủ. Đọc vài trang đầu tôi đã biết rằng mình không thể gấp sách lại, cứ thế tôi đọc một mạch cho đến gần sáng mới hết cuốn sách.
  Tác giả mô tả chân thực, không khoe khoang, không phóng đại, chỉ thấy tràn ngập lòng biết ơn chân thành về lòng tốt mà cô ấy nhận được trên đất Ấn. Vậy mà bao lâu nay tôi cực kỳ sợ hãi và căm ghét Ấn Độ.
  Cuốn sách không chỉ là cuốn du ký đơn thuần, mà nó còn lột tả con đường tâm linh cũng như một tình yêu vô điều kiện của chồng tác giả giành cho cô ấy.
  Đọc xong, tôi cảm thấy nhẹ nhàng và thêm niềm tin vào cuộc sống.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button