Chân Tướng Đàn Ông

(4 đánh giá của khách hàng)

Chân tướng chưa hẳn là tốt đẹp nhưng cũng không hoàn toàn là xấu xa. Sinh vật được gọi là “đàn ông” cũng có những mặt rất đáng yêu. Hy vọng cuốn sách nhỏ viết về những đặc điểm và sự giống nhau của đàn ông này sẽ giúp cho các bạn gái còn đang mơ hồ, mờ mịt có thể tìm hiểu được lời giải cho chính câu hỏi trên:

Danh mục:

Giới thiệu

Trong cuốn sách này không có những lý luận cao thâm, cũng chẳng để vạch trần chuyện gì, càng không phải cố tình hạ thấp đàn ông để làm vừa lòng một vài người nào đó… Nó đơn giản chỉ là mượn trải nghiệm của một số người để nói rõ một phần nào đó về đàn ông.

Chân tướng chưa hẳn là tốt đẹp nhưng cũng không hoàn toàn là xấu xa. Sinh vật được gọi là “đàn ông” cũng có những mặt rất đáng yêu. Hy vọng cuốn sách nhỏ viết về những đặc điểm và sự giống nhau của đàn ông này sẽ giúp cho các bạn gái còn đang mơ hồ, mờ mịt có thể tìm hiểu được lời giải cho chính câu hỏi trên:

“Người đàn ông như thế nào mới thích hợp chung sống với bạn đến hết cuộc đời này?”

Đọc thử

NGOAN NÀO, ĐỪNG CỐ ĐOÁN TÂM TƯ CỦA ĐÀN ÔNG

1. Đừng nói với tôi là bạn hiểu đàn ông

Vào một buổi chiều, ở một quán cà phê, dưới ánh mặt trời lười nhác mà thoải mái, cô gái ngồi đối diện tôi trông có vẻ hết sức nhã nhặn, tự nhiên, y như vừa bước ra từ bức tranh sơn dầu của Trần Dật Phi.

Tôi hỏi cô ấy: “Em đang chờ đợi một người đàn ông như thế nào?”

Cô ấy mân mê một lọn tóc, ngồi thẳng dậy, lẩm bẩm: “Dịu dàng, lương thiện, không vạch trần việc em nghĩ một đằng nói một nẻo, cả cái tính tùy hứng, buông thả của em nữa, khi em vui thì vui cùng em, khi em buồn thì phải dỗ dành cho em vui… Đương nhiên, kinh tế là vấn đề thiết yếu. Tình yêu mà em mong đợi phải từ nền tảng nâng cao chất lượng cuộc sống…”

“Vậy em cảm thấy đàn ông mong muốn điều gì?” Tôi hỏi tiếp.

Hai hàng lông mày của cô ấy khẽ nhíu lại, trong mắt lóe lên một tia khinh thường. “Đàn ông các anh ư, chẳng phải thích nhất là kiểu mười lăm phút trên giường đó sao? Đương nhiên cũng có người còn chưa đến mười lăm phút.”

Thứ lỗi cho tôi nói thẳng, có rất nhiều cô gái, đặc biệt là những cô gái có chút nhan sắc, đều cho rằng đàn ông chỉ là loài động vật suy nghĩ bằng thân dưới, cho nên căn bản chẳng thèm tìm hiểu họ, điều này thực sự rất nguy hiểm. Trừ những người thích theo chủ nghĩa độc thân thì phần lớn các cô gái vẫn chọn cách sống cùng một người đàn ông đến tận khi đầu bạc răng long. Cho dù chỉ là một món đồ điện gia dụng thì bạn cũng phải đọc tờ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng cơ mà? Nếu một cô gái tình nguyện bỏ một phần trăm trong quỹ thời gian cô ấy dành để trang điểm cho việc nghiêm túc tìm hiểu một người đàn ông thì thế giới này chắc chắn sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều.

Khi một người đàn ông nói với bạn rằng, anh ta một lòng một dạ đối xử tốt với một mình bạn, không cầu bạn báo đáp thì xin lỗi, anh ta đang lừa bạn đấy, trên đời này vốn chẳng có cái gì gọi là cho đi mà không cầu báo đáp cả. Cho nên, khi bạn hy vọng nhận được thứ gì đó từ một người đàn ông, trước tiên bạn phải tìm hiểu xem anh ta muốn gì đã. Nói một cách đơn giản là: đàn ông con trai muốn được thừa nhận, muốn được tôn trọng, muốn người phụ nữ trong lòng mình cũng cảm thấy không thể rời xa anh ta, bao gồm cả khi ở trên giường.

