Chữa Lành – The Cure For Grief

(3 đánh giá của khách hàng)

Tạm lánh xa những trang bìa mang hương vị từ những câu chuyện tình yêu, ta tìm đến với cuộc đời của một Ruby cuộc đời của một cô gái, cuộc sống của một gia đình ngỡ êm ấp nhưng lại đầy sóng gió. Bi kịch xảy ra không do ai mà do tạo hóa, tạo hóa đã vô tình lấy đi tính mạng của hai người đàn ông cô yêu quý nhất là bố và anh trai. Cảm nhận được sự cô độc, những nỗi đau cứ lớn dần mà không thể nói ra, sự mạnh mẽ và bản lĩnh che đậy được sự yếu đuối của một cô gái bên trong,

Danh mục:

“Chữa lành là một thành tựu có chiều sâu, một biểu tượng cho lý do có những người viết sách và có những cuốn sách đáng đọc. Nellie Hermann minh triết hơn tuổi đời của mình, nhưng cũng là điều bình thường – những nghệ sĩ lớn đều vượt ra ngoài tuổi tác và khuôn khổ của thời đại. Chữa lành là một câu chuyện của tuổi mới lớn nhưng đã đi xa hơn chủ đề của nó; trong cái duyên dáng lung linh tiểu thuyết là những gì sâu sắc nhất mà văn chương hứa hẹn – lôi ta vào một thế giới cuốn xoáy, chạm vào ta bằng cảm xúc, tiết lộ những điều bí mật nhất về tâm hồn. Tác giả có tầm nhìn của một nhà hiền triết, cái nhìn soi sáng ấy có thể giúp độc giả học cách sống tốt đẹp hơn”.

– trích giới thiệu của Shira Nayman, tác giả cuốn Awake in the Dark

3 đánh giá cho Chữa Lành – The Cure For Grief

 1. Nguyễn Nga

  Tạm lánh xa những trang bìa mang hương vị từ những câu chuyện tình yêu, ta tìm đến với cuộc đời của một Ruby cuộc đời của một cô gái, cuộc sống của một gia đình ngỡ êm ấp nhưng lại đầy sóng gió. Bi kịch xảy ra không do ai mà do tạo hóa, tạo hóa đã vô tình lấy đi tính mạng của hai người đàn ông cô yêu quý nhất là bố và anh trai. Cảm nhận được sự cô độc, những nỗi đau cứ lớn dần mà không thể nói ra, sự mạnh mẽ và bản lĩnh che đậy được sự yếu đuối của một cô gái bên trong,

 2. Tranthi Nhung

  Chữa Lành là quyển tiểu thuyết dày 325 trang, nho nhỏ…như mọi quyển truyện bình thường khác. Chữa Lành là câu chuyện kể về cuộc đời của cô bé Ruby từ năm 9 tuổi cho đến khi 20 tuổi. Qua đôi mắt và trí não của Ruby, bạn sẽ như đi tàu du lịch băng ngang qua những khoảnh khắc đớn đau bi thương của gia đình cô bé, bạn sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc sự hồn nhiên tuổi thơ trong các cuôc chuyện trò, chơi đùa giữa các anh Ruby va Ruby.
  Đọc Chữa Lành, tôi cảm nhận vai trò của người làm cha, làm mẹ, cách ông bố bà mẹ đặt ra nguyên tắc trong cuộc sống gia đình và cách bọn trẻ nhìn vào những nguyên tắc đó của cha mẹ. Đọc Chữa Lành để hiều đằng sau vẻ sù sì lạnh lùng của một ông bố còn có cả một biển trời yêu thương và bài học về sức mạnh tinh thần, niềm tin yêu cuộc sống mà ông muốn truyền lại cho bọn trẻ. Đọc Chữa Lành để hiểu niềm tin vào cuộc sống và sự lung lạc về tinh thần cách nhau chỉ có một lằn ranh mong manh tựa như nước mắt chực trào ra khỏi mắt và lăn dài xuống má. Nếu đã để nước dù chỉ một giọt tuôn khỏi đôi mắt thì những giọt khác sẽ thi nhau chạy thật nhanh ra khỏi cơ thể bạn.
  Đọc Chữa Lành để nhìn bi kịch một gia đình qua đôi mắt một bé gái từ lúc 9 tuổi đến khi là một thiếu nữ 20 như Ruby
  Với bạn thì bi kịch là gì? Bạn có bao giờ nghĩ rằng bi kịch trong cuộc đời mình là do chính mình, do số phận, do căn duyên chi đó từ kiếp trước kiếp sau, do sự vô lý của thượng đế …?
  Chữa Lành, không phải là quyển truyện dễ đọc và nếu như tôi đã mua nó từ tháng 4 mà đến tháng 11 tôi mới đọc xong thì chắc chắn với bạn một điều….đó là quyển truyện có tác dụng “gây ngủ”. Thật sự cầm Chữa Lành lên là tôi lại buồn ngủ, cái triệu chứng y chang cuốn “Ăn, cầu nguyện , Yêu”. Nhưng không vì thế mà tôi nói “Chữa Lành” không hay.
  Nếu như bạn có thời gian và muốn đắm chìm trong 325 trang để hiểu về tình yêu thương gia đình của Ruby hoặc thậm chí bạn đang bị chứng mất ngủ triền miên thì….bạn nên mua CHỮA LÀNH.
  Tôi ít khi kể ra nội dung hoặc cái kết của một bộ phim hay một câu chuyện, tuy nhiên vì cái tựa cuốn truyện này, vì có thể một ai đó mong muốn đi tìm kiếm phép chữa lành mầu nhiệm nào đó nên tôi nghĩ mình cần phải trích dẫn một câu trong những trang cuối cùng của cuốn truyện:
  “Không có cách nào kiểm soát, không có cách chữa lành- cho muộn phiền, cho mất mát. cho những cái vòi của bệnh tật, cho tình yêu và sự sống và cho cả những người đã mất”
  Tôi cũng xin mượn một đoạn văn trong truyện để nhắn nhủ với chính tôi và với bạn:
  Sự sống là điều tốt lành nhất, bất cứ khi nào có thể, hãy chọn sự sống. Khộng có nghĩa là mình phải chọn một sự sống cụ thể nào….mà phải chọn sự sống tự thân nó, lựa chọn cuộc đời, lựa chọn lòng biết ơn vì một món quà đã cho mình góp mặt trên cõi đời này. Phải lựa chon chính cuộc đời BẠN, sống cuộc đời BẠN và làm chủ nó, đừng có xa cách với cuộc đời mình như thể nó không phải là của mình.
  TTN

 3. Trần Nguyễn Bảo Ngọc

  Cuốn sách là những suy nghĩ, nỗi lòng của nhân vật chính. Qua đó ta nhận ra nhiều khía cạnh của cuộc sống. Ruby, một cô gái với nhiều mất mát, có những chỗ trống trong tâm hồn, cảm thấy tất cả đến quá vội vàng từ khi cô và anh trai nhặt được khẩu súng ngoài bờ biển. Những suy nghĩ trong cuộc đời của cô gái từ khi nhỏ đến trưởng thành với một tiết tấu chậm và đầy ưu tư, không vồn vã mà đầy sâu lắng. Trên những trang sách chứa đầy cảm xúc, ta sẽ nhận ra cách để chữa lành những nỗi đau.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button