Chỉ Dòng Sông Biết

(5 đánh giá của khách hàng)

Chỉ dòng sông biết chỉ là một trong 122 tiểu thuyết lãng mạn của Amanda Quick, và là một trong hơn 40 cuốn có mặt trong danh sách New York Times Bestseller của bà, nhưng đã góp phần đưa bà trở thành người đầu tiên được nhận giải thưởng Jane Austen của tạp chí Romantic Times, mang lại “vinh dự cho cộng đồng những nhà văn theo đuổi thể loại tiểu thuyết lãng mạn”.

Danh mục:

Một chàng quý tộc liều mình đi tìm hiểu ngọn ngành cái chết của vị hôn thê, một nữ nhà báo quả cảm mang theo bí mật kinh hoàng bên mình. Cả chàng và nàng, tưởng chừng bất đồng giai cấp, bất đồng quan điểm, kỳ diệu thay lại chạm trán nhau trên cầu thang tối nhà một quý tộc uy danh trong thế giới thượng lưu. Chiếc hôn đầu chỉ như tấm mạng che mắt gã vệ sĩ, ngờ đâu lại dệt lên một chuyện tình đẹp như tranh vẽ, mê hoặc đến khó quên.

Là một tác giả đam mê những trang viết lãng mạn, Amanda Quick thường đặt các cuốn sách của mình trong bối cảnh thời hiện đại cùng những nhân vật hiện đại, song lại nhấn mạnh đến các giá trị đã bền bỉ theo thời gian, như niềm tin, danh dự và tình yêu chung thủy. Chỉ dòng sông biết chỉ là một trong 122 tiểu thuyết lãng mạn của Amanda Quick, và là một trong hơn 40 cuốn có mặt trong danh sách New York Times Bestseller của bà, nhưng đã góp phần đưa bà trở thành người đầu tiên được nhận giải thưởng Jane Austen của tạp chí Romantic Times, mang lại “vinh dự cho cộng đồng những nhà văn theo đuổi thể loại tiểu thuyết lãng mạn”.

5 đánh giá cho Chỉ Dòng Sông Biết

 1. Miki Chan

  Cuốn sách mới này của Amanda Quick khá hay. Lần này bà đã chọn một hướng đi mới để bắt đầu câu chuyện và có những thay đổi cho nhân vật. Chẳng hạn như Louisa Bryce, nữ nhân vật chính. Bà để cho cô ấy đơn độc giữa cuộc đời, không gia đình, chị gái, họ hàng… Và dùng điều ấy để lý giải cho những hành động của nhân vật của bà. Mình thấy điều ấy khá hợp lý và sự tay đổi này khá là thú vị. Bên cạnh đó Chỉ Dòng Sông Biết còn có khá nhiều pha hành động và một chuỗi những điều ngạc nhiên để dẫn dắt người đọc đi xuyên suốt câu chuyện. Điều duy nhất để phàn nàn là, giá tác giả để ý nêm nếm gia vị cho tác phẩm này hơn, có đôi khi diễn tiến trong tâm lý tình cảm của nhân vật quá nhanh (hoặc được diễn đạt quá qua loa) nên mình vẫn thấy truyện chưa được sâu sắc lắm ở mặt tình cảm.

 2. Mo Mo

  Nếu đưa ra nhận xét thực nhất cho tác phẩm này, tôi đánh giá là Tạm được. Cả về nội dung lẫn cách dịch. Thực sự là khi đọc đến toàn bộ tác phẩm, tôi có cảm giác nhiều sự phi lý trong cách lý giải vấn đề của tác giả. Lousia giả chết và khi trở lại chính cái nơi mà mình đã sống và làm việc, không bất kì ai nhận ra cô ấy. Có lẽ sẽ có người nói là trước đây cô ấy sống ở một tầng lớp khác nên không ai biết nhưng quá là khó thuyết phục được. Và phải nói thêm là cô ấy quá sức may mắn khi gặp và nhận được sự giúp đỡ hết mình của quý bà Emma.
  Bên cạnh đó, tôi cũng đồng ý với bạn Trang Jenny về cách dịch “Thế giới lịch duyệt”. Tôi cũng không hiểu nó là thế giới như thế nào? Là xã hội thượng lưu chăng? Nếu thế sao không dùng từ Xã hội thượng lưu?
  Và ngay cả câu chuyện tình của Lousia và Anthony cũng chẳng gây ấn tượng nhiều với tôi ngoài việc nó bắt đầu bằng một mối quan hệ được xem là lén lút.
  Tôi hơi tiếc cho một cây bút được xem là cũng có tiếng trên diễn đàn văn học.