Đúng vậy, đàn ông sống trên đời này đều mang lòng hư vinh như vậy đấy. Trong một xã hội phức tạp như thế này, địa vị thống trị của đàn ông ngày càng bị đe dọa. Ở trên mọi phương diện, khí thế của phụ nữ ngày càng lợi hại và mạnh mẽ, khiến cho những người đàn ông phải chịu áp lực ngày càng lớn, mượn tạm câu thơ sau để hình dung: “Đàn ông ba mươi sống chẳng dễ dàng, chết không cam.” Dù nói như vậy thì trọng trách đối với xã hội và gia đình vẫn do người đàn ông gánh vác, người phụ nữ cần phải yêu thương và ủng hộ họ, nhưng trước tiên người phụ nữ phải thể hiện rằng đối với họ, người đàn ông cần thiết và quan trọng đến nhường nào.

Nếu hùng hồn nói rằng: “Dù không có đàn ông ở bên cạnh thì tôi vẫn có thể sống tốt”, tôi chỉ có thể khen ngợi bạn đúng là “Lôi Phong phiên bản nữ” của thời hiện đại, có lợi lộc gì đều chia sẻ với mọi người, chỉ giữ lại những khó khăn để tự mình gánh vác. Có không ít chị em phụ nữ ngày ngày cầu trời khấn Phật, mong sao những người như bạn ngày càng nhiều, có như thế thì những người đàn ông trên đời này sẽ do họ tùy ý lựa chọn. Bên cạnh đó, một khi đàn ông phát hiện ra bạn căn bản chẳng cần đến anh ta, anh ta tự nhiên sẽ dùng cách thức đối đãi với đàn ông để đối đãi với bạn. Có nhiều người phụ nữ luôn thắc mắc vì sao chẳng có ai theo đuổi mình, rất đơn giản, làm gì có anh “giai thẳng” nào lại đi theo đuổi một người cùng giới tính với mình chứ?

Tiếp sau đây tôi muốn nói với bạn một điều rằng, trên thế gian này không có cái gọi là người đàn ông hoàn hảo. Đàn ông giống như đôi giày thể thao, dù có đắt thế nào, thuộc thương hiệu nổi tiếng nào thì đi lâu ngày cũng sẽ bị rách, bị hỏng, không thể đi được nữa… Không ai ngu xuẩn tới mức dùng máy giặt để nấu cơm hay lau nhà, và khi đối xử với đàn ông cũng phải có thái độ như vậy. Những người đàn ông đẹp trai rất khó chung tình, những người thành thực, lương thiện lại không thú vị, những người tình nguyện bỏ thời gian ở bên bạn thì lại thiếu khả năng kiếm tiền… Đương nhiên, nếu một người đàn ông tỏ ra hoàn hảo trước mặt bạn thì có thể kết luận rằng, anh ta chỉ đang giả vờ mà thôi.

Vậy cần một người đàn ông như thế nào thực ra chỉ mình bạn mới biết được, đừng có dễ dàng nghe lời họ, nhất là những lời ngọt ngào dễ nghe. Nhưng đối với những trào lưu xấu đang thịnh hành trên mạng, tôi hy vọng chị em phụ nữ học được cách phân biệt đàn ông tốt và đàn ông xấu. Những lời nói hời hợt có thể thỏa mãn lòng hư vinh của bạn, khiến bạn cảm thấy ngọt ngào, ngất ngây nhưng cuối cùng bạn sẽ bị tổn thương. Còn những người đàn ông ham học hỏi và chân thật, không dễ dàng buông thả bản thân, cũng biết dùng những cách thức văn minh, lịch sự để đối xử với người khác giới sẽ mang đến cho bạn cảm giác an toàn, nhưng lại không thường xuyên khiến bạn cảm thấy như bị điện giật.

Tóm lại, không thể dùng những định nghĩa tốt hay xấu đơn giản để phân loại đàn ông, cũng không thể phân loại một cách chung chung mơ hồ, mà chỉ có thể tìm hiểu bản tính của họ trong quá trình tiếp xúc. Nhưng có một điều bạn phải thừa nhận, dù là người đàn ông như thế nào, đối với việc theo đuổi cái đẹp, họ đều có thể kiên trì một lòng đến tận cuối đời. Bạn thấy đấy, dù là mười tám tuổi hay tám mươi tuổi, đàn ông đều thích những cô gái trẻ trung, xinh đẹp, đúng chưa?

2. Sở thích kỳ lạ của “trai thẳng[1]”

[1] Chỉ những người đàn ông bình thường, không bị đồng tính.

Nói đến sở thích kỳ lạ của “trai thẳng”, tôi tin rằng mỗi cô gái từng có kinh nghiệm yêu đương đều dễ dàng nhớ được và có thể kể ra cả đống. Dù hai miền Bắc Nam tồn tại muôn vàn sự khác biệt, dù mỗi người có trình độ học vấn hay được hưởng sự giáo dục khác nhau như thế nào, thì việc cởi tất chân rồi tự ngửi thử trước khi ném đến trước mặt bạn gái nhất định có thể xếp vào một trong ba sở thích kỳ lạ hàng đầu của “trai thẳng”.

