Buồn Ơi Chào Mi

(5 đánh giá của khách hàng)

Nỗi buồn đầu đời của cô chỉ là khởi đầu của một chặng đường với biết bao muộn phiền trăn trở. Khi chạm tay vào nỗi buồn, là cô đã cất tiếng chào một người bạn mới, một người bạn sẽ đồng hành cùng cô trong suốt quãng đường đời.

Danh mục:

Đó là cuốn tiểu thuyết đầu tay của nhà văn Francoise Sagan.

Cuốn sách có những ngày nắng hè rực rỡ, có cuộc sống phóng khoáng tự do mang màu sắc hiện sinh của một cô gái mười bảy tuổi, và có cả nỗi buồn của cô khi bước chân vào thế giới của người trưởng thành.

Nỗi buồn đầu đời của cô chỉ là khởi đầu của một chặng đường với biết bao muộn phiền trăn trở. Khi chạm tay vào nỗi buồn, là cô đã cất tiếng chào một người bạn mới, một người bạn sẽ đồng hành cùng cô trong suốt quãng đường đời.

5 đánh giá cho Buồn Ơi Chào Mi

 1. Nguyễn Thị

  Giọng văn của một người con gái ở cái tuổi muốn nổi loạn đã viết nên câu chuyện rất khác biệt, cái chân ngông ngông nhưng lại đầy cuốn hút. Tuy lời văn có phần bất cần những ẩn chứa những góc cạnh tâm lý của nhân vật. Những suy nghĩ của một cô bé muốn có sự tự do khiến người ta không thể rời mắt khỏi trang giấy. truyện không dài nhưng đủ để lưu lại một giai đoạn mà ai cũng cũng trải qua để từ đó biết mình nên làm gì cho tương lại để cuộc sống không đi về những kết cục đáng buồn

 2. Mo Mo

  Buồn ơi chào mi mang đến cho tôi nhiều cảm xúc lẫn lộn. Tôi cảm thấy căm ghét người cha Raymond với tính phóng đãng, lăng nhăng và vô trách nhiệm. Một người đàn ông đứng núi này trông núi nọ mặc dù ông là một người cha yêu con gái mình. Tôi cũng giận Cecile khi cô bé bày mưu để đẩy Anne ra khỏi gia đình cô nhưng lại dẫn đến một kết cục bi thương mà cô không hề muốn. Kẻ đáng giận tất có chỗ đáng thương, những hối hận, dằn vặt mà cô bé trải qua từng đêm sau đó đã khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Cách xây dựng nhân vật của tác giả rất tự nhiên, điều mà chúng ta có thể bắt gặp nó ở một gia đình nào đó trong xã hội. Buồn ơi, chào mi – cái tựa nghe rất thơ và cũng rất đỗi dịu dàng, tha thiết, như một lời thú tội, cũng như một khát khao được chuộc lại những lỗi lầm mà mình đã mắc phải. Đây là một cuốn tiểu thuyết đáng đọc, để những ai có ý định giăng bẫy người khác, hãy suy nghĩ đến hậu quả mà chúng ta có thể gây ra cho họ.

 3. Quinn

  Cuốn sách ra đời cách đây khá lâu rồi và không có gì ngạc nhiên khi vào thời điểm đó nó lại gây tiếng vang đến thế bởi giọng văn mà tác giả thể hiện mang hơi hướng hiện đại nhiều hơn. Nhưng ở thời điểm hiện tại cách viết này đã trở nên rất quen thuộc với độc giả khắp mọi nơi, do vậy tôi cảm thấy không bất ngờ lắm với cuốn sách này, với tôi thì cuốn sách này cũng bình thường thôi. Lời văn chân thực tuy hơi khó hiểu và nhân vật chính trong truyện theo tôi thấy có một lối suy nghĩ rất nông nổi và “điên rồ”, chính vì sự ích kỉ của bản thân mà Cécile đã đẩy những người thân yêu của mình vào nỗi đau không nguôi và ngay chính bản thân cô cũng không bao giờ quên được nỗi day dứt ấy. Đây là một câu chuyện buồn và để lại nhiều tâm tư trong lòng người đọc tuy nhiên giá trị mà tác phẩm mang lại chính là thay đổi suy nghĩ trong từng con người để chúng ta có thể hy sinh “cái tôi” của bản thân mà đem lại niềm hạnh phúc cho người khác thay vì nỗi đau và sự ân hận muộn màng.

 4. Yên Trân Trân

  Sách chưa thu hút lắm về nội dung: chỉ khiến con người ta tò mò về cái gọi là sự thay đổi tâm sinh lý của cái tuổi chỉ cần nhắc đến là có bao nhiêu tính từ hay ho: nổi loạn, bồng bột, nhạy cảm cực độ…. sau đó, khi đắm chìm vào nó thì lại thấy dường như nó không thật lắm. Có những góc cạnh tâm lí của nhân vật nhưng tôi mong chờ cái gọi là đỉnh điểm của sự nổi loạn. Chưa kể đến hình thức bên ngoài nhìn không được hợp mắt cho lắm, tuổi nổi loạn thì không thể nào có thể nghĩ đến những gam màu lạnh tanh, nhẹ nhàng và thư thái đến vậy.
  Mong tái bản sẽ không khỏi thất vọng

 5. Linh Linh

  Điều mình không hài lòng nhất về cuốn sách này là thiết kế bìa quá tồi tệ, sơ sài, cẩu thả, nhạt nhòa, không để lại chút ấn tượng nào. Đọc truyện mà mình thật sự bực mình và căm giận ông bố trăng hoa, phong lưu với tình sử phong phú đến không thể chịu nổi. Đối với Cecile, mình vừa giận vừa thương, thương vì những gì ông bố làm đã làm tổn thương tình cảm, niềm tin và cảm nhận của em, giận vì em đã có lối suy nghĩ quá liều lĩnh bồng bột, quá ngốc nghếch và cả ích kỷ nữa. Đoạn đầu truyện viết rất hay, nhưng riêng kết truyện lại khá hụt hẫng vì cao trào chưa đạt độ chín nên không để lại nhiều dư âm.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close