 3. Phạm Thành Trung

  Đúng là bõ công khi chờ đợi cuốn sách này suốt bao nhiêu ngày trời. Đây là một cuốn sách đẹp, cả về hình thức và nội dung. Một bìa sách lung linh với mặt nước êm đềm như mời gọi độc giả khám phá. Đặc biệt, một câu chuyện tình cũng đẹp tuyệt mỹ, sẵn sàng mê hoặc bất cứ ai. Vẫn là một dòng tiểu thuyết lịch sử đã trở nên quen thuộc, vẫn bối cảnh xa xưa với những nhân vật thuộc giới quý tộc giàu có và nhiều bí ẩn, nhưng “Chỉ dòng sông biết” lôi cuốn độc giả từ trang này qua trang khác bằng ngôn ngữ giàu tính biểu cảm, tinh tế như những giọt sương. Câu chuyện tiếp diễn với những biến chuyển nhẹ nhàng mà cũng vô cùng mãnh liệt, gợi mở liên tiếp những bất ngờ nhưng không kém phần lãng mạn. Mình rất thích tình yêu của hai nhân vật chính, đầy những cảm xúc đan xen nhưng rất thi vị. Và một lần nữa, phải công nhận sức mạnh và sự kỳ diệu của tình yêu.

 4. Nguyen Vy

  Đây là lần đầu tôi đọc tác phẩm trinh thám – lãng mạn lịch sử của Amanda Quick, cái tên chỉ xuất hiện khi bà viết thể loại này. Quả thật tôi vô cùng ấn tượng với cách mà tác giả kể về cuộc đời và diễn biến tình tiết trong tác phẩm.
  Có thể bạn sẽ khó hiểu với tình yêu chóng váng của Louisa và Anthony, bạn cũng sẽ thắc mắc về vô số tình tiết vẫn hãy còn bỏ ngỏ chưa được tác giả giải khúc mắc, nhưng tôi tin nếu bạn muốn tìm đọc một tác phẩm đúng chất lãng mạn lịch sử thì đây đúng là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Một tình yêu vụng trộm, đầy kích thích, những nhân vật hấp dẫn, sự lãng mạn ngút trời và một tình yêu bền bỉ qua thời gian. Cái nhìn cực kỳ dí dỏm của tác giả ghi điểm tuyệt đối trong những mẫu đối thoại ngắn gọn mà súc tích, sinh động nhưng vẫn cực kỳ hài hước.
  Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất của quyển sách này là dịch giả, cách xưng hô nặng nề với “ông/bà” làm tác phẩm lãng mạn trở nên khuôn khổ và thô cứng, văn phong kiểu cũ làm cho phần lớn độc giả nhỏ tuổi khó có thể tiếp thu và hiểu thấu đáo một tác phẩm văn học lịch sử hay như thế này.

 5. Nguyễn Thị Vy

  “Chỉ dòng sông biết” là cuốn sách đầu tiên mình được đọc của Amanda Quick. Ban đầu, do bị thu hút bởi một bìa sách đẹp lung linh cũng như những lời giới thiệu hấp dẫn nên mình đã quyết định chọn đọc cuốn tiểu thuyết này. Nhưng chỉ đọc hết nửa cuốn sách, mình đã cảm thấy khá hụt hẫng và thất vọng. Cuốn sách có lẽ khá thiếu vắng nhưng yếu tố lãng mạn, ngọt ngào để lôi cuốn độc giả, giống như thiếu mất một gia vị quan trọng trong món ăn vậy. Thay vào đó, tác giả tập trung quá nhiều vào những chi tiết hành động mang tính gay cấn, hồi hộp, mà những chi tiết này lại không có được độ đặc sắc và độc đáo cần thiết. Chính vì thế, mình không thực sự ấn tượng với câu chuyện tình yêu của Anthony và Louisa Bryce.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close