Cát bụi thời gian

(6 đánh giá của khách hàng)

Người ta gào thét trong nỗi kinh hoàng, xô đẩy nhau trong tuyệt vọng hòng thoát ra khỏi đường chạy của đàn thần chết có sừng ấy. Họ, những nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết này, là một người đàn ông và bốn người đàn bà mà cuộc đời riêng của mỗi người đều có thể viết thành mỗi cuốn tiểu thuyết vào loại bán chạy nhất, dưới ngòi bút của nhà văn nổi tiếng Sidney Sheldon.

Danh mục:

Vốn nổi tiếng với những tiểu thuyết tình cảm lãng mạn, lần này, nhà văn Mỹ Sidney Sheldon đến với độc giả qua cuốn tiểu thuyết “Cát bụi thời gian” mang nặng tính xã hội. Nội dung truyện xoay quanh những hoạt động của nhóm khủng bố ly khai ETA nhằm tách xứ Basque ra khỏi đất nước Tây Ban Nha. Nhưng hơn thế, Sidney Sheldon đã miêu tả rất thành công con người xứ Basque với những suy nghĩ cao thượng cũng như những dục vọng tầm thường dung tục. Tất cả hòa lẫn với nhau để tạo nên những phẩm chất kiên cường, lòng yêu cuộc sống để có thể đối phó và chinh phục thiên nhiên, cuộc sống khắc nghiệt. Người ta gào thét trong nỗi kinh hoàng, xô đẩy nhau trong tuyệt vọng hòng thoát ra khỏi đường chạy của đàn thần chết có sừng ấy. Họ, những nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết này, là một người đàn ông và bốn người đàn bà mà cuộc đời riêng của mỗi người đều có thể viết thành mỗi cuốn tiểu thuyết vào loại bán chạy nhất, dưới ngòi bút của nhà văn nổi tiếng Sidney Sheldon.

Vậy mà ông đã tập hợp cả năm con người đó vào trong một The Sands Of Time (Cát bụi thời gian).

Đó là Lucia, cô gái Ý, con một trùm mafia, kiêu hãnh và ngang ngạnh, không tiếc cả thân xác mình để trả thù cho gia đình.

Đó là Megan, cô gái Mỹ bị bỏ rơi trên thềm nhà một nông dân Tây Ban Nha sau khi chiếc máy bay nổ tung.

Đó là Graciela, cô gái Tây Ban Nha xinh đẹp tuyệt trần, lớn lên bên người mẹ hung dữ và trắc nết.

Đó là Theresa có giọng hát thiên thần, tấm lòng còn ngàn lần thiên thần hơn song sống khổ chết thảm chỉ bởi sự nhầm lẫn hay vô ý của Chúa Trời khi tạo ra gương mặt cho cô.

Và đó là Jaime Miro, kẻ khủng bố kiêm cướp nhà băng kiêm trộm xa hơi… nhưng lại là người hùng của dân xứ Basque (Tây Ban Nha).

Để xem Sidney Sheldon sẽ đưa bạn đọc tới đâu với năm con người này trong “Cát bụi thời gian”?

6 đánh giá cho Cát bụi thời gian

 1. Nguyễn Thảo Linh

  Nếu đơn giản là thích những câu chuyện phiêu lưu, thì đây là một cuốn sách dành cho bạn.

  Vẫn là một tác giả đặc biệt luôn ưu ái nữ giới làm nhân vật chính cho tiểu thuyết của mình, Sidney đã viết nên một câu chuyện với hẳn 3 nữ chính. Với tôi, đây là câu chuyện mang tính phiêu lưu và có cả yếu tố tình cảm, đầy nhân văn. Mỗi cuộc đời là một số mệnh, một sự lựa chọn rất riêng của mỗi cá nhân mà Sidney đã khắc họa trong câu chuyện này. Tình tiết cuốn sách này không quá nhanh nhưng lại đem đến cảm nhận sâu sắc cho người đọc về sự lựa chọn của số mệnh.

  Một cuốn sách rất tuyệt vời!