Tôi có quen biết một cô gái người Thượng Hải, vừa cao vừa gầy, điều kiện gia đình thuộc loại bình thường. Cô gái ấy thuộc loại người có thể hát ở quán karaoke đến tận tối mịt hoặc chơi ở quán bar đến tối muộn, rồi vì không có xe để về nhà nên phải đợi đến khi trời sáng. Cô ấy thản nhiên nói rằng cô ấy muốn yêu người có tiền và giờ là thời đại nào rồi mà còn không dám nói ra điều đó. Một người bạn đã giới thiệu cho cô ấy anh ABC. Anh này ngoài việc đã từng ly dị và hơi lùn một chút thì những thứ khác đều tốt. Họ nhanh chóng trở thành một đôi và ở bên nhau, anh chàng rất quan tâm, chăm sóc bạn gái, cũng rất biết tiêu tiền cho cô ấy. Nhưng một lần cùng nhau đi hát karaoke, cô ấy uống nhiều rồi khóc và nói với tôi rằng cô ấy muốn chia tay người đàn ông kia. Tôi hỏi: “Vì sao? Chẳng phải anh ta rất phù hợp với tiêu chuẩn chọn bạn trai của cô sao?” Lúc đầu cô ấy cũng không dám nói, nhưng sau đó cô ấy nói rằng, mỗi lần cô ấy và người đàn ông kia làm chuyện đó, anh ta đều bắt cô ấy phải ngửi nách mình, mà vấn đề là anh ta bị bệnh hôi nách rất nặng. Nghe xong chuyện này, mấy ngày sau tôi chẳng ăn nổi cơm.

Trên mạng Douban có một chuyên mục, cũng là chỗ để chị em phụ nữ lên phàn nàn về những sở thích kỳ lạ của cánh mày râu. Có một cô gái nói rằng bạn trai cô có sở thích vừa làm chuyện ấy vừa hô to: “Đả đảo chủ nghĩa đế quốc! Đả đảo chủ nghĩa đế quốc!” Một trường hợp khác thì kể, anh bạn trai mở một cửa hàng online trên Taobao, cho nên khi ở trên giường cũng quen miệng nói: “Không free ship! Không free ship! Không free ship!”

Đương nhiên, những trường hợp trên đây chỉ là những trường hợp đặc biệt, không phải tất cả “trai thẳng” đều như vậy. Tôi không biết nguyên nhân gây ra những sở thích kỳ quặc này là do tâm lý hay sinh lý, chỉ có điều rất nhiều chị em phụ nữ vì chuyện này mà quyết định chia tay. Có cô bạn kể với tôi rằng bạn trai của cô ấy còn tặng cho cô ấy một cái bàn chải cọ bồn cầu làm quà sinh nhật, bởi vì mỗi khi tức giận rồi cãi nhau, cô ấy lại giận dỗi đi cọ bồn cầu, cho nên anh bạn trai mới tặng cho cô ấy một món quà rất hữu ích, và vì điều này, cô ấy lại tức giận đến nỗi phải đi cọ bồn cầu cả buổi tối.

Ngoài ra, điều tôi muốn nói là, có một số thói quen trông có vẻ tốt nhưng thực ra lại rất nguy hiểm. Tôi có một người bạn, mỗi khi ra khỏi nhà, cậu ta đều vui vẻ xách túi cho bạn gái, cũng không hề giới hạn bạn gái. Lâu dần, cậu ta trở thành mẫu bạn trai lý tưởng điển hình. Vì đang viết cuốn sách này nên tôi nhân tiện đi nói chuyện với cậu ta thì cậu ta bảo: “Ông biết điều tôi hối hận nhất trong cuộc đời này là gì không? Chính là không để cho phụ nữ tự đeo túi xách của họ ở nơi đông người nên bây giờ đành phải đeo giúp họ…” Ôi mẹ ơi, dường như tôi bỗng nhiên hiểu ra cái gì gọi là khủng khiếp.

Đúng vậy, “trai thẳng” chính là người có thể chọn một bộ xấu nhất trong số những bộ quần áo thời thượng của mùa này, là người có thể đưa ra ý kiến giúp bạn phối hợp đồ một cách “thảm họa” nhất trước khi bạn ra đường, là người có thể chọn một món quà mà khi nhìn thấy nó bạn sẽ tức điên lên… Có phải bạn cảm thấy mỗi ngày cần tha thứ cho anh ấy một nghìn lần mới có thể vui vẻ tiếp được với nhau đúng không? Đối diện với những sở thích kỳ quặc của các đấng mày râu, bạn không thể tỏ ra khinh thường, cũng không được tức giận, mà chỉ có thể giả vờ làm nũng, nói: “Anh thật đáng ghét!”, nhưng thực ra trong lòng bạn đang thầm chửi mắng anh ta rồi đúng không?

Nhưng họ cũng có thể chính là người bảo vệ bạn, là người khiến bạn cảm thấy vui vẻ, là người vì muốn cùng bạn sống một cuộc sống tốt đẹp nhất mà cố gắng không ngừng nghỉ, là người mang đến cho bạn những cao trào… Ngoài việc chung sống hòa bình với họ, bạn còn có thể làm gì được đây?

