Can Đảm Biến Thách Thức Thành Sức Mạnh

(2 đánh giá của khách hàng)

Đọc Osho giống như thưởng thức trà ấy, phải nhẩn nha đọc và nghiền ngẫm mới thấy thú vị. Cuốn sách giúp người đọc có cái nhìn toàn diện về nỗi sợ hãi: nguồn gốc, làm thế nào để hiểu nỗi sợ và làm sao để đủ can đảm đối mặt với nó.

Danh mục:

Can Đảm Biến Thách Thức Thành Sức Mạnh là cuốn sách kế tiếp trong bộ bốn cuốn của hiền triết Osho gồm: Sáng tạo bừng cháy sức mạnh bên trong; Hạnh phúc tại tâm; Thân mật – cội nguồn của hạnh phúc; Đạo – con đường không lối.

Qua cuốn sách bạn sẽ hiểu hơn về sự can đảm là đánh đổi cái đã biết để tìm đến cái hư vô, đánh đổi cái quen thuộc để tìm đến những điều xa lạ, đánh đổi sự tiện nghi ấm cúng để tìm đến cái bất tiện, đánh đổi cuộc hành hương gian nan để tìm đến một nơi vô định. Không ai biết được liệu mình có làm được hay không cho đến khi chính bạn phải bước vào những nỗi đau, thì khi đó bạn mới tin rằng không có điều gì là giới hạn trong sự chế ngự của sức mạnh can đảm ở mỗi con người.

Mong rằng cuốn sách này sẽ đem lại sự bình an, an lạc trong tâm hồn và là liều thuốc chữa lành bạn trong những vết thương lòng, là điểm tựa vững vàng để bạn vượt qua mọi rào cản, sóng gió vượt lên chính mình, để tìm ra con đường đúng đích mà bạn đi tới.

2 đánh giá cho Can Đảm Biến Thách Thức Thành Sức Mạnh

  1. Nghi Dung

    Những quyển sách của các bậc minh sư thường mang cả lòng Từ (tình thương) của họ vào những câu chữ. Ở quyển sách này của OSHO cá nhân mình không cảm nhận được tình thương đó. Tuy nhiên quyển sách giúp mình hiểu được một điều quan trọng về bản chất của cuộc đời này là “không có gì rõ ràng và chắc chắn” . Và đó cũng là nguồn gốc của những nổi sợ hãi. OSHO nói: ” Mọi nỗi sợ đều bắt nguồn từ nỗi sợ cái chết” đó là điều còn đọng lại trong mình cho đến bây giờ (mặc dù đọc sách đã lâu, nhưng bây giờ mới có thời gian viết review), có lẽ điều đó đúng, chúng ta sợ cái chết vì chúng ta chẳng biết điều gì về nó và đằng sau nó cả. Và ngày cái chết đến cũng là ngày cái TÔI hay bản ngã tan biến. Chúng ta thật sự là cái gì? Có phải là thân xác này cùng những cái Ngã ở trong nó hay chúng ta là một thực thể “kì diệu và vi diệu không từ ngữ nào có thể tả?”. Sau cùng thì đó là điều mà OSHO gửi gắm vào quyển sách này, ông ấy muốn chúng ta sống can đảm để dấn thân vào những điều chưa biết để tìm ra sự thật về chính mình – điều mà ông ấy đã tìm ra.

  2. Vòng Chống Thái

    Vượt qua bản thân mình, vượt qua nỗi sợ hãi luôn là điều khó khăn nhất.Quyển sách này của Osho khiến tôi hiểu, nỗi sợ hãi sẽ luôn đeo đuổi mình khi mình cố gắng né tránh nó, chỉ dám nhìn vào nó rồi chẳng làm gì cả. Tuy nhiên khi dám nhìn nhận nỗi sợ đó, thấu hiểu bản thân,dám thay đổi bản thân khi cần thiết, rồi gạt nỗi sợ hãi qua 1 bên thì nó không còn đeo đuổi mình nữa, và vì thế mình sẽ trở nên bản lĩnh hơn. Bản lĩnh, không phải là cái gì quá cao xa, mà nó ở ngay trong nội tại mỗi người. Can đảm dấn thân vào những điều chưa biết thay vì lo sợ cũng đã rất bản lĩnh rồi.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button