Câu Chuyện Của Tôi Trong Ngành Quảng Cáo Và Khoa Học Quảng Cáo

(4 đánh giá của khách hàng)

Claude C. Hopkins tin rằng quảng cáo cũng là một ngành kinh doanh, ông đã ứng dụng mọi chiến lược, nguyên lý về phương cách kinh doanh đích thực vào các quảng cáo của mình. Ông tin rằng những cách dùng thử hay những khoản hoàn tiền đảm bảo… là các cách quảng cáo hiệu quả nhất.

Danh mục:

Câu Chuyện Của Tôi Trong Ngành Quảng Cáo & Khoa Học Quảng Cáo là cuốn sách vô cùng thú vị về bài học kinh doanh trong ngành quảng cáo của tác giả Claude C. Hopkins. Cuốn sách gồm hai phần: tự truyện về cuộc đời cũng như sự nghiệp quảng cáo của thiên tài xuất chúng Claude C. Hopkins và những phương thức khoa học, những khái niệm, lý thuyết ngắn gọn, súc tích về những điều cơ bản trong quảng cáo như nghề viết mẫu quảng cáo.

Claude C. Hopkins tin rằng quảng cáo cũng là một ngành kinh doanh, ông đã ứng dụng mọi chiến lược, nguyên lý về phương cách kinh doanh đích thực vào các quảng cáo của mình. Ông tin rằng những cách dùng thử hay những khoản hoàn tiền đảm bảo… là các cách quảng cáo hiệu quả nhất.

“Trước khi dấn thân vào ngành quảng cáo, hãy đảm bảo bạn đã đọc cuốn sách này bảy lần. Nó đã thay đổi hướng đi của cuộc đời tôi.”

(David Ogilvy)

4 đánh giá cho Câu Chuyện Của Tôi Trong Ngành Quảng Cáo Và Khoa Học Quảng Cáo

 1. Ngô Trúc

  Quyển sách này cũng như đa phần những sách kinh tế khác, khoảng 2/3 quyển sách rất thú vị và thu hút. Nhưng 1/3 còn lại thì khá nhàm chán, lặp đi lặp lại những ý trước đó và những lời chung chung.
  Theo tôi, quyển sách này viết về nghệ thuật bán hàng chứ không phải là quảng cáo. Sách đề cập đến các chiến dịch bán hàng, cho dùng thử sản phẩm, cách để đối xử với người tiêu dùng, đại lý, nhà phân phối.
  Tuy nhiên, những gì tác giả đưa ra trong 2/3 quyển sách rất thú vị, rất thực tế và có thể giúp chúng ta áp dụng được nhiều trong hiện tại.

 2. Duong Duc

  Có khi nào bạn nghĩ quảng cáo chỉ là đưa lên những hình ảnh đẹp vu vơ, thêm vào một số câu chữ mỹ miều bâng quơ và như thế là bán được hàng? Có khi nào bạn tự hỏi tại sao giá tiền là 3.99 đô chứ không phải là 4 đô. Tại sao giá tiền luôn được viết rất nhỏ. Tại sao những món ăn muốn bán chạy phải đặt giữa thực đơn. Và còn muôn vàn câu hỏi tại sao khác. Vì vậy bạn hãy đọc ngay cuốn sách này để thấy rằng quảng cáo không đơn giản mà là một khoa học.

 3. Chi Nghia

  Cuốn sách gồm hai phần: tự truyện về cuộc đời cũng như sự nghiệp quảng cáo của thiên tài xuất chúng Claude C. Hopkins và những phương thức khoa học, những khái niệm, lý thuyết ngắn gọn, súc tích về những điều cơ bản trong quảng cáo như nghề viết mẫu quảng cáo. Tuy nhiên có một số nguyên tắc không còn phù hợp với xã hội 4.0 ngày nay.

 4. Hoàng Hạc

  Nội dung trong sách đã lỗi thời, từ lâu lắm rồi tuy nhiên những kinh nghiệm mà tác giả chia sẻ có thể được xem là viên ngọc quý cho những ai (mới) làm marketing, copywriter, sales… Có thể nói Hopkins là một nhà marketing, copywriter tài ba khi thu nhập của ông là $200,000/năm (những năm 1920). Ông áp dụng nhiều chiến thuật, phong cách marketing, cách sử dụng câu chữ… khác nhau, đề cập đến việc dùng mẫu thử, dùng thử, việc đảm bảo hoàn tiền… và tất cả những điều đó đều được đề cập trong cuốn sách này

  Những bạn làm marketing, sales… mình cũng khuyên đọc cuốn này.
  Những bạn copywriter, mình khuyên các bạn PHẢI đọc cuốn này.
  Mọi người, mình khuyên mọi người nên đọc cuốn này.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button