Chim Cổ Đỏ

(5 đánh giá của khách hàng)

Đủ phức tạp để làm rối trí bất cứ người đọc nào thiếu tập trung, đủ hấp dẫn để buộc người ta phải tập trung vào chính sự phức tạp ấy, đủ bất ngờ để thỏa mãn độc giả khi đã đi đến cuối con đường, và đủ tình tiết ngầm cho một sequence tiếp theo, Chim cổ đỏ thực sự là một ngôi sao mới của thể loại trinh thám.

Danh mục:

Làm mất mặt lực lượng cảnh sát Na Uy trong chuyến viếng thăm của tổng thống Mỹ, Harry Hole bị chuyển công tác sang cục An ninh, theo dõi các hoạt động của chủ nghĩa phát xít mới trên đất Na Uy. Trong thời gian này anh phải điều tra cái chết của một người ủng hộ chủ nghĩa phát xít. Và đó mới chỉ là khởi đầu của một cuộc thanh trừng mà sát thủ tiến hành để lập lại cái mà hắn cho là công lý. Thủ phạm tự gọi mình là Chim cổ đỏ. Hắn ra tay để trả thù những kẻ hắn cho là đã phản bội hắn mà pháp luật đã không thể trừng trị. Hắn cũng cho rằng chỉ Thượng Đế mới có quyền phán xét hắn.

Nhiều cái chết khác tiếp diễn. Các nạn nhân trông có vẻ xa lạ nhưng thực ra đều có liên quan trong một câu chuyện phức tạp bắt nguồn từ thời Thế chiến II.

Đủ phức tạp để làm rối trí bất cứ người đọc nào thiếu tập trung, đủ hấp dẫn để buộc người ta phải tập trung vào chính sự phức tạp ấy, đủ bất ngờ để thỏa mãn độc giả khi đã đi đến cuối con đường, và đủ tình tiết ngầm cho một sequence tiếp theo, Chim cổ đỏ thực sự là một ngôi sao mới của thể loại trinh thám.

Tác phẩm đã giành giải Glass Key cho tiểu thuyết hình sự – trinh thám hay nhất ngay khi xuất bản lần đầu tiên và nhanh chóng trở thành hiện tượng trên các bảng xếp hạng quốc tế. Chim cổ đỏ đã bán được 5 triệu bản trên toàn thế giới.

5 đánh giá cho Chim Cổ Đỏ

 1. Nguyễn Kim Phụng

  Trước giờ mình không hay đọc thể loại trinh thám hình sự mà chỉ chú tâm vào trinh thám kinh dị và không thích những yếu tố chính trị lắm mà khi nghe nói “Chim Cổ Đỏ” có cả yếu tố chính trị nữa nên rất băn khoăn, có thể nói đây là khởi đầu khá mới đối với mình. Tuy nhiên lối hành văn dễ hiểu và ngôn từ sâu sắc cũng đưa mình hòa nhập với tác phẩm nhanh hơn.

 2. Phạm Thảo

  Câu chuyện xoay quanh cuộc điều tra của thanh tra Harry Hole về kẻ sát nhân bí hiểm với nhiều tình tiết rắc rối. Nhưng đó không chỉ đơn thuần là sự thanh trừng hay trả thù cá nhân, mà là 1 câu chuyện dài xuyên suốt theo lịch sử, trong đó thấp thoáng lý tưởng của tuổi trẻ hy sinh vì tổ quốc, bóng dáng của tình yêu chân chính đầy mãnh liệt… và khi cho đi rất nhiều để chỉ nhận lấy sự phản bội, con người ta sẽ trở nên lạnh lùng, tàn nhẫn?
  Câu chuyện vẫn mang dáng dấp & hơi thở đương đại khi đề cập đến chứng rối loạn đa nhân cách, 1 căn bệnh tiềm tàng những mối nguy không lường trước được.
  Với lối viết lồng ghép sự kiện, câu chuyện khá phức tạp nhưng bạn sẽ không hề muốn buông quyển sách ra. Thật đấy! Ngoài những trăn trở về giá trị nhân bản còn đọng lại sau khi đọc xong tác phẩm, thì tôi ước sao Nhã Nam đã cho dịch xong quyển tiếp theo để tôi mua ngay về để mà ngấu nghiến tiếp 🙂

 3. Bonny Mid

  Theo mình thấy thì đây là cuốn sách đòi hỏi sự kiên nhẫn trong suốt quá trình đọc do cốt truyện cầu kì, phức tạp chứ không phải là do cách hành văn khó hiểu. Truyện dài và đến tận 2/3 diễn biến vẫn còn rất thênh thang. Đôi khi độc giả khó tính sẽ muốn gấp truyện lại cho rồi khỏi đọc nữa vì lẽ là tác giả bày ra một loạt nhân vật, cuộc đời họ, quá khứ họ mà bản thân người đọc, với mong muốn tự mình thử xâu chuỗi mọi việc, lại không thể nào tìm được mối liên hệ gì với mấy cái tên ấy. Tất cả được người viết gom vào một chương cuối cùng, để giãy bày tất cả.
  Nói trước là các bạn phải kiên nhẫn đọc đến cuối thì mới thấy bất ngờ nhé.

 4. Zeno Totsuka

  Đầu tiên phải nói là khi mở sách ra nhìn cái phần mục lục nào là ngày tháng mình đã thấy hơi choáng và khi đọc vài chương đầu tiên mình thấy hơi nản nhưng dần dần khi theo kịp cốt truyện sẽ thấy rất hấp dẫn,nó hơi rối nhưng mình nghĩ chỉ cần tập trung đọc rồi chú ý những chi tiết nhỏ là được.Ngoài yếu tố trinh thám truyện còn đề cập đến nhiều vấn đề khác như tâm lí của người lính trong chiến tranh,hi sinh cho đất nước rồi bị xem là phản bội.Nói thật đọc truyện này xong cái từ mà mình nhớ nhất là kẻ phản bội.Tuy nhiên cũng có nhiều điểm khiến mình không thích đầu tiên là ông cảnh sát chỉ tìm hung thủ một cách lòng vòng,nếu không vô tình nhìn thấy tấm hình thì sẽ ra sao,rồi cái chết của Ellen nữa,cảnh sát kiểu gì mà biết rõ đang gặp nguy hiểm thế mà ra ngoài 1 mình đi vào con đường vắng rồi để bị giết 1 cách dễ dàng thế.

 5. Phương Anh

  Đúng như lời tựa sau cuốn sách, mình đã đọc những trang đầu Chim cổ đỏ với tâm trạng hết sức.. nản. Các sự kiện, tư tưởng chính trị, chi tiết nhỏ vv dày đặc và chồng chéo tưởng chừng không liên quan gì đến nhau hết nhưng lối viết văn, 1 phần cũng nhờ cách dịch, rất thu hút đã khiến mình kiên nhẫn đọc tiếp. Càng về sau mình càng bị cuốn vào nội dung phức tạp ấy và không ít lần phải giở lại những trang đầu để tìm cho được những chi tiết nhỏ được nhắc lại để rồi phát hiện ra tất cả đều có dụng ý và diễn biến cực kỳ chặt chẽ. Nhận định và phán đoán của mình bị xô đổ 1 lần, rồi lại tiếp tục 1 lần nữa. Chim cổ đỏ thực sự là 1 tác phẩm trinh thám ấn tượng từ nội dung đến cách diễn đạt.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button