Búp Bê Đang Ngủ

(5 đánh giá của khách hàng)

Vào năm 1999, Daniel Pell đã giết hại gia đình của nhà sáng chế máy tính giàu có, Wiliam Croyton, tại Carmen, California. Theresa, cô con gái nhỏ của họ là người duy nhất may mắn sống sót. Trong lúc Pell sát hại cha mẹ và hai anh chị của Theresa, cô bé đã ngủ quên trên giường và được đám đồ chơi che khuất.

Danh mục:

Là chuyên gia về ý nghĩa cử chỉ của Cục điều tra bang California, Kathryn Dance được mệnh danh là máy phát hiện nói dối. Nhưng khi phải đối diện với Daniel Pell, kẻ được nhắc đến với cái tên Đứa con của Manson, trong phòng thẩm vấn, cô thấy mình chưa bao giờ gặp một tên giết người kỳ lạ như hắn.

Vào năm 1999, Daniel Pell đã giết hại gia đình của nhà sáng chế máy tính giàu có, Wiliam Croyton, tại Carmen, California. Theresa, cô con gái nhỏ của họ là người duy nhất may mắn sống sót. Trong lúc Pell sát hại cha mẹ và hai anh chị của Theresa, cô bé đã ngủ quên trên giường và được đám đồ chơi che khuất.

Khi Kathryn Dance thẩm vấn Pell, hắn ta chỉ trả lời những câu hỏi một cách đơn giản và cố tình tránh né. Tuy nhiên,chỉ một khoảnh khắc sau khi quay về nhà giam, tên sát nhân đã giết chết ba nhân viên cảnh sát và đào tẩu. Chuyến tàu chết chóc và trả thù của hắn bắt đầu khởi hành.

Để bắt được Pell, Dance đã phải lần theo từng manh mối nhỏ trong cuộc thẩm vấn giữa họ ngày hôm đó. Dance dần khám phá những bí mật sâu kín nhất của tên giết người và Búp bê đang ngủ chính là mắt xích quan trọng nhất dẫn cô tới sự thật đằng sau vụ án mạng nhiều năm trước.

5 đánh giá cho Búp Bê Đang Ngủ

 1. Bùi Minh Tú

  Là cuốn tiểu thuyết đầu tiên của Deaver dành cho Kathryn Dance, Sleeping Doll là cuốn tiểu thuyết trinh thám mang lại đầy bất ngờ cho độc giả! Không chỉ có những suy luận đầy sắc bén cùng trí thông minh và khả năng phân tích ngôn ngữ hình thể, Dance thật sự là một thám tử xuất sắc. Hình tượng nhân vật phản diện cũng được khắc họa tương đối chi tiết khi từng hoạt động của Daniel Pell được miêu tả rất chi tiết, rõ ràng. Tình tiết lôi cuốn, cốt truyện hấp dẫn, những nhân vật có tài năng xuất chúng… tất cả đã được thể hiện dưới ngòi bút vô cùng sống động của Deaver. Không chỉ có vậy, kết thúc cũng đầy bất ngờ mà ta khó có thể ngờ tới đã tạo nên một tác phẩm vô cùng độc đáo và xuất sắc…

 2. Ngọc Anh

  Lại thêm 1 quyển sách nữa của Jeffery Deaver để lại ấn tượng mạnh trong mình. Những tình tiết mới mẻ, những tình huống có vẻ chẳng liên quan gì nhưng lại là nút thắt để mở ra vụ án. Truyện của Jeffery Deaver luôn làm người đọc bất ngờ với kết thúc cuối cùng. “Búp bê đang ngủ” viết về chuyên gia phân tích tâm lý tội phạm qua biểu hiện hình thể, ngôn ngữ, Kathryn Dance nên tập trung phân tích tâm lý tội phạm nhiều hơn. Tuy nhiên, không phải vì thế mà lại kém hấp dẫn.

 3. Nguyễn Kiên Tường

  Thể loại: Tâm lý hình sự
  Bìa: Đẹp
  Chất lượng in, giấy: Tốt
  Chất lượng dịch: Tốt
  Nhận xét: Cái ông Deaver này có lẽ chán nhân vật chính Lincoln Rhyme nên chuyển qua giới thiệu nhân vật mới, chuyên gia phân tích tâm lý tội phạm qua biểu hiện hình thể, ngôn ngữ, Kathryn Dance. Truyện dài đến 600 trang, đọc khá oải càng vì có quá nhiều tình tiếc phụ, làm loãng sự hấp dẫn của truyện. Những trang về phân tích tâm lý thì hay tuyệt. Như mọi khi, phần kết của Deaver bao giờ cũng bất ngờ.
  Khuyên: Đọc cũng được.

 4. Nguyễn Hạnh Nguyên

  Tôi đọc tác phẩm này lần đầu khoảng 3 năm về trước, và rất vui khi nó được tái bản trở lại, đây cũng là tác phẩm đầu tiên đưa tôi đến với tác giả Deaver và những câu chuyện khác của ông. Câu chuyện tạo cho người đọc một sự đồng cảm sâu sắc khi mà nạn nhân duy nhất của 1 vụ giết người năm xưa là môt cô bé còn rất bé và hâu như sau đó em không còn nhớ gì về việc đó, trí nhớ được khôi phục từng chút một thì bức rèm bí ẩn cũng dần được vén màn và theo đó nổi đau của cô bé cũng tăng thêm 1 phần.

 5. Edwards Lady

  Nếu như đến với Lincoln Rhyme, ta bắt gặp 1 bộ óc sóc sảo thì đến với Kathryn Dance (mới xuất hiện trong Sleeping Doll và còn nhiều hứa hẹn), ta thán phục trước khả năng quan sát ngôn ngữ hình thể, đánh giá và đọc vị được đối tượng, từ đó lần ra chân tướng.
  Mình vô cùng bất ngờ với cái kết và vô cùng ngưỡng mộ trí hiểu biết rộng lớn của Jeffery Deaver. Vd:
  + Sát Nhân Mạng giúp mình học dc cả tả thuật ngữ Tin học
  + Búp Bê Đang Ngủ là cả một thế giới rộng lớn về ngành Tội Phạm học, những cái tên đầy ám ảnh trong quá khứ nhân loại như: Charles Manson, Rasputin, Svengali,…

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button