3. Mộng nam nhân, mộng anh hùng

Khi còn nhỏ, mỗi khi bố mẹ xảy ra xung đột, cậu con trai luôn sẵn sàng đứng trước mặt mẹ, tay cầm đồ chơi, miệng gào thét nói muốn bảo vệ mẹ. Tôi nghĩ, đó chính là chủ nghĩa anh hùng nguyên thủy nhất có trong một người đàn ông. Chắc chắn bạn cũng từng gặp những cậu bé miệng hò hét “trúng rồi, trúng rồi”, cưỡi xe đồ chơi ba bánh với ước mong cứu giúp thế giới…

Khi trưởng thành, cậu bé phát hiện ra rằng không phải lần nào mình cũng có thể đứng đầu lớp, không phải cứ mặc quần sịp ra ngoài là có thể bay, cũng không phải lúc nào cũng có thể làm đại ca trong đám bạn dăm ba thằng, ngay cả cô bạn mình thích cũng chẳng thèm nhìn mình lấy một cái… Nhưng chẳng sao cả, những điều này vẫn không thể làm phai nhạt giấc mơ anh hùng trong tim người đàn ông. Họ có thể tìm cảm giác chiến thắng trong những trò chơi điện tử, uống rượu say rồi ném mấy lon bia coi như trái đất đã nổ tung, vừa ngắm nhìn vừa có những suy nghĩ đen tối với cô bạn gái mình thầm thích, thế là được rồi…

Chúng tôi chưa bao giờ quên ước mơ được làm siêu nhân, chỉ là chúng tôi đã đổi sang một trận địa mới.

Đúng vậy, người đàn ông theo đuổi được cô gái mình thích đương nhiên sẽ nghĩ cách làm thế nào để thể hiện mình trước mặt bạn gái, có cơ bắp cũng được, làm dăm ba câu thơ cũng tốt, đều mang lại hiệu quả nhất định. Cũng giống như con gái trang điểm vì để bạn trai thấy mình xinh đẹp, con trai chỉ muốn được khen là tài giỏi hơn người, bất cứ người đàn ông nào cũng thế. Có lẽ bạn sẽ nói, chủ nghĩa anh hùng của đàn ông chẳng qua chỉ là lòng ham hư vinh mà thôi. Đúng, nhưng lòng ham hư vinh của đàn ông không giống của phụ nữ, họ hy vọng mình là đại anh hùng, khi đi làm thì có thể chứng minh được năng lực của bản thân, có thể thỏa mãn mọi nguyện vọng của phụ nữ, trước mặt bọn trẻ con có thể là một hình tượng cao lớn tài giỏi, ngay cả khi ở trên giường thì anh ta cũng phải là siêu nhân…

Từ giấc mộng anh hùng đã xuất hiện từ khi mới chào đời, đàn ông dần dần học được cách phóng đại hình tượng của bản thân trước mặt con gái: mình cao có một mét sáu chín thì nhất định phải nói thành một mét bảy hai mới không cảm thấy xấu hổ, mua chiếc nhẫn bốn nghìn năm trăm tệ tặng bạn gái thì nhất định phải nói thành năm nghìn tệ… Đó chẳng qua là vì anh ta đã từng cạnh tranh với bạn học đại học, nên lần này nhất định phải tự nâng tầm bản thân mấy lần mới cảm thấy xứng đáng làm nam tử hán. Bạn nghe anh ta nói về những sự tích anh hùng năm đó chưa, đại loại là “nhớ ngày xưa như thế này như thế kia, còn bây giờ đã già rồi”, hoặc cảm khái “ngày xưa đi tiểu cũng có thể gây ra bão tố nghiêng trời lệch đất, còn nay đi tiểu chỉ tổ làm ướt giày”… Ngoài ra, trước mặt bạn, anh ta chỉ nói đã từng có hai bạn gái, nhưng nếu bạn bè chiến hữu nói từng có đến ba mươi bạn gái thì anh ta nhất định phải nói mình có đến ba mươi lăm cô bạn gái để áp đảo đối phương, dù chả biết là có thật hay không. Chủ nghĩa anh hùng của đàn ông đúng là kỳ lạ như vậy đấy, nhưng anh ta vẫn ngày đêm nghĩ đến việc mình còn kém xa Do Min Joon[2], người có khả năng di chuyển không gian và sở hữu đất đai rộng bằng nửa thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Nhưng đừng quên rằng, người đàn ông đó đến từ một hành tinh khác, anh hùng ở trái đất mà như thế thì đúng là thảm.

[2] Nhân vật chính trong bộ phim Hàn Quốc Vì sao đưa anh tới.