 2. Đỗ Thị Hương Giang

  Những người phụ nữ trong tác phẩm của Sidney luôn đặc biệt. Trong “Cát bụi thời gian” cũng vậy, bốn nhân vật chính trong tác phẩm: Lucia, Megan, Graciela, Theresa là những bà sơ đã lánh xa, trốn chạy khỏi cuộc sống hiện thực, tìm sự che chở nơi vòng tay Chúa bỗng một ngày bị đẩy vào một hành trình gian nan và nguy hiểm cùng với một thủ lĩnh đang bị truy nã tên Jaime Miro. Bốn người phụ nữ, bốn xuất thân, bốn hoàn cảnh và tính cách khác nhau, trong hành trình đó, họ đã tìm lại được chính mình. Cuốn sách lôi cuốn, hấp dẫn đôi khi hồi hộp. Một kết thúc nhiều bất ngờ, thú vị.

 3. Quỳnh Trang Nguyễn

  Mình rất thích Sidney Sheldon và đọc hầu hết các tác phẩm của ông. Cá nhân mình thấy tiểu thuyết Cát bụi thời gian không hấp dẫn bằng các tiểu thuyết khác. 4 người phụ nữ ngoài việc có chung một mục đích là cố gắng sống sót an toàn trên hành trình chạy trốn đầy gian nan nguy hiểm thì học không có một điểm chung nào, về suy nghĩ, về tính cách, về quá khứ… Cuối cùng, sau tất cả, họ đã nhận ra con người thật và lý tưởng sống chính đáng mà họ đang tìm kiếm mơ hồ bấy lâu nay

 4. Lê Ân

  Đến với tác phẩm của Sidney Sheldon,đến với niềm đam mê khám phá và thỏa trí tưởng tượng
  Bốn người phụ nữ với bốn hoàn cảnh, bốn số phận, bốn tính cách hoàn toàn khác nhau gặp nhau trong một tu viện và buộc phải trải qua hành trình trốn chạy đầy gian nan với những “kẻ chống đối chính phủ” để rồi sau hành trình gian khổ ấy, họ lại khám phá hết chính con người mình, nhận ra chính mình, hiểu được bản thân mình để lựa chọn tương lai, tình yêu hay Chúa.
  cuộc sống luôn phức tạp và mỗi chúng ta đều phải thích ứng để tồn tại để rồi đến một lúc nào đó, chúng ta ngỡ ngàng với khuôn mặt mới của mình và bỗng nhớ khôn nguôi những gì đã đánh mất

 5. Hishigi Totsuka

  So với các cuốn tiểu thuyết khác của sidney thì cuốn này không đi sâu vào trinh thám lắm nên mới đầu đọc mình cảm thấy hơi nản và có hơi dài dòng nhưng nói chung cũng thú vị.Câu chuyện đi sâu vào việc nói về quá khứ của bốn nữ tu, ai cũng có hoàn cảnh riêng biệt và đi sâu vào việc miêu tả họ,bắt buộc mỗi người phải đưa ra những lựa chọn cho tương lai.Đây không chỉ là truyên phiêu lưu mà còn pha chút lãng mạn tình yêu nữa,cách diễn đạt của tác giả khá là lưu loát khiến câu chuyện trở nên liền mạch nhất là lúc 4 người bị tách ra.

 6. Vo Kha

  Nếu trong lĩnh vực Tiểu thuyết về trinh thám thì với bản thân mình Sidney Sheldon là một trong những tác giả làm mình say mê nhất. Đọc quyển ” Cát bụi thời gian” mình thật sự bị cuốn hút bởi các nhân vật chính trong truyện, đặc biệt nhân vật Megan đã chứng tỏ sự thông minh, quyến rũ của mình dù cô đã ở trong tu viện một thời gian dài với thủ lĩnh Jaime. Những nhân vật trong truyện đã thực sự để lại những ấn tượng sâu sấc . Dù trong bất kì hoàn cảnh nào thì tình yêu vẫn luôn là sức mạnh giúp con người vượt qua những gì khó khăn nhất !

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close