Cha Và Con

(6 đánh giá của khách hàng)

Cuộc sống chẳng bao giờ đơn giản – ông còn dành cho độc giả những khoảng lặng để suy ngẫm, đồng cảm và thấu hiểu với một câu trả lời cuối cùng không đẹp lung linh cũng chẳng trọn vẹn.

Danh mục:

Khi nào một người đàn ông trưởng thành?

Thế nào là một người phụ nữ trưởng thành?

Vì một phút yếu lòng với đồng nghiệp, Harry Silver đã tự đẩy mình vào thế khó khi chịu cảnh thất nghiệp, vợ bỏ đi và một mình nuôi con. Hoàn cảnh đã buộc Harry trưởng thành trong vai trò của một người phụ nữ và rồi nhận ra rằng đáp án đó là chưa đủ với một người đàn ông.

Bằng ngòi bút sắc sảo, hóm hỉnh và những kinh nghiệm từ chính những cuộc đời mình, Tony Parsons đã vẽ nên một bức tranh cười ra nước mắt nhưng thấm thía về cuộc đời một người cha trưởng thành đơn thân. Cuộc sống chẳng bao giờ đơn giản – ông còn dành cho độc giả những khoảng lặng để suy ngẫm, đồng cảm và thấu hiểu với một câu trả lời cuối cùng không đẹp lung linh cũng chẳng trọn vẹn.

6 đánh giá cho Cha Và Con

 1. Trần Khánh Thủy

  Mình mua quyển sách này không phải là do dược giới thiệu hay gì mà chỉ là nhìn thấy cái bìa truyện quá cuốn hút-đẹp, tinh tế. Ban đầu khi đọc, mình tưởng rằng tác giả sẽ chỉ tập trung vào mối quan hệ giữa Pat và cha nhưng đọc xong mới lại thấu đạt hơn nữa tình cảm của cha dành cho Harry, tình cảm của người ông giành cho cháu mà tựu chung lại là tình cảm của những người đàn ông dành cho máu mủ của mình. Diễn biến tâm lý được miêu tả rõ nét, mình dễ dàng hiểu được. Và thậm chí đôi khi những suy nghĩ của họ cũng chính là những gì mình sẽ nghĩ ra nếu bị đặt vào hoàn cảnh đó. Đôi khi, dũng cảm từ bỏ lại là đem lại hạnh phúc cho người khác. Đó là điêu mà mình rất tâm đắc sau khi đọc quyển truyện này.
  Hy vọng nhận xét của mình sẽ có ít cho ai đó đã và đang có dự định mua nó nhé :))). Cảm ơn đã đọc nhận xét này của mình.

 2. Hoàng Thị Yến

  Câu chuyện người cha đơn thân, tât cả cuộc sống là giữa 2 người đàn ông: cha và con. Mình vốn dĩ luôn thấy chuyện giữa những người đàn ông luôn luôn thú vị và hấp dẫn. Làm thế nò họ sống giữa nhau, yêu thương nhau, làm thế nào người đàn ông lớn yêu thương người đàn ông nhỏ thay cả phần người đàn bà lớn của cậu. Và hết thảy, họ vần sống thế thôi, trải nghiệm và thích nghi với cuộc sống kì lạ ấy. Câu chuyện đáng yêu làm bạn sẽ thấy yêu những người đàn ông hơn 🙂

 3. Bùi Thị Ngọc Bích

  Cuốn sách lấy được lòng tôi, từ những trang đầu về người cha nhìn thấy con trai mình ra đời, thấy nó đẹp đẽ nhất trần đời ấy, đang yêu biết mấy :))
  Bìa sách cho thấy đó là cuốn sách về hai cha con trong gia đình người cha đơn thân, nhưng phải đọc nó, mới thấy nó còn mang nhiều điều hơn thế: Sự ngưỡng mộ từ thủa nhỏ của người con trai với người cha cựu bình với chiếc huân chương và gia đình hạnh phúc êm ấm của, mong muốn được trở thành người như ông, những suy nghĩ ban đầu và trưởng thành dần theo mạch truyện của tác giả, qua lời tự thuật và những suy nghĩ có phần nông cạn ban đầu dần trở nên sâu sắc hơn. Tôi ngưỡng mộ sự lãng mạn,cố gắng của Harry khi cố trở thành người giống cha: trở thành người cha tốt, chiếc huy hiệu, gia đình hạnh phúc, cố gắng ấy khiến anh bỏ cơ hội làm việc cả ngày của mình để dành thời gian nhiều hơn cho con trai, rồi suy nghĩ sâu sắc hơn khi bạn gái mới có con riêng, rồi cuối cùng quyết định nhường quyền nuôi con trai mà anh yêu nhất trên đời cho vợ cũ, đó là đỉnh điểm của sự trưởng thành trong người đàn ong này. Sự trưởng thành dần trong suy nghĩ được biểu hiện khá đầy đủ và nhẹ nhàng qua các tình huống truyện.
  Truyện có thể gợi nghĩ đến truyện khác cũng của Nhã nam và hình như cũng là truyện Mỹ là Bố Là Bà Giúp Việc, cũng là câu truyện khá thú vị về tình cha con, về hạnh phúc gia đình tan vỡ và cuộc sống li thân khi những đứa con bị giành giật hơn cả tài sản quý nhất từ các bậc phụ huynh, mang đến bài học giá trị về mối quan hệ hôn nhân ngày nay, và nỗi khổ của con cái- tài sản chung không làm sao chia nổi của mỗi cuộc hôn nhân tan vỡ

 4. Nguyễn Thị Mai Ly

  Tôi đã mua và đọc cuốn sách này. Nó thật sự rất hay và có ý nghĩa. Tôi cảm thấy thật tuyệt vời. Nó cho ta thấy về sự chia ly và đổ vỡ của một gia đình đã làm cho biết bao nhiêu người đau khổ, đặc biệt là trẻ em hay nói chung là những đứa con của họ. Nó còn cho ta thấy sự khó khăn của Herry khi phải đối mặt với biết bao nhiêu sự kỳ thị của các bà mẹ phụ huynh. Càng cho thấy anh ấy rất tội nghiệp. Quyển sách giàu cảm xúc, đem đến cho tôi sự thoả mãn.

 5. Từ Thế Bảo

  Harry, một người đàn ông 30 tuổi với việc làm ổn định, vợ đẹp và một đứa con trai 5 tuổi. Mọi thứ vẫn hoàn hảo cho đến khi anh mắc một sai lầm và đẩy mình vào hoàn cảnh mất việc, vợ bỏ đi và phải một mình chăm sóc cậu con trai nhỏ. Tác giả Tony Parsons đã vẽ nên chân dung về một người cha đơn thân với những vấn đề của anh trong cuộc sống như: chăm sóc dạy dỗ con trai, tình yêu, việc làm, bạn bè…với giọng văn hài hước, hóm hỉnh nhưng sâu sắc và lay động người đọc.

 6. Vu Luong

  Tuy nhiên thực sự rất thích những tình huống,những câu nói giữa Henry (cha) và cậu con trai của mình.Những câu nói đi vào lòng người đọc như tôi nói riêng và một số người nói chung.Không những vậy ,thật sự vô cùng thích những câu nói của Henry với đứa con trai bé bỏng của mình khi ông phải quyết định và chấp nhận nhường quyền nui dưỡng cho vợ .Không phải điều đó thể hiện ông không đủ khả năng ,điều kiện mà nó mới thực sự mạnh mẽ thể hiện là ông yêu cấu bé như thế nào và ông muốn nhìn cậu hạnh phúc ra sao.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button