Nhưng cũng có lúc, chủ nghĩa anh hùng của đàn ông thực sự rất đơn giản, đơn giản đến nực cười. Họ chỉ muốn cố gắng hơn một chút thôi, bởi để có thể mua được căn nhà rộng chừng tám mươi mét vuông đã là chuyện rất khó khăn rồi, đằng này lại phải cắn răng mua một căn nhà rộng một trăm mét vuông để tặng bạn làm quà tân hôn, rồi còn đưa bạn ra nước ngoài hưởng tuần trăng mật để thỏa mãn giấc mơ “diện triều đại hải, xuân noãn hoa khai”[3] của bạn, còn nịnh nọt bạn bằng cách tỏ ra vừa hiền lành vừa chịu khó, rồi thì lén giặt bít tất vì nghĩ bạn đang trong thời kỳ “đèn đỏ” không được động vào nước lạnh, khi trời mưa to thì xuất hiện bên cạnh che ô cho bạn… Thực ra họ chỉ muốn bạn cảm thấy những người đàn ông khác đều không thích hợp để ở bên cạnh bạn.

[3] Ngắm biển trong khung cảnh mùa xuân hoa nở.

Đương nhiên, anh ta không thể dùng hai tay để ngăn không cho một chiếc xe rơi xuống vách núi, cũng không thể lấy bảo bối thần kỳ từ trong túi ra giống Doraemon để đáp ứng tất cả mọi nguyện vọng của bạn. Có thể anh ta còn đang vật lộn ở nơi công sở, không có xe cũng chẳng có nhà, nhưng chỉ cần có một người ở bên cạnh an ủi, động viên thì anh ta sẽ giống như một cục pin đã được nạp đầy điện, phấn đấu không ngừng nghỉ.

Đàn ông có lúc giống như một kẻ ngốc, cũng có lúc giống như một đứa trẻ thường xuyên phạm lỗi, nhưng anh ta tình nguyện vượt núi cao vực sâu, tiêu diệt yêu ma quỷ quái, chỉ vì muốn trở thành đại anh hùng trong lòng người phụ nữ của anh ta.

4. Tôi chỉ kém Kim Soo Hyun[4] một chút, một chút thôi

[4] Diễn viên đóng vai giáo sư Do Min Joon trong phim Vì sao đưa anh tới.

Xin hãy đọc to câu này cùng với tôi: “Trên thế giới này không có người đàn ông nào thừa nhận là mình xấu!”

Các bạn nữ thường xuyên hỏi tôi trên mạng: “Vì sao có những người đàn ông rõ ràng rất xấu nhưng lúc nào cũng tự tin đầy mình thế?” Mỗi lần phải đối mặt với vấn đề này, tôi lại vô thức đi soi gương ngắm mình. Nói thật lòng là trời sinh đàn ông chỉ nhạy cảm với dung nhan của phụ nữ, khi bọn họ quan sát phụ nữ thì giống như dùng kính hiển vi để soi xét đến tận chân tơ kẽ tóc, một chi tiết nhỏ nhất cũng không bỏ qua, nhưng đối với ngoại hình, diện mạo của bản thân mình thì người đàn ông nào cũng cảm thấy… được. Khi so sánh với giáo sư Do được người ta tâng bốc, ca tụng, rất nhiều người đàn ông cảm thấy: “So với anh ta, tôi chỉ thấp hơn một chút, béo hơn một tẹo thôi, ha ha, thực ra cũng không thua kém nhiều lắm đâu!”

Có một câu tục ngữ là “nam vô sửu tướng”, đại khái có nghĩa là vẻ bề ngoài của đàn ông không quan trọng mà năng lực và kết quả của sự rèn luyện, tu dưỡng hằng ngày mới là tiêu chuẩn để đánh giá một người đàn ông. Đạo lý thì là như vậy, nhưng tôi vẫn còn có chút hoài nghi, câu này nhất định là do ngày xưa có người đàn ông nào đó vô cùng xấu xí nói ra để tự an ủi mình. Từ đó có thể thấy, từ xưa đến nay, đàn ông đều là những người có sở trường tự lừa dối mình, chẳng bao giờ bọn họ chịu thừa nhận rằng thực ra mình rất xấu.

Trên Weibo thường có người mở topic: Hãy nói với những thí sinh tham gia kỳ thi đại học một câu. Khi đó đã có một “vị cao nhân” đăng lên thế này: “Các bạn, đây là lần cuối cùng các bạn được chứng minh năng lực của mình, từ lần sau trở đi là chỉ cần nhìn mặt mà thôi.” Lời bình luận này còn kèm theo một icon mặt khóc. Quan điểm ấy có lẽ hơi cực đoan, nhưng nó cho thấy tầm quan trọng của tướng mạo thì không cần phải bàn cãi gì nữa. Người có chút nhan sắc thì làm gì cũng dễ dàng hơn, mặc dù có rất nhiều người không chịu thừa nhận điều này. Bạn thấy đấy, nếu đổi cái mặt của giáo sư Do trong phim truyền hình Hàn Quốc thành Vương Bảo Cường[5], liệu bạn có còn “cày đêm” để theo dõi bộ phim đó đến nỗi hai mắt thâm quầng như mắt gấu trúc không?

