Cảm Ơn Người Lớn

(5 đánh giá của khách hàng)

Hãy bắt đầu đọc từ bất cứ trang nào, có thể đọc bất cứ lúc nào, và cùng với bất cứ ai. Bạn sẽ nhận được món quà “n trong 1” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh: sẽ n lần thổn thức qua 1 cuốn sách 19 chương đầy ắp tình bạn ngây thơ, tình xóm giềng tốt lành nhân ái, tình yêu đắm đuối ngọt ngào…

Danh mục:

Bạn sẽ gặp lại Mùi, Tủn, Tí sún, Hải cò… của Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ, cùng chơi những trò chơi quen thuộc, và được đắm mình vào những ước mơ điên rồ, ngốc nghếch nhưng trong veo của tuổi mới lớn hồn nhiên và đầy ắp dự định.

Và cả khi họ đã trưởng thành, bạo chúa thời gian đã vùng vẫy thế nào trong cuộc đời của những nhân vật mà bạn yêu quý…

Hãy bắt đầu đọc từ bất cứ trang nào, có thể đọc bất cứ lúc nào, và cùng với bất cứ ai. Bạn sẽ nhận được món quà “n trong 1” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh: sẽ n lần thổn thức qua 1 cuốn sách 19 chương đầy ắp tình bạn ngây thơ, tình xóm giềng tốt lành nhân ái, tình yêu đắm đuối ngọt ngào…

Cảm ơn người lớn được Nguyễn Nhật Ánh đặt bút viết đúng sau 10 năm ra đời Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ – cuốn sách bán chạy tới nay đã 400.000 bản.

5 đánh giá cho Cảm Ơn Người Lớn

 1. Hoàn Chuột

  Từng con chữ đều làm dội lại kỉ niệm tuổi thơ trong tôi. Nó làm tôi thấy bồi hồi xao xuyến. Những chi tiết được nhà văn sử dụng rất chân thật nhưng cũng đầy giản dị và mộc mạc. Một cuốn truyện rất hay và tuyệt vời cho mọi lứa tuổi.

 2. Hai Phong Dinh

  Mình chưa đọc hết nhưng thấy 1 số chỗ chưa được hợp lí:
  – Người kể chuyện nói lúc viết mình đã ngoài 50 nhưng trong khi lúc 8 tuổi đã ngồi vọc điện thoại di động để xem tin nhắn của chú Nhiên rồi. Thời gian có vẻ không hợp lí.
  – Có đoạn viết mẹ con Lý viết những người nợ tiền lên tấm bảng, người 5 ngàn, người 10 ngàn, người 15 ngàn… nhưng lúc sau lại viết thằng Hải cò lượm được 2 đồng, rồi lượm 7 đồng, 3 đồng… đơn vị tiền cũng có vẻ không hợp lí.
  – Có đoạn nói thằng Hải hay vọc công tắc điện, rồi bảo là điệu nhảy valve gì đó do được xem trên tivi, nếu lúc 8 tuổi thì xem ra những thứ đó ở thị trấn nhỏ của mấy đứa nhỏ chưa có mấy cái đó được?!?

 3. Nguyễn Hà

  Bắt đầu đọc truyện của chú Ánh từ hồi cấp 1, cũng phải gần 20 năm rồi. Cảm giác lớn lên cùng những câu chuyện dành cho những ai từng là trẻ em. Như một thói quen, cứ bắt gặp truyện của chú là sẽ mua ngay. Cảm ơn chú với những câu chuyện nhẹ nhàng, dí dỏm mà cũng khiến mỗi độc giả phải suy nghĩ rất nhiều.

 4. Dương Thị Yến

  Ai cũng từng nhỏ, nhưng không ai nhớ hết được cảm giác, suy nghĩ của mình từ hồi bé tí hin hoặc có đôi khi là không dám nhớ lại vì thời gian là chuyến tàu 1 chiều, ko có chiều ngược lại.
  Cảm ơn tác giả, đọc truyện của chú Nguyễn Nhật Ánh luôn được cười hả hê với mấy trò ngô nghê, suy nghĩ giản đơn mà ai cũng thấy mình trong đó.
  Giống như Cho tôi xin 1 vé đi tuổi thơ, Cảm ơn người lớn “không dành cho trẻ con, mà dành cho những ai đã từng là trẻ con”.

 5. Bui Trang

  Văn phong của Nguyễn Nhật Ánh mộc mạc, chân thành, đầy tình người qua quan sát tinh tế , ngây thơ của trẻ thơ khiến người đọc có dịp hồi tưởng lại thời thơ ấu

  Tác giả khéo léo lồng ghép những giá trị nhân văn sâu sắc như sự quan tâm lẫn nhau, lòng tốt luôn xuất hiện dù cuộc sống luôn có nhiều gam màu đa dạng

  Thế giới trẻ thơ trong trẻo, thánh thiện, và chân chất, xen lẫn thực tại khi họ đã trở thành người lớn; là sự tương phản và so sánh giữa cư xử thời thơ ấu với cuộc sống hiện tại của các nhân vật chính, tất cả luôn có tính nhất quán về mặt tính cách, sở thích, đam mê và công việc hiện tại của 4 nhân vật chính.

  Câu chuyện đầy lòng trắc ẩn, khơi gợi ở mỗi người đọc những giá trị sống tích cực: Trân trọng những điều nhỏ bé trong hiện thực. giúp đỡ ng khác cũng rất cần có ‘thực’ chứ lòng tốt suông thì chưa đủ.

  Câu chuyện còn giúp tôi hiểu thêm về giá trị của nghề viết, không hẳn chỉ phản ánh hiện thực khách quan, mà còn khơi gợi sự đồng cảm, trí tưởng tượng của độc giả. Đó là thế giới đã được lọc quan lăng kính của ng viết. Qua đó nhà văn gửi đi những thông điệp và tìm kiếm sự chia sẻ.

  Tóm lai, 1 câu chuyện nhẹ nhàng, mang lại những cảm xúc tích cực cho ng đọc lẫn những sự quan sát tinh tế về tâm lí và đặc thù 1 số nghề nghiệp giúp ng đọc có thêm những kiến thức bổ ích.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button