Cánh Đồng Bất Tận

(5 đánh giá của khách hàng)

Đây là tác phẩm cực hay nhưng cũng có phần “ghê rợn”. Truyện kể về một thân phận bé nhỏ vô cùng đáng thương. Ngay từ nhỏ đã phải chịu biết bao sự cay đắng. Lời văn của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư đào sâu vào tâm hồn nhân vật. Ông diễn tả một cách chân thật nhất thực tế cuộc đời bất hạnh của cô gái bé nhỏ. Tôi từng phải run người khi đọc nó. Cánh đồng bất tận – số phận bất hanh cũng dài vô tận trong cánh đồng đó. Kết thúc mở tạo ra một dấu lặng lớn trong lòng độc giả.

Danh mục:

Cánh đồng bất tận bao gồm những truyện hay và mới nhất của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Đây là tác phẩm đang gây xôn xao trong đời sống văn học, bởi ở đó người ta tìm thấy sự dữ dội, khốc liệt của đời sống thôn dã qua cái nhìn của một cô gái. Bi kịch về nỗi mất mát, sự cô đơn được đẩy lên đến tận cùng, khiến người đọc có lúc cảm thấy nhói tim…

“Những cánh đồng trở thành đô thị; những cánh đồng ngoa ngoắt thay đổi vị của nước, từ ngọt sang mặn chát; những cánh đồng vắng bóng người, và lúa rày mọc hoang nhớ đau nhớ đớn bàn chân xưa nghẽn trong bùn quách giờ đang vất vơ kiếm sống ở thị thành. Những cánh đồng đó, đã hất hủi cây lúa ( và gián tiếp từ chối đàn vịt). Đất dưới chân chúng tôi bị thu hẹp dần. Nhưng ngay từ đầu, chúng tôi đã tự làm quẩn chân mình, vì không thể quay lại những cánh đồng cũ ( với người quen cũ ).Tôi gặp nhiều đứa trẻ tên Hận, tên Thù mang khuôn mặt rắp tâm của cha tôi, với đôi mắt sâu và chiếc mũi thẳng. Những đứa trẻ nhàu úa, cộc cằn, cắm cẳn, chỉ tiếng chửi thề là tươi rói, nhảy ra xoi xói ở đầu môi…”

 

5 đánh giá cho Cánh Đồng Bất Tận

 1. Taylor Tram

  Quyển sách hay và thấm đượm những giọt nước mắt bi ai về cuộc đời, giọng văn tả thực đến không còn thực hơn được nữa. Giữa những dòng đời còn đâu đó những mảnh đời bất hạnh, đọc mới thấm mới hiểu rằng mình vẫn còn nhiều điêu tốt đẹp lắm, mình chưa đến nỗi bất hạnh và thê thảm như họ. Những con người khắc khoải bương chải, lăn lóc giữa những dông bão xô xát của việc mưu sinh và tình người.
  Ai cũng nói đọc tác phẩm này buồn lắm, mình không tin nên mua đọc thử, tác phẩm rất hay.

 2. Phương Kỳ Vy

  Lời văn chị toát ra một nỗi buồn không thể gọi thành tên, giống như cuộc sống của những con người trên cánh đồng mưu sinh ấy cũng bấp bênh, chao đảo, không biết trước tương lai, ngày mai. Từng nhân vật gắn với từng số phận bi thương, không thể không làm ta day dứt trước một con người, một kiếp đời trớ trêu. Mình thích cái cách lý giải cho cách ứng xử của từng nhân vật, dù xấu dù tốt, đều có thể chấp nhận được. Cái hay trong nét chữ của chị là không đi sâu vào miêu tả mà chỉ gợi ra những khung cảnh rồi điểm thêm vào đó một vài hành động tưởng chừng như bâng quơ nhưng lại để người đọc miên man với những dòng suy nghĩ, cảm nhận của mình đối với nhân vật.

 3. Vi Ngọc Điệp

  Đây là quyển sách đầu tiên của Nguyễn Ngọc Tư mình đọc. Mặc dù mới đọc được vài chuyện đầu nhưng miệng đã thích luôn giọng văn, phong cách của tác giả. Hầu hết đều là những câu chuyện nhìn qua tưởng như nhẹ nhàng. Nhẹ đến một thấm từng chút một, len sâu vào lòng người đọc bao cảm xúc khó tả. Đọc mà cảm thấy đau thay cho nhân vật, như đọc được nội tâm của họ. Tác giả không miêu tả nhiều nội tâm, cũng không cho nhân vật bật lên một tiếng nói. Nhưng tất cả không cần bộc bạch mà ý đã rõ ràng. Tuyến nhân vật trong các câu chuyện ngắn hầu hết đều mang nỗi khổ không thể nói bằng lời. Nghèo khổ, oan ức, thiếu thốn tình thân, tình yêu,…. Tất cả nhuộm 1 màu buồn hiu hắt, quạnh quẽ đến nao lòng. Xin chân thành cảm ơn tác giả đã viết những tác phẩm hay đến thế đem đến cho người đọc không chỉ là những câu chuyện mà còn là những cảm xúc, trải lòng

 4. Ngọc Hân Huỳnh

  Quý sao cái ngòi bút của Tư luôn có chất gây nghiện dữ dội. Có những lúc dùng giọng điệu dân dã nói huỵch tẹt ra trỏng trơ vậy mà vẫn không thấy khó chịu, có chăng bởi cách dùng ấy quá khéo mà con người ta được dìu vào đến tận ngõ nhỏ tâm hồn, như chứng kiến cái trước mắt cái phũ phàng của cuộc sống, của những mảnh đời từ những câu chuyện kể ra với cái giọng nhẹ tênh…rồi có kịp đâu mà chấp tới từ ngữ bởi nó hợp tình hợp cảnh, đáng lý quá mà…hen!

 5. Nguyễn Nữ Phương Thùy

  Cuốn sách rất xứng đáng để các bạn thử đọc một lần trong đời. Với hành văn giản dị, mộc mạc như chính những con người nam bộ chất phác nơi đây, tác phẩm gợi lên những bi kịch trong đời sống tinh thần của con người thời hiện đại, xoáy sâu vào những câu hỏi tự sâu trong tiềm thức về giá trị của mỗi con người trong đời sống thường nhật, mở ra trong ta nhiều suy ngẫm, cảm giác về sự cô đơn, về lòng tốt đến lạ lùng.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button