[5] Nam diễn viên Trung Quốc có diện mạo không đẹp.

Được rồi, mở hội nghị để bàn luận về dung mạo, ngoại hình thực ra cũng không phải chuyện gì hay ho, rất nhiều đàn ông có đức tính thật thà, lương thiện, tuy tướng mạo bình bình nhưng vẫn có thể ôm mỹ nữ trong lòng. Tôi cũng biết là đại đa số chị em phụ nữ nghĩ rằng: Bạn có thể xấu nhưng nhất định phải dịu dàng. Nhưng xin lỗi, tôi phải nói thật với bạn rằng, bình thường những người đàn ông không dịu dàng đều rất xấu, đó là chưa kể sau chữ xấu này còn kèm theo một chữ khác nữa… Nghèo! Tôi từng chơi với một người bạn, thu nhập của anh ta ít đến đáng thương, tướng mạo cũng “khiêm tốn” hết chỗ nói, mỗi lần đi xem mắt thất bại, anh ta đều đổ lỗi rằng cô gái kia chê anh ta không có tiền, lâu dần thành quen, anh ta đưa ra một kết luận rằng phụ nữ trên thế giới này đều là những kẻ nịnh hót. Tôi nói: “Anh có cảm thấy thực ra là người ta chê anh xấu, đến mức không dám đưa đi giới thiệu với bạn bè của người ta không?”Anh ta liền đáp bằng giọng rất kiên định và chắc chắn: “Không thể nào! Lâm Chí Dĩnh cũng không đẹp trai bằng tôi ấy chứ!” Đấy bạn xem, lòng ham hư vinh của đàn ông kỳ lạ vậy đấy, bởi vì cái nghèo thì có thể chỉ là nhất thời, sau này còn có khả năng giàu lên được, còn xấu thì nó sẽ đi theo bạn suốt cả cuộc đời.

Đương nhiên, những người phụ nữ trưởng thành, chín chắn thường không quá để ý tới tướng mạo của đàn ông, càng không bôi nhọ, gièm pha hay chế giễu họ, bởi những người phụ nữ đó biết sự chế giễu, chê cười sẽ là quả địa lôi được chôn giấu trong lòng đất, có thể gây ra nguy hiểm bất cứ lúc nào. Đàn ông có thể chấp nhận việc phụ nữ lựa chọn một người đàn ông khác có năng lực và nhiều tiền hơn họ, nhưng nếu bạn lựa chọn một người đàn ông chỉ vì anh ta cao ráo, đẹp trai thì bạn sẽ vĩnh viễn bị cho là người có đầu óc nông cạn, tầm nhìn hạn hẹp và bị sỉ nhục đến mức không thể ngóc đầu dậy được… Vì sao lại có chuyện này ư? Bởi vì trong thế giới quan của một người đàn ông thực thụ, ngoại hình vốn chẳng có chút giá trị cạnh tranh nào.

Đọc đến đây, sẽ có không ít chị em phụ nữ cho rằng: “Hóa ra đàn ông lại yếu đuối đến mức không chịu nổi sự thật như thế.” Về chuyện tướng mạo, tất cả đàn ông trên thế giới này đều có một trái tim làm bằng pha lê, hễ rơi là vỡ, chỉ là anh ta có thể hiện ra cho bạn thấy hay không mà thôi. Điều này cũng giống như đa số chị em phụ nữ luôn ảo tưởng mình sẽ sống bên cạnh một người đàn ông xuất chúng, cao lớn, đẹp trai đến tận khi đầu bạc răng long, kết quả cuối cùng lại là một người vừa béo, vừa xấu, vừa lùn. Cuối cùng tôi chỉ có thể nói, thứ khó đối diện nhất của mỗi người chính là bản thân mình, không biết rõ nhất cũng chính là bản thân mình. Để thừa nhận bản thân còn có nhiều khiếm khuyết cần một lòng dũng cảm phi thường, điều này thực sự rất khó có thể làm được. Chẳng hạn như tôi đây, vừa mới soi gương nửa ngày trời, tự cảm thấy so với Kim Soo Hyun thì tôi chỉ kém hơn một chút, một chút thôi.

5. Thông minh, xinh gái cũng chẳng bằng Tháp đao

Lâu lắm rồi không nghe thấy tin gì của Tiểu thư Nấm, chắc hẳn là đang bận yêu đương với ai đó rồi. Kiểu phụ nữ thường toàn tâm toàn ý dành tình cảm cho ai đó hay thứ gì đó hễ yêu vào là rất dễ trở nên “mờ mắt”, rồi bắt đầu không liên lạc với một vài người, thực ra đây cũng là chuyện tốt. Điều khiến tôi khó quên là chuyện Tiểu thư Nấm chia tay với người yêu “tiền nhiệm” của mình, nguyên nhân chia tay thì cũ rích: anh người yêu mê mẩn trò Tháp đao trên mạng. Thực ra chuyện anh chàng này yêu thích trò chơi điện tử cũng chẳng có gì kỳ lạ, nhưng mà anh ta lại si mê đến mức khiến cả người và thần đều phải phẫn nộ, thậm chí buồn đi vệ sinh cũng không thèm đứng dậy mà để một chai nước ở bên cạnh rồi cứ thế đi tiểu vào đó.

