Cất Tiếng Làm Điếng Thế Gian

(6 đánh giá của khách hàng)

Mỗi mục trong cuốn sách đều vừa là kĩ năng giao tiếp, vừa là tâm lí học giao tiếp. Lời văn trong cuốn sách rất đơn giản dễ hiểu, nhưng nội dung thì sâu. Có những đoạn phải đọc, ngẫm, thậm chí thực hành mới thấy có lí. Và thực hành thì thấy thực sự có lí. Riêng các mục để nhận biết con người qua ngôn từ thì cực kì đúng 😀 Đã kiểm nghiệm cả với văn viết và lời nói.

Danh mục:

Thế giới ngôn từ tưởng đã quá quen thuộc hóa ra lại bí mật không kém ngôn ngữ thân thể. Ai cũng có khả năng dùng ngôn từ, nhưng không phải ai cũng dùng nó hiệu quả trong giao tiếp.

Nếu bạn muốn nắm lấy sức mạnh của ngôn từ, nâng cao kĩ năng giao tiếp và củng cố các mối quan hệ của mình, thì “Cất tiếng làm điếng thế gian” là cuốn sách dành cho bạn. Cuốn sách này chỉ cho bạn các phương pháp vạn năng nhận biết con người qua ngôn từ, trao vào tay bạn các câu nói vạn năng làm lay động linh hồn người khác, và đưa ra cảnh báo về các từ vạn năng tiêu cực luôn khiến bạn sập bẫy.

Giống như một “cuốn sách vạn năng”, bạn có thể tìm trong đây lời khuyên cho mọi vấn đề trong giao tiếp. Chẳng hạn: khi bị sai khiến thì nên nói thế nào, nói gì để thu nhận cảm tình hay làm sao để ngăn chặn thói phán xét… Các tình huống lấy ví dụ đều rất quen thuộc và đặc biệt được minh họa bằng hình vẽ sinh động.

Và còn một điều tuyệt vời nữa: khi những biểu tượng nấp kín trong ngôn từ, nó bỗng có đầy quyền năng. Vì ngôn từ có thể triệu hồi mọi điều sâu thẳm nhất, một cách nào đó bỗng bám lấy cả cảm xúc và nhận thức, rồi khiến người ta ngơ ngẩn xuất thuần trong những tích tắc mỏng manh nhất.

Mỗi một từ, bạn lòng của tôi ơi, mang theo một thế giới những điều kì lạ, mà nếu hiểu rõ, ta chẳng cần phải khéo nói, ta có thể sử dụng nó để đi xuyên qua những mối quan hệ và bỗng có được cả thế giới những điều ta mong ngóng. Khi bạn hiểu ra sức mạnh ấy của ngôn từ, bạn đang chạm vào cõi mênh mông của linh hồn, của cảm xúc và nhận thức.

Những biểu tượng tâm lí-nhận thức đó có được sức mạnh lớn hơn nữa khi biến thành một câu nói. Tôi gọi những câu nói có sức mạnh nhất trong đó là: CÂU NÓI VẠN NĂNG.

6 đánh giá cho Cất Tiếng Làm Điếng Thế Gian

 1. Phương Phương

  Mình thấy tên sách hay nên mua, đọc phần đầu danh từ động từ tính từ, mình k còn đủ kiên nhẫn để đọc tiếp nên tìm review đọc , đọc xong review xong và quyết định dừng lại.

 2. Bát Nhã

  Một cuốn sách kĩ năng được viết bằng tâm lí học.

  Thật mừng là các tác giả Việt giờ đang bắt đầu nắm được sức mạnh tuyệt đối của tâm lí học. Cuốn này có thể dùng làm giáo trình dạy tâm lí học giao tiếp. Rất tuyệt. Tất cả sách kĩ năng suông sẽ tàn hết, sách self help suông sẽ lụi hết. Nhưng những cuốn thế này sẽ tỏa sáng.

  Mỗi mục trong cuốn sách đều vừa là kĩ năng giao tiếp, vừa là tâm lí học giao tiếp.

  Lời văn trong cuốn sách rất đơn giản dễ hiểu, nhưng nội dung thì sâu. Có những đoạn phải đọc, ngẫm, thậm chí thực hành mới thấy có lí. Và thực hành thì thấy thực sự có lí. Riêng các mục để nhận biết con người qua ngôn từ thì cực kì đúng 😀 Đã kiểm nghiệm cả với văn viết và lời nói.