Tiểu thư Nấm nói với tôi nguyên nhân bọn họ chia tay là vì cô nàng khinh thường anh ta dùng Wahaha, mà người đàn ông cô nàng chờ đợi ít nhất phải dùng Maidong[6]. Khi đó tôi đã phì cười đến mức nước miếng phun đầy màn hình, nhưng trong lòng lại hiểu rõ thực ra cô ấy cũng có nỗi muộn phiền, đó là bản thân mình chẳng lẽ lại không có sức hấp dẫn bằng Tháp đao hay sao?

[6] Wahaha và Maidong là tên 2 hãng nước khoáng.

Tôi biết, điều khiến phụ nữ khó chấp nhận nhất chính là trong lòng người yêu lại có một thứ gì đó còn quan trọng hơn cả họ. Nếu đã không còn tình cảm thì không nói làm gì, nhưng đằng này bạn lại không bằng một trò chơi trên mạng, bạn không có cách nào để nói chuyện phải trái, tranh luận với nó, nhưng nó vẫn ngang nhiên tồn tại. Nguy hiểm nhất là nó có thể khiến cho người đàn ông say như điếu đổ, bị mê hoặc, sống chết với nó. Đến một ngày đã nghiện rồi thì cho dù bạn có mặc bikini đứng uốn éo trước mặt, anh ta cũng chỉ coi bạn như không khí, bạn nói chuyện với anh ta thì phải đợi nửa tiếng sau mới nhận được câu trả lời, thậm chí khi hai người cùng lên giường, anh ta vẫn còn thấp thỏm nhớ mong bộ lạc của mình… Như thế, bảo sao không khiến người khác phát điên?

Thứ cho tôi nói thẳng, khi đàn ông và phụ nữ chung sống với nhau cũng có những mức độ giống như trò chơi vậy. Thiếu một trong ba yếu tố: kích thích giác quan, sự mới lạ, hàm lượng kỹ thuật cao là không được, hơn nữa còn phải có độ khó nhất định. Cấp bậc của những điều kiện trên càng cao, thời gian người đàn ông bị bạn cuốn hút càng dài. Thử nghĩ mà xem, nếu bạn chỉ là một thứ mà anh ta lúc nào cũng nhìn thấy thì chẳng mấy chốc mà anh ta chán ngấy bạn.

Việc ngày càng khiến mình trở nên hấp dẫn làm cho đàn ông duy trì cảm giác mới mẻ đối với bạn, nhưng để làm được điều này rất khó, cũng sẽ bị những người theo chủ nghĩa nữ quyền bôi nhọ, gièm pha. Cùng chơi trò chơi của bạn đến hết cuộc đời này nhé! Nếu bạn thực sự coi đàn ông là rác rưởi thì đương nhiên sẽ không nghe tôi lảm nhảm như thế này. Nếu tôi là chuyên gia tình cảm, tôi nhất định sẽ nói với bạn rằng: “Hà tất phải so đo mấy thứ linh tinh đó làm gì, tự so sánh mình với một trò chơi, lẽ nào không phải tự hạ thấp giá trị của bản thân?” Không! Nhất định phải so sánh, hơn nữa còn nhất định phải thắng nó!

Tôi giơ cả hai tay hai chân ủng hộ việc nói ra những điều khiến mình cảm thấy không thoải mái trong tình yêu. Tháp đao đã chiếm mất người đàn ông của bạn, lẽ nào bạn không dám tranh giành với nó? Hãy nói với anh chàng của bạn rằng bạn đang không thoải mái, bạn rất để bụng chuyện này rồi viết ba chương “điều luật” về việc cần làm mỗi ngày, thời gian anh ta chơi Tháp đao tuyệt đối không được phép dài hơn thời gian anh ta chơi với bạn. Ngoài ra, cũng có thể triển khai những hoạt động ngoài phạm vi chiếc giường để hai người cùng thực hiện.

Đương nhiên, nếu muốn người đàn ông của bạn lúc nào cũng nhìn bạn bằng ánh mắt như lần đầu tiên gặp gỡ thì tôi chỉ có thể nói bạn bị bệnh không hề nhẹ, cho dù bạn có tài đức vẹn toàn thì nhìn nhiều cũng sẽ cảm thấy nhàm chán. Những cảnh tượng lãng mạn như trong phim truyền hình Hàn Quốc, đôi nam nữ chính ngày ngày ở bên nhau nếu có ở ngoài đời thực thì cũng sẽ chỉ khiến người ta cảm thấy buồn nôn. Ai từng trải qua rồi sẽ biết, thứ có thể duy trì tình cảm không phải là sự mới mẻ mà là phải đánh bại sự lãng phí thời gian từng chút, từng chút một. Tóm lại, đàn ông sinh ra đã có tính hiếu kỳ, mà tính hiếu kỳ này không thể thay đổi được. Niềm đam mê Tháp đao luôn lớn hơn rất nhiều lần so với niềm đam mê phụ nữ.

Cho nên, mặc dù bạn thông minh xinh gái nhưng cũng không thể bắt một người đàn ông ngày ngày nói những lời yêu thương với bạn, cũng không thể bắt một người đàn ông từ bỏ Tháp đao.

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

7 quyển sách hay về tâm lý đàn ông đáng đọc trong đời - Đàn ông và đàn bà, hai nửa của thế giới, ngàn năm nay vẫn tồn tại. Đọc 7 quyển sách hay về tâm lý đàn ông để thấy giữa 2 phái có nhiều điểm khác nhau về tâm sinh lý, từ đó tránh được nhiều hiểu lầm không đáng có và thông cảm cho nhau… Đọc thêm

Nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 99k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 149k tại các tỉnh thành khác. Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 150k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

TỚI NƠI BÁN

4 đánh giá cho Chân Tướng Đàn Ông

 1. Quinn

  Tác giả sách là một người đàn ông và do vậy mà những lời mà tác giả viết sẽ giá trị hơn nhiều. Những trải nghiệm mà tác giả trải qua cũng tương tự với những trải nghiệm thật sự của một người đàn ông. Thật sự thì khi đọc sách mà Tiết Hảo Đại viết tôi đã ngộ ra rất nhiều điều, mà những điều đó lại rất chính xác, nó như là câu trả lời hoàn hảo cho những thắc mắc của tôi trước giờ. Có thể nói những ai đã trải qua tình yêu, dù vẫn còn hay đã chia tay thì khi đọc cuốn sách này sẽ rất phù hợp và chắc chắn nhìn nhận ngay được vấn đề hơn là những người chưa bao giờ yêu hay hẹn hò.

  Đàn ông là một ẩn số khó đoán và tâm tính của họ cũng không phức tạp như phụ nữ nhưng để hiểu được họ thì cũng không phải dễ, vì thế việc lựa chọn một người đàn ông phù hợp là điều mà mọi phụ nữ luôn canh cánh trong lòng. Đọc sách của Tiết Hảo Đại phần nào sẽ giúp mọi người có thêm những nhận định sáng suốt hơn cho sự lựa chọn của mình. Theo tôi đây là một cuốn cẩm nang có ý nghĩa và lối viết cũng rất “đời”, đơn giản nhưng đánh trúng tâm lý người đọc, kể cả những khuyết điểm mà nhiều người trong cuộc đã từng mắc phải khi hẹn hò với đàn ông.

 2. Lê Thị Minh Anh

  Thành thật mà nói thì đây là một cuốn sách bổ ích . Nó nói về rất nhiều khía cạnh , góc khuất mà ta thừa biết nhưng lại không muốn quan tâm để cuối cùng giẫm phải mìn . Cho dù bạn là đàn ông hay phụ nữ , đây vẫn là cuốn sách đáng đọc .
  Cuốn sách nói nhiều về những cuộc tình , thậm chí là hôn nhân . Nhưng tôi cảm thấy nó không nói đến tình yêu . Đừng nói tôi mơ mộng hay hường hóa . Dù là hôn nhân hay hẹn hò , nếu không có tình yêu , nhưng hai người cứ cố duy trì , cố hòa hợp với nhau , vắt hết tâm tư sức lực tình cảm để ổn định . Như vậy không phải rất mệt mỏi sao ?

 3. Phạm Hương

  Tác giả đã phân tích kỹ lưỡng những thói quen của đa số đàn ông có yêu cầu khắt khe về chuẩn mực của đạo đức như người phụ nữ luôn nghĩ đến , nhiều lúc có sự tình cảm nhưng có khi bỏ qua chúng ta dễ như những ký ức thông thái nào mà chưa hiểu hết họ , cánh đàn ông không phải dễ trông thấy ta là dễ dàng thân thiện ngay mà chỉ có những ai nói lên được hết cảm xúc và suy nghĩ cho họ mới chờ đợi sự chào đón mỗi khi chạm chán .

 4. Hiểu Băng

  Mình bị mê hoặc ngay từ cái bìa sách. Rất độc đáo. Tiếp đó là đến tác giả – một người đàn ông. Cuốn sách do một người đàn ông viết về người đàn ông….rất thú vị! Đọc sách, mình có thể biết thêm khá nhiều điều bổ ích, khá nhiều “góc khuất” của sinh vật mang tên đàn ông. Phụ nữ thường hay mắc một bệnh chung là toàn tìm phụ nữ để quân sư về đàn ông, và cuốn sách này đã phần nào giúp những cô gái như mình có thể hiểu hơn, biết giải đáp thắc mắc và cư xử đối với một nửa còn lại của thế giới! Đáng đọc.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button