  Phải gọi nó là “Thánh kinh giao tiếp ngôn từ”. Nếu đặt tên thì nên đặt như thế. Đáng!

  Tranh vẽ rất đẹp và hiện đại, đúng lối manga. Nó chứng tỏ cuốn sách được đầu tư rất công phu.

 3. Nguyễn Quốc Tuấn

  Khẳng định mang tính cá nhân, cuốn này sẽ là lý thuyết suông với những bạn lười suy nghĩ, lười quan sát, lười thực hành, ảo tưởng về việc đọc 1 lần là lĩnh hội được luôn, vậy thì chỉ nên đọc cách sách kĩ năng văn học ngôn tình bình thường

  Sách này thuộc về dạng sách tâm lý tư duy mới thì rất cần thực hành thì mới thấm và hiểu lý do vì sao họ nói vậy. Như kiểu hồi xưa bố mẹ bảo con phải cảm ơn khi ng ta giữ cửa cho con, thì vì bé mình thấy vô lý nên cãi lại là con có nhờ đâu… nó là cả một quá trình thay đổi tư duy nhận thức và hành xử. Sách ko hề dễ đọc, nhưng rất đáng đọc

 4. Linh Lee

  Cuốn sách cực kỳ dày so với giá cả của nó.
  Cuốn sách do một tác giả người Việt viết nên có nhiều điều, nhiều tình có thể áp dụng, phù hợp nhất với những người đang đi làm, trở thành bậc thầy giao tiếp nơi công sở. Đọc sách ta có thể nhận biết nhiều loại người, học theo nhiều cách xử lý tình huống để chạm tới thành công. Như có bạn đánh giá “Đặc biệt là sách giúp ta gỡ nút thắt ở nhiều tình huống thực tế, thậm chí rất khó đỡ, mà vẫn có thể chiếm cảm tình của người khác hay chí ít là không ảnh hưởng đến mối quan hệ”.
  Nhưng cuốn sách dùng từ ngữ hơi “cao siêu hóa” nhiều vấn đề làm người đọc khó thấm, cảm thấy bất lực nếu đọc liên tục, hành văn còn hơi lủng củng, không được trau chuốt, mượt mà.
  Cuốn sách được đầu tư rất công phu, tuy không có tranh minh họa màu, nhưng hầu như mỗi trang đều có hình ảnh giúp ta khắc sâu kiến thức. Hình vẽ hệ thống kiến thức theo dạng “sơ đồ tư duy” giúp độc giả “dễ đọc” hơn. Nhưng ngôn từ khó hiểu, hình vẽ cũng không dễ hiểu hơn, nếu lướt phải đọc với tốc độ sên bò và lặp lại vài lần, nhìn kỹ, nét vẽ hơi sơ sài.
  Bìa sách thì miễn chê, đơn giản mà không kém phần “chất”. Chất giấy hơi xốp, mỏng, dễ bị “gợn sóng” nếu không bảo quản cẩn thận.

 5. Nguyễn Nguyên

  Cuốn sách mấy phần đầu tác giả viết rất lang mang, nội dung khó hiểu, mang tính lý thuyết. Phần sau có một số ví dụ cụ thể dễ hiểu hơn nhưng mình cảm thấy nó dựa trên phần chủ quan của tác giả, áp dụng cho thực tế thì đó khi lại không chính xác. Mình hi vọng tác giả nên cô động nội dung lại hơn, và phần ví dụ nhiều hơn, và những từ để áp dụng phải khảo sát nhiều cá thể, tầng lớp chứ không phải chỉ một số ít người, cụ thể là khi tác giả thấy đứa trên máy bay nói với mẹ vậy mà đã quy kết là từ đó rất phù hợp cho mọi người. Hy vọng những tác giả Việt Nam sẽ cho ra những cuốn sách thật hay.

 6. Dương Thị Vân Anh

  Đọc nhiều cuốn nhưng cuốn này là tệ của tệ, cố đọc xong xem thử có vớt vát được gì không nhưng cảm nhận của mình là cuốn sách này có xu hướng PR marketing, dùng ngôn từ để thu hút người mua chứ bản thân không có tí giá trị nào. Đến chừ vẫn không thể hiểu là phần đầu nói về danh từ, động từ, tính từ để làm gì !!! Phần sau chả liên quan gì luôn !!!

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button